Reatimes.vn

Ra mắt ấn phẩm đặc biệt

Ra mắt ấn phẩm đặc biệt "Toàn cảnh thị trường thương mại dịch vụ Việt Nam 2020"

Ấn phẩm đặc biệt "Toàn cảnh thị trường thương mại dịch vụ Việt Nam 2020" do Công Ty Cổ Phần Truyền Thông E.Life Việt Nam thực hiện, chính thức ra mắt độc giả vào ngày 07/01/2020.
16:34, 07/01/2020

Thương mại, dịch vụ là một mắt xích không thể thiếu, ngày càng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Đặc biệt, trong thời đại thế giới phẳng, với nền kinh tế mở cửa, hội nhập thì thương mại, dịch vụ lại càng có vai trò đặc biệt quan trọng, đến mức không thể hình dung nền kinh tế sẽ vận hành thế nào nếu không có thương mại, dịch vụ.

Ở các nước phát triển, thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng rất cao trong cơ cấu kinh tế, thường đóng góp từ 60 – 70% trong GDP. Trong khi đó ở Việt Nam, tỷ trọng của khối thương mại, dịch vụ mới chỉ chiếm khoảng 40%. Đó là một thách thức lớn đối với phát triển kinh tế của nước ta.

Mặt khác, quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thích ứng với những biến chuyển ngày càng mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, trong bối cảnh nền kinh tế đang khát khao tăng trưởng để phù hợp với sự vận động chung của kinh tế thế giới, cũng đặt ra bài toán tăng dần một cách có chất lượng tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn. Đó là các ngành như vận tải, logistics, du lịch, tài chính - ngân hàng, công nghệ thông tin - viễn thông, dịch vụ giáo dục, y tế, dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao…

Điều đó vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam tái cơ cấu nền kinh tế, nắm bắt thời cơ, hội nhập sâu rộng kinh tế thế giới để tạo ra bước phát triển mới.

Thông qua đặc san này, chúng tôi hy vọng sẽ phác hoạ bức tranh toàn cảnh của thị trường thương mại, dịch vụ Việt Nam, không ngại chỉ ra những điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển. Đồng thời nêu bật những cơ hội của thị trường, đưa ra những nhận định về tiềm năng, dự báo xu hướng để thương mại, dịch vụ phát triển tương xứng trong giai đoạn mới, trở thành khu vực kinh tế động lực, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Sau khi ra mắt, ấn phẩm sẽ được phát hành tại địa chỉ: Tầng 6, tòa A3, Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đồng thời, nội dung ấn phẩm sẽ được đăng tải tại địa chỉ tieudungplus.vn

Trân trọng giới thiệu và kính mời Quý độc giả đón đọc!

Liên hệ đặt mua ấn phẩm:

Giá bán ấn phẩm "Toàn cảnh thị trường thương mại dịch vụ Việt Nam 2020": 250.000 đồng/cuốn.

Địa chỉ: Tầng 6, tòa A3, Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.666.0898

Hotline: 0982179091

Email: tieudung8898@gmail.com


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP