Reatimes tròn 5 tuổi: Như một “truyền thuyết“

Vẫn biết mọi so sánh đều khập khiễng, song, mỗi khi nhắc đến Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) tôi lại thường liên tưởng đến truyền thuyết Phù đổng Thiên Vương. Sức mạnh chống giặc ngoại xâm của cả một dân tộc hội tụ và thể hiện trong hình tượng một cậu bé mới lên 3 tuổi - vị Thánh Gióng - phần nào tương tự như sức mạnh của một tờ báo điện tử chuyên về bất động sản hội tụ lại và thể hiện trong Reatimes vừa tròn 5 tuổi.

Reatimes hội tụ cả tính chuyên nghiệp, sức trẻ, sự năng động, sáng tạo và sức hấp dẫn khó cưỡng từ những bài viết, bức ảnh tưởng chừng như khô khan về bất động sản, về những quy định, cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng liên quan đến bất động sản.

Bí quyết của Reatimes và cũng là thương hiệu khiến Reatimes nổi trội trong đội ngũ báo chí kinh tế chính là thành công khi kết hợp khoa học với nghệ thuật, thổi chất thơ, chất lãng mạn vào những tác phẩm báo chí vốn thô ráp những vôi vữa, xi măng, sắt thép, đất đai,...

Các hội thảo, tọa đàm của Reatimes thể hiện sự năng động, sáng tạo về nội dung.

Tôi không ngạc nhiên khi đọc những bài thơ chan chứa tình cảm, đồng thời thấm đẫm nỗi trăn trở nghĩ suy của vị Tổng biên tập Reatimes và tôi tin ở Reatimes còn nhiều những nhà báo - nhà thơ như thế. Chính họ đã và đang hàng ngày, hàng giờ thổi làn gió tươi mát, trẻ trung, nhiệt huyết vào từng dòng chữ, từng bức ảnh trên Reatimes, lôi kéo và tạo dựng đội ngũ bạn đọc đông đảo, trung thành - những “tín đồ” của Reatimes

Cũng như Thánh Gióng ăn cơm với cà và sử dụng tre ngà làm vũ khí kháng địch, Reatimes là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nên tính trung thành, chuyên nghiệp giống như mỏ neo níu giữ những nhà báo tâm hồn bay bổng ở Reatimes gắn chặt với tôn chỉ mục đích của tờ báo, với chức năng diễn đàn của một trong những hiệp hội có uy tín và hoạt động hiệu quả, với đất đai và bất động sản.

Có thể nói không ngoa là cần thông tin đầy đủ, cập nhật, đáng tin cậy về bất động sản thì tìm đến Reatimes và ngược lại nói đến Reatimes là nói đến bất động sản, kinh doanh bất động sản và con người liên quan đến bất động sản.

Tính trung thành, nhất quán, bền gan vững chí của Reatimes không chỉ được các cơ quan quản lý ghi nhận, đánh giá cao mà còn được bạn đọc khâm phục và mến mộ, làm nên dấu ấn của Reatimes trên biển báo chí điện tử Việt Nam hiện nay. Bánh lái con tàu Reatimes luôn vững vàng giữa bao sóng gió và cả cám dỗ đe dọa chệch hướng, lạc đường.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản, báo chí về bất động sản cũng bùng nổ, từ những cơ quan báo chí chuyên ngành đến những trang chuyên về bất động sản, những góc bất động sản và những nhà báo bất động sản chuyên nghiệp. Nhưng thời gian và bạn đọc cũng là những bộ lọc công bằng, khách quan và khắc nghiệt nhất quyết định uy tín, sự tồn tại của một tờ báo nói chung, một nhà báo, thậm chí một bài báo nói riêng.

Vượt qua trở ngại ban đầu, Reatimes ngày càng khẳng định vị thế của mình trong làng báo chí kinh tế Việt Nam nhờ sức sáng tạo, đa dạng hóa hoạt động và tính tự chủ cao. Sức sáng tạo của tập thể Reatimes không chỉ bộc lộ trong hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí, trong lựa chọn các chủ đề, tuyến bài, các hoạt động phụ trợ mà còn cả trong phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của một tờ báo điện tử, của một cơ quan báo chí trực thuộc tổ chức xã hội nghề nghiệp, của một tờ báo phải tự chủ về tài chính, về biên chế tiền lương, về cơ sở vật chất,...

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 5 của Reatimes - "Thánh Gióng" trong làng báo chí điện tử kinh tế - với niềm tự hào được làm cộng tác viên thân thiết của các bạn.

04/08/2021 06:00

Bài viết cùng tác giả Phúc Hưng »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP