Reatimes.vn

Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì nghi ngờ giả mạo bằng chứng

Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì nghi ngờ giả mạo bằng chứng

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo và sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ thương hiệu.
05:53, 20/09/2019

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã có buổi họp báo với chủ đề "Asanzo được minh oan". Tại buổi họp báo, phía Asanzo cho rằng, Báo Tuổi trẻ quy chụp Asanzo có hành vi lừa dối người tiêu dùng khi sử dụng slogan "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản". Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ biên bản kiểm tra nào của các cơ quan chức năng kết luận Asanzo có sai phạm trong sử dụng slogan này.

Đại diện Công ty Asanzo tại buổi họp báo tự minh oan được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/9. (Ảnh: Bảo Linh).

Lý giải về việc sử dụng slogan trên, phía Asanzo cho biết: "Trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy – một công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản tuyên bố rằng: "Theo yêu cầu của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, chúng tôi Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn có hiệu lực".

Tuy nhiên, chiều ngày 19/9, dưới danh nghĩa là công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, ông Masashi Kubo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký văn bản phản bác về phát ngôn của Asanzo về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (Hong Kong).

Cụ thể, ông Masashi Kubo gửi tới các cơ quan hữu quan, báo chí cho biết, dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) đã nhận được thông tin rằng trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của một Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, Asanzo đã công bố bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp- Roxy (Hồng Kông- SRH). Cụ thể, Asanzo công bố thư xác nhận SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.

Sharp cho biết, SRH đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng công ty Roxy vào ngày 31/10/2016. Cụ thể:

- Ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. 

- Ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hồng Kông) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. 

Vì vậy, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo ngày 12/9/2019 là không thể.

"Chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo. Nội dung Asanzo đưa ra là "Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thật", Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam khẳng định.

Cũng theo ông Masashi Kubo, việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi tập đoàn Sharp. 

"Điều này không thể chấp nhận được. Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu",  Sharp nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP