Reatimes.vn

Sắp diễn ra Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ 2

Sắp diễn ra Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ 2

Sáng ngày 17/9, tại văn phòng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Ban Tổ chức chương trình Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ 2 đã tổ chức họp bàn một số nội dung quan trọng.
11:01, 17/09/2019

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ 2 chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA; ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; bà Bùi Thị Phương Chi, Giám đốc kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV, cùng một số thành viên Hiệp hội.

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức đã thống nhất về công tác khách mời, chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, kinh tế vĩ mô… Tiếp đó là thống nhất phần nội dung, thời gian trình bày của các diễn giả, chuyên gia trong phần toạ đàm cao cấp phiên buổi sáng.

Ban Tổ chức chương trình Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ 2 họp thống nhất nhiều nội dung

Buổi chiều, trong phiên toạ đàm "Vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp bất động sản 2019", Ban Tổ chức thống nhất có nội dung kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện Hiệp hội sẽ có tham luận trình bày nêu những khó khăn về thủ tục hành chính đang gây khó cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản… Thành phần tham dự phiên này còn có đại diện Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường...

Cũng trong buổi chiều, tại phiên thảo luận "Những xu hướng mới của bất động sản 2019", sẽ có nhiều bài tham luận của giới chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản du lịch, bất động sản thông minh, đại diện ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Du lịch, các đại diện doanh nghiệp phát triển bất động sản du lịch, đại diện doanh nghiệp phát triển vật liệu xanh và thông minh, lãnh đạo địa phương như Quảng Ninh... 

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh: "Dù phát triển bất động sản lĩnh vực nào cũng phải đề cao tiêu chí bền vững, tiêu chí thứ 2 là thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu phát thải nhà kính".

Đặc biệt, trong phiên này sẽ có nội dung về cơ chế chính sách của Chính phủ để khuyến khích phát triển các xu hướng mới của bất động sản, cùng với đó là những kiến nghị tháo gỡ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 được thống nhất diễn ra vào ngày 27/11/2019, tại Hà Nội. Diễn đàn được đánh giá là sự kiện đáng mong chờ bởi những tác động tích cực đến thị trường bất động sản cuối năm 2019, dự báo cho năm 2020. Đây là cũng là cơ hội để nhìn lại thị trường bất động sản, những gì đã làm được, chưa làm được, vướng mắc ở đâu để từ đó có sự tháo gỡ kịp thời./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP