Reatimes: Kênh thông tin bất động sản uy tín, có vị thế hàng đầu Việt Nam
An Vũ (ghi)

An Vũ (ghi)
pvhongvu@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »
06:00, 05/08/2021

Sau 5 năm hoạt động, Reatimes đã trở thành một kênh thông tin uy tín, có vị thế hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ rất nhiều cho các môi giới bất động sản có cái nhìn hiểu biết và sâu sắc hơn về thị trường.

***

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (8/8/2016 - 8/8/2021), các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản - những người đồng hành cùng với Tạp chí trong suốt 5 năm qua - đã có những chia sẻ về Tạp chí. 

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) là tờ tạp chí đầu tiên chuyên biệt về bất động sản trong làng báo hiện nay. Sau 5 năm đồng hành cùng tạp chí, tôi nhận thấy Reatimes đã trưởng thành rất nhiều và làm rất tốt vai trò, nhiệm vụ mà Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giao phó.

Reatimes đã thực hiện tốt nhiệm vụ đưa tin dự báo thị trường, nghiên cứu các vấn đề về chính sách, thị trường  trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực liên quan; đồng thời, là cầu nối giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp, môi giới, nhà đầu tư, bạn đọc thông qua việc tổ chức các hội thảo, toạ đàm, giao lưu trực tuyến, trao đổi kiến thức về thị trường bất động sản.

Trong thời gian vừa qua, Reatimes thường xuyên có các hoạt động đồng hành với Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam như: Tuyên truyền về các hoạt động của Hội, đăng tải các bài nghiên cứu, bài viết về nghề môi giới, hoạt động môi giới bất động sản… Gần đây nhất là Chương trình bình chọn và vinh danh các cá nhân, đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực môi giới bất động sản và một số lĩnh vực liên quan; Sự đồng hành này mang lại hiệu quả tích cực giúp độc giả, khách hàng, doanh nghiệp, nhà đầu tư hiểu rõ và đa chiều hơn về hoạt động môi giới và người làm môi giới bất động sản.

Hơn hết, ở Reatimes còn có những bài viết phản biện chính sách đa chiều. Đó là tiếng nói của doanh nghiệp địa ốc, của các nhà kinh doanh, nhà môi giới bất động sản và của thị trường bất động sản gửi tới cơ quan quản lý để nhằm cải thiện chính sách, giúp doanh nghiệp, nhà môi giới và thị trường phát triển bền vững hơn.

Tôi tin rằng, với đội ngũ nhân sự trẻ và chuyên nghiệp hiện tại, Reatimes sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa, trở thành kênh thông tin hữu ích cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa

Mỗi một ngành nghề đều cần có những tổ chức xã hội nghề nghiệp song hành để tạo điều kiện giao lưu học hỏi, hợp tác kinh doanh nhất là thể hiện vai trò vĩ mô góp ý chính sách chung để thị trường phát triển ổn định tránh những rủi ro không đáng có. Ngày 8/8/2016, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - chính thức ra đời.

Sau 5 năm hoạt động, Reatimes ngày càng trưởng thành, thể hiện vai trò và hành động của mình trong mỗi chuyển động của thị trường bất động sản Việt Nam. Nắm bắt thông tin nhanh, chuẩn, kịp thời truyền tải những thông điệp, sự kiện hay cũng như phản ánh những mặt hạn chế, tiêu cực liên quan ngành nghề bất động sản. Bố cục giao diện hài hòa, dễ nhìn, đạt hiệu ứng cao trong công tác tuyền tải thông điệp.

Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa - đơn vị đối tác nhiều năm của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự khi đồng hành cùng với Reatimes trong thời gian qua. Sự chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh, chuyên môn cao của ban lãnh đạo và các anh chị em biên tập của Reatimes là điều chúng tôi theo dõi và đánh giá rất cao.

Gần như mỗi hơi thở, sự kiện liên quan đến thị trường bất động sản diễn ra tại các tỉnh thành và những quy định mới của pháp luật liên quan đến đất đai thì Tạp chí đều nắm bắt và đưa thông tin rất nhanh đến đọc giả. Với nguồn tin nhanh và chuẩn, mỗi bài viết còn thể hiện tính chuyên môn cao, hình ảnh minh họa thực tế, có những phân tích, lập luận hợp tình, hợp lý, truyền tải thông tin cho người đọc dễ hiểu.

Ngoài ra phải nhắc đến các buổi tọa đàm kể cả online và trực tiếp (khi chưa có dịch bệnh) đều rất chất lượng từ diễn giả đến nội dung, thể hiện vai trò của Hiệp hội góp ý, kiến nghị chính sách kịp thời đến các cấp lãnh đạo góp phần định hướng phát triển thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản Đà Nẵng 

Trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi hình thành và phát triển, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã trở thành kênh thông tin bất động sản uy tín, có vị thế hàng đầu tại Việt Nam.

Lượng thông tin và bài viết ngày càng nhiều, đồng thời, chất lượng nội dung, hình ảnh ngày càng được nâng cao. Đó là điều mà hiếm cơ quan báo chí nào có được khi giải quyết bài toán vừa phát triển theo chiều rộng, vừa thúc đẩy tăng trưởng chiều sâu ở hàm lượng kiến thức chuyên môn, chuyên ngành.

Việc đi sâu vào các chuyên đề, phản ảnh những bất cập trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường bất động sản theo hướng chuyên nghiệp và minh bạch theo chủ trương của Nhà nước là một quyết tâm lớn của Reatimes trong thời gian qua. Các bài viết có tính chuyên sâu, mang tính phản biện xã hội cao; các diễn đàn, hội thảo đã mở ra nhiều cánh cửa để đón nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, từ đó góp phần mạnh mẽ vào sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian qua.

Với sự nỗ lực và chiến lược phát triển đúng đắn đang có, tôi tin tưởng rằng, Tạp chí sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, được đông đảo chuyên gia và bạn đọc theo dõi, đóng góp và lan tỏa thông tin, tri thức; góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam. Vì một Việt Nam thịnh vượng và tươi đẹp.

 

Thảo Quyên
05/08/2021 06:00

Bài viết cùng tác giả An Vũ (ghi) »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP