Reatimes.vn

Ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản công nghệ

Ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản công nghệ

Chiều ngày 26/9, tại TheVuon Co-working space đã diễn ra lễ ra mắt CLB Bất động sản công nghệ, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ bất động sản.
16:30, 26/09/2019

Tham dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam; TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; bà Nguyễn Thanh Hoà, Q. Giám đốc Trung tâm Tư vấn Xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam (VICOREAL), cùng lãnh đạo, các thành viên CLB và nhiều đại diện công ty bất động sản, công nghệ.

Ông Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại Lễ ra mắt

Mở đầu Lễ ra mắt, bà Nguyễn Thanh Hoà cho hay: “Công nghệ hiện đại đang được xem là xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản. Theo xu thế, công nghệ sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn vào nhiều lĩnh vực bất động sản như: Quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, tìm kiếm, bán và sáp nhập, cho thuê bất động sản… 

Chính vì vâỵ, VICOREAL và hệ thống Corwking TheVuon cùng kết hợp thành lập CLB Bất động sản công nghệ - sân chơi cho các doanh nghiệp bất động sản, doanh nghiệp công nghệ tiến tới hợp tác ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực bất động sản”.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ: “Thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chúc mừng sự ra mắt của CLB Bất động sản công nghệ và mong câu lạc bộ có nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển”.

Ông Hà cho hay, thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn vàng với dân số hơn 96 triệu người, tỷ lệ đô thị hoá cao, mỗi năm có hơn 1 triệu người từ nông thôn ra thành phố. Theo đó, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá.

Các đại biểu cắt băng Ra mắt Câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, với dân số trẻ, có hơn 60 - 70% dân số sử dụng công nghệ và họ dần bắt nhịp với xu hướng công nghệ của thế giới. Trong tương lai, công nghệ sẽ dần ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kể cả bất động sản. Hiện nay, các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ vào nhiều khía cạnh như xây dựng các dự án thông minh, đô thị thông minh, nhà thông minh; bán hàng, giao dịch dùng công nghệ.

Ông Hà cho hay, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam rất ủng hộ sự ra đời sân chơi mới và phù hợp với tiêu chí hoạt động của Hiệp hội. Hy vọng, tương lai đây là thành viên tích cực và là cầu nối giữa các doanh nghiệp và người dùng ngày càng tốt hơn cho thị trường bất động sản.

Chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản, ông Tuấn Hà, Chủ tịch CLB Bất động sản công nghệ cho hay, thay vì phải tới trực tiếp dự án mất nhiều thời gian thì những hoạt động công nghệ không những giúp ngắn thời gian di chuyển đi lại mà còn giúp người dân hình dung được sau khi hoàn thành, dự án thực tế sẽ như thế nào. Công nghệ cũng hỗ trợ việc bán hàng, tiếp cận khách hàng một cách gần gũi, dễ hiểu và dễ dàng hơn. Cách bán bất động sản ngày xưa là đi tìm khách hàng, ngày nay thì marketing hoàn toàn dùng công nghệ.

Ông Hoàng Nam, CEO một công ty công nghệ cho hay: “Với công nghệ, khách hàng dễ dàng tìm hiểu được một dự án nằm ở vị trí nào trong một quần thể, dễ dàng tiếp cận, theo dõi dữ liệu của sản phẩm bất động sản. Với công nghệ cài đặt trên điện thoại thông minh, việc cập nhật các thông số từ căn hộ, dự án từ chủ đầu tư cũng dễ dàng. Tương tự, khách hàng có thể xem và trải nghiệm căn hộ như xem ở thực tế”./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP