Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

RealStake - Mô hình đầu tư chung bất động sản thời công nghệ

RealStake - Mô hình đầu tư chung bất động sản thời công nghệ

Dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực đời sống dần trở thành xu hướng. RealStake - một công ty công nghệ cũng đã tiên phong áp dụng mô hình đầu tư chung vào bất động sản.
09:00, 17/09/2020

RealStake - Mô hình đầu tư chung bất động sản kết hợp giữa Fintech và Proptech

Trong ngành bất động sản, Proptech (Property Technology - Công nghệ bất động sản) là một thuật ngữ không còn xa lạ, đó là tận dụng công nghệ để tinh giản hóa công việc, tối đa hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và nguồn lực, đồng thời tạo ra những giải pháp tối ưu hơn cho cả người mua lẫn người bán.

Được xem là làn sóng dẫn đầu cuộc Cách mạng 4.0, Fintech (Financial Technology - Công nghệ tài chính) tận dụng công nghệ để mang lại sự đột phá trong ngành tài chính. Chính vì thế, Fintech đã nhanh chóng tạo ra những thay đổi trên thị trường Thế giới nói chung và diện mạo ngành bất động sản nói riêng. 

Và mô hình đầu tư chung bất động sản được xây dựng trên cả website và ứng dụng chính là sự kết nối của Fintech và Proptech vì đã tận dụng công nghệ để tạo ra một giải pháp mới mang lại nhiều lợi ít cho người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Mô hình này được tiên phong bởi RealStake - cho phép nhiều người có thể tiếp cận với bất động sản cách dễ dàng. Cụ thể là cùng đầu tư vào một bất động sản với số vốn nhỏ, linh động.

RealStake là mô hình đầu tư chung bất động sản kết hợp giữa Fintech và Proptech

Ông Neil MacGregor - Managing Director, Savills Việt Nam nhận định: “RealStake là sự kết hợp sáng tạo giữa PropTech và FinTech, đã tạo ra sức mạnh khiến việc đầu tư trở nên dễ dàng. Với RealStake, giờ đây mọi người đều có thể đầu tư bất động sản”.

Mô hình RealStake mở rộng cơ hội đầu tư bất động sản cho những cá nhân trước đây không đủ điều kiện, không muốn đi vay, muốn đa dạng hóa đầu tư, hoặc muốn tham gia vào nhiều dự án khác nhau. Khi tham gia đầu tư trên RealStake, các nhà đầu tư không những được hưởng lợi nhuận từ bất động sản tăng giá mà còn được đảm bảo lợi nhuận tối thiểu từ RealStake (6 - 9% tùy vào dự án).

Trong trường hợp muốn chốt lời, các nhà đầu tư có thể bán phần đầu tư của mình trên sàn giao dịch của RealStake với mức giá mong muốn. Đây là tính năng được đánh giá cao từ khi vừa ra mắt, đã trực tiếp tạo nên một sàn giao dịch sôi động với những nhà đầu tư chốt lời thành công. Ngoài ra, còn có thể bán trực tiếp cho bạn bè, hoặc bán lại cho RealStake.

Đầu tư trên RealStake, các nhà đầu tư được đảm bảo quyền lợi ra sao?

Khi tham gia đầu tư cùng RealStake, các nhà đầu tư sẽ ký với RealStake hợp đồng “Thực hiện mua bán và quản lý Bất động sản”. Trong đó, nhà đầu tư ủy quyền cho RealStake trong việc thực hiện mua bán và quản lý khoản đầu tư của mình. Đây là hợp đồng kinh tế giữa RealStake và các nhà đầu tư, các quyền và nghĩa vụ giữa RealStake và nhà đầu tư được quy định rõ trong hợp đồng. Hơn thế nữa, các điều khoản về cam kết của RealStake được ngân hàng bảo lãnh nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ 4.0 đang dần trở thành xu hướng tất yếu

Được biết, hợp đồng khách hàng ký với RealStake được Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), và Ngân hàng Bản Việt phát hành chứng thư bảo lãnh. Để thực hiện được điều này, RealStake đã ký quỹ với các ngân hàng đối tác một số tiền tương đương với khoản đầu tư của khách hàng. Nếu trong trường hợp RealStake bất khả kháng không thực hiện được các điều khoản cam kết trong hợp đồng thì khách hàng có thể đến ngân hàng để rút khoản tiền đầu tư của mình. Điều này giúp các nhà đầu tư an tâm hơn về mô hình mới này.

Hơn nữa, RealStake có những cổ đông uy tín như 500 Startups - một quỹ đầu tư của Mỹ và mới đây là quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc. Điều này có thể đánh giá được được một phần nào đó về khả năng tài chính và quản trị công ty.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP