Reatimes.vn

Sản phẩm sơn Spec: Để quảng cáo không là lời “có cánh”?

Sản phẩm sơn Spec: Để quảng cáo không là lời “có cánh”?

Dù sơn Spec luôn khẳng định được giới chuyên môn lựa chọn sử dụng và đánh giá cao vì đạt tiêu chuẩn Mỹ, nhưng mới đây người tiêu dùng Việt Nam lại được “dở khóc, dở cười” vì loại sơn này vừa dùng đã bong tróc.
13:34, 31/03/2020

Bỏ hàng chục triệu để mua sơn “lởm”?

Tìm hiểu về lời quảng cáo của hãng sơn Spec do Công ty 4 Oranges Co., Ltd (là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc tập đoàn ASIALEADER INTERNATIONAL INVESTMENT), gia đình ông P.V.B (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã không ngần ngại bỏ hàng chục triệu để mua sơn Spec.

Theo quảng cáo, sản phẩm này được cho là sản xuất dựa trên những nguyên liệu được kiểm tra nghiêm ngặt. Nguyên liệu sản xuất 4 Oranges nhập khẩu từ những tập đoàn hóa chất nổi tiếng. Cùng với dây chuyền công nghệ hiện đaị và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm tiến hành nghiên cứu, phát triển sản phẩm… Hơn nữa, việc tích hợp hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004, và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được công nhận bởi tổ chức ANAB của Mỹ. Chính vì thế, các dòng sản phẩm sơn (trong đó có sơn Spec - PV) do công ty 4 Oranges sản xuất luôn được giới chuyên môn, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thầu chuyên nghiệp sử dụng và đánh giá cao.

Lựa chọn đơn vị phân phối của hãng sơn này, gia đình ông P.V.B đã tìm đến công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng có địa chị tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội để mua sơn.

Gia đình ông P.V.B cho biết, khoảng tháng 5/2018, gia đình có tiến hành mua sơn Spec của công ty Hồng Thắng về thi công công trình 03 tầng của gia đình. Với số tiền khoảng 87 triệu đồng bao gồm các loại như: lót xanh ngoại thất, pano trắng bóng, bột bả, pano màu, lót kiềm nano, chống thấm pha xi… gia đình ông P.V.B cứ nghĩ sản phẩm này rất tốt nên khá yên tâm khi giao cho nhóm thợ thực hiện thi công.

Chi hơn 87 triệu đồng tiền sơn SPEC (do Công ty 4 Oranges Co., Ltd sản xuất) từ Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng (nhà phân phối) về tiến hành thi công sau 2 tháng nhà bị bong tróc. Người tiêu dùng vô cũng bức xúc phản ánh đến báo chí về chất lượng sản phẩm...

Chỉ sau 02 tháng đưa công trình vào sử dụng, gia đình ông P.V.B phát hiện ra trên tường bắt đầu xuất hiện những vết phồng rộp nhỏ. Chưa đầy 02 tuần, những vết phồng rộp xuất hiện ngày một nhiều và to dần, bong tróc ra thành từng mảng xuất hiện ở tầng 1 rồi đến tầng 3.

Nhận thấy sản phẩm có vấn đề, gia đình ông P.V.B đã trao đổi sự việc này với Công ty Hồng Thắng đồng thời gọi đội thợ thi công đến để khắc phục và tiến hành làm sạch và sơn lại những mảng bong tróc đó. Nhưng chỉ 01 tháng sau đó, các mảng tường được khắc phục lại có hiện tượng bị phồng rộp, bong tróc thành từng mảng và lan rộng.

“Gia đình tôi tiếp tục liên hệ với công ty Hồng Thắng để phản ánh về sản phẩm sơn. Không ai muốn mua một sản phẩm về rồi suốt ngày khiếu nại với công ty. Nhưng thực sự sản phẩm sơn này tôi nhận thấy có vấn đề. Chưa đầy 02 tháng mà phải đi sửa chữa lại thế này là rất mệt.” - Gia đình ông P.V.B cho biết.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc của gia đình ông, Công ty Hồng Thắng cũng đề nghị xin khắc phục lại tình trạng trên. Nhưng hiện tượng này diễn ra đâu lại vào đó. Quá mệt mỏi về vấn đề này, gia đình ông P.V.B đề nghị công ty liên hệ làm việc với nhà sản xuất sơn Spec nhưng thời gian kéo dài gần 02 năm nay mới xuất hiện đại diện hãng sơn đến làm việc với gia đình ông.

Sau khi sơn khoảng 2 tháng tường nhà có hiện tượng bong, phồng, gia đình yêu cầu đội thi công kiểm tra và sửa lại....

Trước sự việc trên, gia đình ông P.V.B nghi ngờ rằng Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng bán sơn Spec kém chất lượng? Chất lượng sản phẩm không đúng như quảng cáo và giới thiệu? Mặt khác, người tiêu dùng rất bức xúc và nhận thấy có dấu hiệu lừa dối, gây thiệt hại đến kinh tế của gia đình.

Sau lần sửa chữa các mảng sơn lại tiếp tục bị bong tróc, lan rộng....

Tiếp tục chờ đợi?

Nhằm bảo vệ người tiêu dùng cũng tìm hiểu sự thật của vấn đề này, nhóm PV đã liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng. Qua đó, ông Lê Hồng Thắng – Giám đốc Công ty xác nhận gia đình ông P.V.B có mua sản phẩm sơn. Tại đây chính là nhà phân phối cho hãng sơn Spec của Công ty Công ty 4 Oranges Co., Ltd có địa chỉ tại KCN Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Thắng cho biết: “Ngôi nhà của gia đình ông P.V.B xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp mà nói do sơn không đảm bảo chất lượng thì tôi cam đoan là sơn của tôi đảm bảo chất lượng. Sơn được kiểm định chất lượng đàng hoàng. Tôi đã đến nhà ông P.V.B. để xem thì tường có xuất hiện muối ẩm tại tầng 1. Còn tầng trên thì thợ sơn có nhận là thi công ẩu…”.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, việc công ty bán sơn cho khách hàng nhưng phía khách hàng đã gọi thợ thi công ngoài vào thực hiện sơn nên không thể đảm bảo được vấn đề này do chất lượng công trình hay do sản phẩm sơn Spec.

Người tiêu dùng nghi ngờ chất lượng sơn Spec do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng, có địa chỉ 137, Đình Xuyên, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội,  phân phối không đảm bảo chất lượng. 

Tiếp tục tìm hiểu vấn đề, nhóm PV đã tiếp cận được ông Dương Tuấn Dũng - Người phụ trách đội thợ thi công công trình của gia đình ông P.V.B. cũng thừa nhận hiện tượng này có xảy ra. Theo ông Dũng, vấn đề bị bong tróc, phồng rộp nguyên nhân đầu tiên là do thợ thi công ẩu, bản thân ông không thường xuyên giám sát được, việc tư vấn không rõ ràng. Nhưng vấn đề chính là do tường nhà bị muối ẩm tại tầng 1 dẫn đến sự việc này. “Chủ nhà họ bảo khoảng tháng 4, tháng 5 khi nắng họ sẽ mua một loại sơn khác để sơn, nếu tường không bị bong tróc thì lúc đó mới chứng minh được việc sơn Spec có đảm bảo chất lượng hay không?”

Khác hẳn với những gì vị Giám đốc công ty cho nhóm PV biết, ông Dương Tuấn Dũng xác nhận mình là cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng do ông Lê Hồng Thắng làm Giám đốc: “Bên tôi là cổ phần với Công ty Hồng Thắng sau đó bên tôi lấy sơn ra và thuê thợ làm…”.

Liệu rằng việc trả lời của một vị đại diện cho một hãng sơn lớn thoái thác trách nhiệm với người tiêu dùng như thế có thực sự đáng để suy nghĩ? Trong khi sản phẩm luôn được giới thiệu là tốt nhất, tạo niềm tin với khách hàng nhưng chỉ khi đưa vào sử dụng mới biết được những lời quảng cáo về sản phẩm sơn Spec chỉ là những lời “có cánh”?!

Trao đổi thông tin với người đại diện Công ty 4 Oranges Co., Ltd – ông Trần Mạnh Giáp cho biết đã đến khảo sát hiện trạng công trình và phía khách hàng cũng như các bên liên quan đã thống nhất đến khoảng tháng 4, tháng 5 gia đình sẽ mua sơn khác để thi công, nếu công trình không có hiện tượng bong tróc, phồng rộp thì lúc đó mới xác định được nguyên nhân.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP