Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Mua - bán - cho thuê

“Phù thuỷ start-up” ra mắt trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp

“Phù thuỷ start-up” ra mắt trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp

Propzy vừa chính thức khai trương văn phòng mới tại quận 11, TP.HCM. Đây cũng là sự kiện đánh dấu việc ra mắt trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp do “Phù thuỷ start-up” John Lê khởi xướng.
15:10, 08/03/2021

Văn phòng làm việc mới của Propzy rộng 1.700m2, toạ lạc tại tầng 5 toà nhà Flemington (quận 11). Propzy Hub được thiết kế theo phong cách “Open Office”, nhằm mang đến tinh thần thoải mái, sáng tạo và đầy đủ tiện nghi dành cho các nhân viên làm việc tại đây. Theo chia sẻ từ Propzy, đây không chỉ là nơi làm việc của nhân viên, mà còn là nơi để kết nối kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tương lai.

Tại sự kiện này, ông John Lê - Founder kiêm CEO Prozy cũng chính thức công bố chương trình hỗ trợ cho các đối tượng startup giai đoạn “Early Stage” trong lĩnh vực FIRE TECH (tài chính, bảo hiểm, bất động sản, công nghệ mới AI, Blockchain, Robotics, AR-VR…). Theo đó, các startup mới thành lập sẽ được hỗ trợ nhiều mặt để vượt qua giai đoạn đầu tiên khi hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm, mô hình kinh doanh, đưa sản phẩm ra thị trường.

Propzy khai trương văn phòng làm việc mới tại quận 11, TP.HCM
Propzy khai trương văn phòng làm việc mới tại quận 11, TP.HCM, đồng thời ra mắt trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp

Cụ thể, Propzy Launch sẽ hỗ trợ các gói bao gồm: gói không gian làm việc với các tiện ích cao cấp (phòng làm việc, phòng họp, dịch vụ văn phòng, gym, yoga, phòng ăn…); gói tư vấn dịch vụ cao cấp (chiến lược xây dựng sản phẩm, kinh doanh, marketing, pháp lý, tài chính, các dịch vụ sản xuất truyền thông); hỗ trợ kết nối với hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực; hỗ trợ đầu tư ở giai đoạn Seed Funding.

Được mệnh danh là “Phù thuỷ start-up”, ông John Lê từng khởi xướng nhiều phong trào khởi nghiệp mang tính sáng tạo trên nhiều quốc gia. Khi còn ở Mỹ, John Lê kinh qua nhiều vị trí trong ngành tài chính - thị trường vốn của ContiFinancial và JP Morgan Chase. Từ năm 1998 - 2008, John Lê từng sáng lập các công ty khởi nghiệp Dotcom (LoanTrader), phần mềm doanh nghiệp (Portellus) và Quỹ đầu tư Mozaik hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý tài chính.

Cuối thập niên 90, John Lê đã quyết định thành lập LoanTrader, thị trường thế chấp trên internet. LoanTrader huy động hơn 38 triệu USD, nguồn vốn tư nhân lớn nhất ở Nam California cho một công ty công nghệ tài chính cho đến thời điểm đó, với những công ty cổ phiếu hàng đầu như Goldman Sachs, IAC, GE Capital, CitiGroup, Capital Z (Zurich), FBR Capital and OMERS. Cuối cùng, công ty được mua lại bởi Fidelity (NYSE: FIS).

Một năm sau đó, John Lê startup thêm lần nữa, sáng lập Portellus hoạt động trong lĩnh vực fintech. John Lê đã phát triển Portellus từ 5 thành viên thành một công ty với hơn 300 nhân viên, mở rộng khắp 3 châu lục với các khách hàng như Morgan Stanley, JP Morgan Chase, Lehman Bros, Bear Stearns, Fiserv, Deutsche Bank, và Discover Financial. Portellus được thu mua bởi Fiserv năm 2007.

“Phù thuỷ start-up” John Lê chia sẻ về trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp
“Phù thuỷ start-up” John Lê chia sẻ về trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp

Tiếp đó, John và Mozaik cùng đầu tư thành lập TransUnion Vietnam trong năm 2009. TransUnion Vietnam là công ty thông tin tín dụng quốc tế tư nhân đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Sau nhiều lần về Việt Nam, đến năm 2015, John Lê quyết định thành lập Propzy - một công ty chuyên về Proptech nhằm góp phần chuẩn hóa quy trình giao dịch bất động sản tại Việt Nam. Tính đến năm 2020, John Lê đã gọi vốn thành công 37 triệu đô đầu tư vào Propzy. Đây là số vốn cao nhất Việt Nam trong lĩnh vực Proptech từ các quỹ đầu tư: Gaw Capital Partners, SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP