Reatimes.vn

Rào chắn phố Trần Hưng Đạo để phục vụ thi công nhà ga ngầm đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Rào chắn phố Trần Hưng Đạo để phục vụ thi công nhà ga ngầm đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Vào cuối tháng 3-2019, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm rào chắn phố Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) để chuẩn bị phục vụ thi công nhà ga ngầm S12 của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.
01:50, 26/03/2019
rao chan pho tran hung dao de phuc vu thi cong nha ga ngam duong sat nhon ga ha noi
 

Cụ thể, BQL sẽ tiến hành thực hiện rào chắn dài 202m, thu hẹp lòng đường đoạn từ phố Lê Duẩn đến Yết Kiêu còn lại 5m và tổ chức giao thông theo một chiều từ hướng phố Lê Duẩn đi vào phố Quán Sứ.

Tình hình giao thông trên đoàn đường này ổn định thì bắt đầu tiến hành việc rào chắn chính. Các bãi trông giữ xe trên lòng đường và hè phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ phố Lê Duẩn đến phố Yết Kiêu cũng bị thu hồi, giải tỏa.

Hiện tại, tiến độ của dự án tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã đạt 48% khối lượng; khu Depot hoàn thành 98% hạng mục hạ tầng kỹ thuật và 50% các công trình tòa nhà. Phần chính tuyến 8,5km đi trên cao từ Nhổn - Cầu Giấy đã hoàn thành 98% và 60% các ga. Các nhà ga đang được thi công phần kiến trúc và kết cấu mái, sau đó lắp đặt thang máy, thang cuốn. Dự kiến đến tháng 4-2020 hoàn thành toàn bộ kết cấu mái che, kiến trúc các ga trên cao.

Đối với đoạn 4km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội, dự án đang thi công tường vây và các kết cấu phụ trợ tại ga ngầm Kim Mã và Cát Linh. Trong năm 2019 tiếp tục mở công trường thi công các vị trí giếng đứng tại ga Quốc Tử Giám và ga Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP