Reatimes.vn

Quán Karaoke hoạt động hết công suất trước giờ yêu cầu đóng cửa vào ngày 1/8

Quán Karaoke hoạt động hết công suất trước giờ yêu cầu đóng cửa vào ngày 1/8

Tại buổi họp chiều ngày 31/7, theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung, các hoạt động đông người, quán bar, karaoke ở Hà Nội bị dừng từ 00 giờ ngày 1/8.

10:00, 01/08/2020

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh, theo yêu cầu của Thủ tướng, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động.

"Từ 00 giờ ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của Reatimes vào 20 giờ 30 phút tối 31/7, hiện đa số các quán karaoke trên địa bàn Thủ đô vẫn mở cửa đón khách bình thường và đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chờ đến giờ tạm dừng hoạt động. Tại một số quán lượng khách vẫn đông đúc, tấp nập.

Một quán Karaoke tại đường Láng mở cửa đón khách bình thường, khi chỉ còn vài tiếng nữa.
Theo một số vị khách đi hát tại các quán karaoke cho biết, do nắm được chỉ đạo mới của Chính phủ về việc các quán karaoke sẽ tạm dừng hoạt động nên tranh thủ đi chơi trước thời gian chỉ đạo có hiệu lực.
Xe cộ đông đúc trước 1 quán karaoke ở đường Nguyễn Khang.
Dọc con phố Nguyễn Khang đến Nguyễn Ngọc Vũ các quán Karaoke vẫn chào đón khách bình thường. Tuy nhiên, nhiều quán karaoke cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện "lệnh" đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19.
Là một quản lý quán karaoke tại đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh Chí cho biết, bản thân cảm thấy chỉ đạo của Chính phủ là hợp lý và quán đã sẵn sàng chờ đến thời điểm đóng cửa tạm thời. Chúng tôi cũng chuẩn bị các phương án để đóng cửa trong thời gian tới. Lượng hàng hoá tồn trong thời gian đóng cửa thì mình đành chịu vì thực hiện hơi gấp, chúng tôi cũng không kịp ra các chương trình khuyến mãi hay chương trình nào để "chạy hàng". Mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi trong thời gian tới để cuộc sống sớm ổn định.

Ghi nhận tại khu phố đêm sầm uất Tạ Hiện , lượng người tập trung đến đây ăn uống vẫn còn khá đông.

Theo một người bán hàng tại khu phố này cho biết, thì ngoài quán bar, karaoke, các hàng quán ăn uống thường hoạt động cả ngày, tuy nhiên khách chỉ thực sự đông từ khoảng 21 giờ trở đi. Đặc biệt cao điểm trong 3 ngày cuối tuần, hầu hết hàng quán đều kín chỗ, các lối đi dẫn vào con phố này đều tắc nghẽn.
Được biết, bắt đầu từ 00 giờ ngày 1/8, tất cả các hoạt động tập trung đông người sẽ bị tạm dừng, các nhà hàng vẫn được tiến hành bán nhưng phải ngồi giãn cách, 2 người đảm bảo giãn cách 1m trở lên.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP