Reatimes.vn

Rizin là gì và vì sao Cục ATTP khuyến cáo không tin nội dung quảng cáo

Rizin là gì và vì sao Cục ATTP khuyến cáo không tin nội dung quảng cáo

Rizin là gì và tại sao Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào nội dung quảng sản phẩm này tại website/internet để mua sản phẩm. Được biết, Rizin do Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ phân phối.
14:30, 14/05/2020
Rizin là gì và vì sao Cục ATTP khuyến cáo Rizin đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật?

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang mạng: "https://www.suckhoevang24h.com.vn/rizinnhatban, https://www.nhansamsamac.com/rizin-skv24h, https://nilp.vn/rizin, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/rizin, www.taobads.com" đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin, vi phạm quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ RIZIN

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ (địa chỉ: Tầng 3, Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ không thừa nhận các website nêu trên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin trên trang mạng nêu trên.

Nội dung quảng cáo sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo trên trang website/internet nêu trên. 

Trước đó, hồi năm 2018, Cục An toàn thực phẩm đã cảnh báo một sản phẩm khác do công ty TNHH Khang Lạc Mỹ nhập khẩu và phân phối trên thị trường vi phạm quy định quảng cáo nhưng công ty này phủ nhận. 

Rizin là gì? - Theo Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ, Rizin là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chiết xuất từ Kanka (nhân sâm sa mạc), chiết xuất nhân sâm cao lệ, chiết xuất nhân sâm Tây Bá Lợi Á, chiết xuất sâm cau... có công dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, hỗ trợ giảm mệt mỏi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP