Reatimes.vn

Siêu thị, công ty thiết bị y tế Trung Quốc tăng ca đảm bảo nguồn cung

Siêu thị, công ty thiết bị y tế Trung Quốc tăng ca đảm bảo nguồn cung

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp tích cực để đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm và vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
05:50, 21/02/2020

Các công ty và nhà máy Trung Quốc đang dần hoạt động trở lại dù dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Các siêu thị ở Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo cung cấp đủ nhu yếu phẩm hàng ngày; các cơ sở rau đang cố gắng không chỉ để đảm bảo cung cấp rau cho người tiêu dùng, mà để những nông dân trồng rau cũng có thu nhập ổn định. Các công ty thiết bị y tế cũng phải làm thêm giờ để đảm bảo sản xuất đủ khẩu trang và đồ bảo hộ.

Nhiều cơ sở sản xuất của Trung Quốc bắt đầu tăng ca

"Kho cung ứng của chúng tôi ở khu vực miền Trung Trung Quốc ban đầu được đặt tại Chibi, tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh bùng phát, nguồn cung không thể giao kịp thời", Giám đốc siêu thị Darunfa, trung tâm Hồ Nam cho biết.

Để đối phó với tình hình, công ty đã ngay lập tức sắp xếp lại chuỗi cung ứng. Cụ thể, hàng hóa ban đầu được vận chuyển trực tiếp từ các nhà sản xuất địa phương và một chợ bán buôn rau chứ không qua kho nữa.

Các siêu thị cũng lên phương án B, thuê thêm nhân viên tạm thời với sự giúp đỡ của chính phủ, và cũng giữ lại nhiều nhân viên hơn bằng cách sắp xếp lại các ngày nghỉ và triển khai làm thêm giờ. Anh Chang, một trong những nhân viên của siêu thị, đã gửi vợ con về quê để có thể tăng ca.

Ban đầu, gia đình của anh Chang đã phản đối kế hoạch của anh, vì họ sợ anh sẽ tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh khi làm việc tại siêu thị, nhưng anh khăng khăng làm như vậy.

"Cung cấp thực phẩm là điều quan trọng nhất. Chúng tôi không thể để mọi người không mua được thức ăn". Kể từ ngày 21/1, anh và 6 - 7 đồng nghiệp làm thêm ngoài giờ dỡ hàng, xử lý, phân loại, chế biến và sắp xếp hàng hóa tại 6 quầy rau của siêu thị.

Siêu thị cũng đã thực hiện các phương pháp khác nhau để ngăn chặn dịch bùng phát. Mỗi ngày tại nơi làm việc, trước khi anh Chang vào siêu thị, anh được đo nhiệt độ và khử trùng kỹ lưỡng, đeo mặt nạ và thay quần áo sạch. "Để bảo vệ chính mình là bảo vệ khách hàng của chúng tôi," anh nói.

Biện pháp trọn vẹn cho cả cung và cầu

Fang Xiangming, người đứng đầu một công ty nông nghiệp ở phía Đông thành phố Quzhou của Trung Quốc cho biết: "Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, hầu hết nơi nhập hàng của nông dân đóng cửa"

Để giải quyết những khó khăn mà nông dân gặp phải khi bán hàng hóa và đảm bảo cung cấp rau trong khi dịch bệnh bùng phát, văn phòng nông nghiệp thành phố Quý Châu đã ngay lập tức phản ứng bằng cách khuyến khích các nhà cung cấp mở rộng trồng và mua rau, đồng thời tạo ra các chương trình WeChat để bán rau, vì vậy công dân có thể mua rau thuận tiện hơn.

Giao hàng không cần tiếp xúc tại tỉnh Hồ Bắc

Tại tỉnh Hồ Bắc, chính quyền cũng cung cấp thực phẩm cho người dân bằng cách “giao hàng không tiếp xúc” nhờ việc thiết lập một điểm đón giao hàng tại cổng của các cộng đồng dân cư và làng mạc để hàng hóa có thể được giao mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Nông dân trồng trái cây cũng tiếp thị sản phẩm của họ trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến. Các đối tác kinh doanh xem hội nghị trực tuyến và thảo luận từ xa về khả năng hợp tác, thăm các vườn trồng và giám sát việc thu hoạch cũng qua mạng.

Nhân viên của các nhà máy thiết bị y tế cũng bận rộn làm việc trong giai đoạn đặc biệt này.

Sau khi nhận được thông báo của Chính phủ để tiếp tục công việc, Fu Zhiyuan, người vừa trở về quê nhà ở tỉnh Giang Tây vài ngày trước đó, đã vội vã trở lại Vân Nam làm việc vào ngày thứ Hai của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Fu là tổng giám đốc của một công ty thiết bị y tế tại thành phố Côn Minh - công ty sản xuất khẩu trang, mặt hàng cần thiết trong dịch bệnh cho biết: "Với mỗi chiếc khẩu trang chúng tôi sản xuất, nhân viên y tế ở tuyến đầu có thể được bảo vệ".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP