Reatimes.vn

Phun thuốc khử trùng và phát khẩu trang miễn phí tại các bến xe ở Hà Nội

Phun thuốc khử trùng và phát khẩu trang miễn phí tại các bến xe ở Hà Nội

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - nCoV đang diễn biến phức tạp, các bến tàu, bến xe và nơi tập trung đông người cũng đang căng mình để phòng ngừa dịch bệnh
11:03, 09/02/2020

Theo ghi nhận của PV, ngày 8/2, tại các bến xe Mỹ Đình và Nước Ngầm (Hà Nội), hoạt động phun thuốc khử trùng phòng dịch và chuẩn bị các chai dung dịch rửa tay khô, khẩu trang y tế để phát miễn phí cho hành khách đã đã được thực hiện theo kế hoạch của Công ty CP Bến xe Hà Nội.

Ông Trịnh Hoài Lam, Phó Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết: “Các bến xe là nơi tập trung đông lượng người và phương tiện nên chúng tôi đã rất chủ động trong việc tuyên truyền đến các đơn vị vận tải hoạt động tại bến và hành khách đi xe về tình hình dịch bệnh cúm do virus corona gây ra. Để phòng dịch hiệu quả, Bến xe Nước Ngầm đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàng Mai tiến hành phun thuốc sát trùng phòng dịch và phối hợp với Đoàn thanh niên quận phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe”.

Đoàn thanh niên quận Hoàng Mai tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch cúm corona.

Sáng ngày 8/2, hoạt động phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe cũng được Bến xe Nước Ngầm phối hợp với sự tham gia của 40 Đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai thực hiện. 

Nhiều đoàn viên thanh niên đã có mặt từ sớm tại Bến xe Nước Ngầm và khu Chung cư HH Linh Đàm để phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân. Đồng thời, các đoàn viên cũng hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách và tuyên truyền về công tác phòng dịch tại cộng đồng. 

Tại nhiều điểm trong khu vực bến xe, khu văn phòng làm việc của cán bộ, nhân viên cũng đã bố trí các chai dung dịch sát khuẩn để phòng dịch bệnh.

Bến xe là nơi tập trung đông người, phương tiện di chuyển phức tạp nên công tác phòng dịch là cực kỳ quan trọng.

Cùng với cả hệ thống chính trị, tổ chức Đoàn đã và đang chủ động, xung kích trong công tác phòng dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP