Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Phó Thủ tướng chỉ đạo hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho Nhà đầu tư BT

Phó Thủ tướng chỉ đạo hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho Nhà đầu tư BT

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tổng hợp các khó khăn, vướng từ các Bộ, ngành liên quan trong quá trình triển khai Hợp đồng BT và báo cáo Thủ tướng.
06:01, 28/02/2019

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến về các khó khăn, vướng mắc trong triển khai hình thức Hợp đồng BT, báo cáo Thủ tướng nhằm sớm hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án BT.

Trong đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần đối chiếu những khó khăn, vướng mắc với các quy định pháp luật có liên quan, chẳng hạn: Hình thức giao đất theo nguyên tắc ngang giá, không thông qua đấu giá; lý do không thể đấu thầu đồng thời Dự án BT và đấu giá quyền sử dụng đất; hình thức thanh toán cho nhà đầu tư bằng tiền đấu giá quyền sử dụng đất; tính pháp lý của việc sử dụng quỹ đất chưa giải phóng mặt bằng (chưa được coi là tài sản công) để thanh toán.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phải làm rõ cơ sở pháp lý của điều khoản chuyển tiếp tại dự thảo Nghị định, trong đó giải trình rõ hơn về sự chưa phù hợp của Điều 1 Nghị quyết số 160 ngày 28/12/2018 của Chính phủ đối với các Hợp đồng BT đã ký trước ngày 1/1/2018.

Xem thêm:  Nghị quyết về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư BT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP