Reatimes.vn

Phong cách trang trí nội thất Classicism - Sang trọng, quý phái

Phong cách trang trí nội thất Classicism - Sang trọng, quý phái

Phong cách Classicism biểu hiện sự giản đơn trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm.
14:00, 28/12/2020

Định nghĩa về phong cách Classcism

Phong cách trang trí nội thất Classicism (hay còn gọi là phong cách cổ điển) là phong cách bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng châu Âu ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc của La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phần có thể được mô tả như là kiến trúc cổ điển.

 

Đặc điểm của phong các Classcism

 

Ánh sáng tao nhã tinh tế
Phong cách Classcism đầy sự tạo nhã và tinh tế. Do đó, việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng cho căn hộ mang phong cách cổ điển rất quan trọng. Hiệu ứng ánh sáng ngoài việc giúp thay đổi hình thức của không gian căn hộ nó còn giúp chúng ta tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ hay nó còn có thể đem lại cho ta sự ấm cúng. Chính vì thế việc lựa chọn đèn là việc rất quan trọng nó cần đến sự cẩn thận và tỉ mỉ khi lựa chọn cho phù hợp với không gian căn hộ phong cách cổ điển.
 

Đề cao tính đối xứng, cân bằng

Bắt nguồn từ phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã, nên cách thiết kế luôn tập trung vào tính căn bằng, đối xứng và sự sắp xếp. Nhưng hiện nay, khi thiết kế nội thất phong cách cổ điển thì lại thường tập trung nhiều vào tính đối xứng và sự sắp xếp không gian nhiều hơn.

Phong cách Classicism biểu hiện sự giản đơn trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm. Sự kết hợp của những đường nét cổ kính, vật liệu, phong cách trang trí mang dáng dấp của những thập kỷ, thế kỷ trước mang lại nét tinh tế, sang trọng cho căn phòng.

Ưa chuộng họa tiết cầu kỳ

Với phong cách này, sử dụng các hình khối kiến trúc khỏe khoắn rành mạch rõ ràng, nhưng khi lại gần các chi tiết tinh xảo không trơ hay bị khô cứng.

Đặc trưng nổi bật của phong cách Classicism là những họa tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp mang đến sự sang trọng và tinh tế như những quý tộc thời xưa. Những chi tiết trang trí này thường được làm thủ công. Bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng châu Âu nên đa số các thiết kế của phong cách cổ điển thường lấy cảm hứng từ những biểu tượng tôn giáo, những tác phẩm nghệ thuật kinh điển và những công trình, kiến trúc của các quý tộc, vua chúa thời xưa. Những chi tiết đó vô cùng tỉ mỉ nhằm phô trương quyền lực và sự giàu có của chủ nhân mỗi ngôi biệt thự.

Ánh sáng trong nhà thường dùng nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo (đèn chùm, nến) được dùng cũng mang lại hiệu ứng rất tốt và tạo cảm giác về sự sang trọng, thanh lịch.

Chất liệu phổ biến là gỗ, da, đá

Để tạo nên không gian tinh tế sang trong cho căn phòng mang phong cách Classicism, các nhà thiết kế thường sử dụng những chất liệu như gỗ, mây tre thảm tranh kính đèn chúm bọc da, đá hoa cương…Kết hợp với việc trang trí bằng những bức tranh treo tường thường là tranh nghệ thuật cổ điển. Chú ý nên lựa chọn những bức tranh có kích thước phù hợp với diện tích phòng.

Không gian phù hợp cho phong cách Classicism – Cổ điển
Phong cách Classicism – Cổ điển có những họa tiết trang trí cầu kỳ vì vậy phong cách này phù hợp với những căn phòng cao thoáng rộng. Phong cách này cũng thích hợp với những không gian nhiều ánh sáng tự nhiên vì vậy những căn phòng có cửa sổ rộng, luôn hướng tới không gian tự nhiên bên ngoài để tạo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Đôi khi chỉ là những lãng hoa, giỏ hoa trên bàn hay cạnh cửa sổ…


 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP