Reatimes.vn

Sở hữu nhà đất bằng cách nào khi tài chính có hạn?

Sở hữu nhà đất bằng cách nào khi tài chính có hạn?

Với sự ưu tiên lựa chọn không gian sống riêng tư, ổn định lâu dài, nhà đất vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện đại...
12:23, 28/06/2019

Vì thế, mặc dù giá thành cao hơn so với việc đầu tư một căn hộ chung cư nhưng nhiều khách hàng vẫn chấp nhận mua nhà riêng ngay cả khi túi tiền có hạn. Giải pháp được lựa chọn để có được chốn an cư tốt nhất cho gia đình chính là những gói vay dài hạn với chính sách ưu đãi rất hấp dẫn từ các ngân hàng.

Bất động sản mặt đất, xu hướng nhà ở chưa bao giờ giảm nhiệt

Những năm trở lại đây, các dự án chung cư mọc lên như "nấm sau mưa" với đủ các lựa chọn từ trung đến cao cấp. Trên thực tế, mô hình nhà chung cư cùng một mặt bằng đem đến nhiều tiện ích cho các gia đình với không gian sống hiện đại, môi trường văn minh, an ninh đảm bảo...

Tuy nhiên, vẫn có không ít người dân còn giữ tư duy truyền thống khi cho rằng nhà ở phải gắn liền với đất đai. Sự toàn quyền và chủ động trong thiết kế, xây dựng sửa chữa hay sự riêng tư khi sống trong gia đình nhiều thế hệ v.v... là những ưu thế hiển nhiên mà loại hình nhà mặt đất mang tới cho người sở hữu.

Anh Tiến Thành (Quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết mặc dù đánh giá mô hình nhà ở chung cư có nhiều ưu điểm nhưng nghĩ đến tương lai lâu dài thì nhà đất lại là lựa chọn mà anh hướng tới. Với mảnh đất ở vùng ven Hà Nội anh đã tậu nhờ tiền tích lũy của hai vợ chồng sau gần chục năm đi ở nhà thuê, anh bắt đầu tính đến chuyện xây dựng căn nhà mơ ước.

Anh Thành chia sẻ: "Cũng có nhiều người khuyên chúng tôi nên bán đất đi để mua nhà chung cư, nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi vẫn muốn xây nhà trên mảnh đất mình đã mua được. Mặc dù tiền xây nhà thì chắc cũng bằng tiền mua một căn chung cư nhỏ rồi nhưng được xây theo ý tưởng và nhu cầu của cả gia đình thì vẫn thích hơn".

Đó cũng là tâm lý của khá nhiều gia đình khi đứng trước lựa chọn chung cư hay nhà mặt đất. Bên cạnh những tiện ích mà chung cư mang lại thì ước mơ "nhà cao cửa rộng" dường như vẫn là đích đến đối với nhiều người.

Trên thực tế, mức chi phí bỏ ra để sở hữu nhà đất không phải là rẻ, thậm chí vượt quá khả năng tài chính của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quyết tâm đầu tư để có được cuộc sống ổn định lâu dài. Bởi một căn nhà mặt đất sẽ đáp ứng được sự tự chủ khi chủ nhà có toàn quyền kiểm soát tài sản, tự do sửa sang khi có nhu cầu. Bên cạnh đó việc không phải trả các chi phí hàng tháng như phí bảo trì, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe giống như ở chung cư cũng giúp chủ nhân của ngôi nhà tiết kiệm được một khoản kha khá.

Lúc này, khi đặt lên bàn cân giữa nhu cầu và khả năng tài chính, liệu người dân sẽ lựa chọn ra sao? Và giải pháp nào để cân bằng một cách tối ưu nhất?

Giải bài toán tài chính khó gỡ khi túi tiền có hạn

Trường hợp như nhà anh Thành cũng là câu chuyện chung của rất nhiều gia đình trong xã hội hiện nay. Mặc dù những lợi ích của nhà mặt đất mang lại có lẽ ai cũng nhìn thấy nhưng để quyết định bỏ một khoản tiền lớn để mua hoặc xây dựng một căn nhà đúng nghĩa trong khi tầm tiền có hạn lại là bài toán khá nan giải.

Đứng trước những băn khoăn của các khách hàng có nhu cầu mua nhà riêng hoặc xây dựng trên đất nền có sẵn, nhiều Ngân hàng đã sẵn sàng chi mạnh tay, đưa ra các gói vay với những ưu đãi hấp dẫn nhằm tháo gỡ những khó khăn tài chính của người dân, rút ngắn khoảng cách từ ước mơ đến hiện thực.

Chia sẻ với phóng viên, anh Thành cho biết sau một thời gian tham khảo, cân nhắc, gia đình anh quyết định vay vốn từ Gói tín dụng "Vay dễ dàng – Sống thảnh thơi" của PVcomBank để xây một ngôi nhà 3 tầng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Bên cạnh ưu đãi lãi suất rất hấp dẫn chỉ từ 7,49%/năm, hạn mức vay lên tới 85% giá trị tài sản đảm bảo, điểm nổi bật của gói tín dụng này khiến vợ chồng anh Thành "mạnh dạn" vay là mọi hồ sơ thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng, các chuyên viên ngân hàng hỗ trợ tận tình tối đa và việc vay vốn chưa bao giờ trở nên dễ dàng thuận tiện như vậy.

Sở hữu ngôi nhà là một trong số những dấu mốc quan trọng nhất trong đời người. Giờ đây, trong môi trường tài chính hiện đại, con người có thể tận dụng nhiều nguồn hỗ lực từ bên ngoài một cách thông minh, để có những lựa chọn tốt nhất cho chính mình và gia đình. Ước mơ về ngôi nhà trên mảnh đất của mình, giữa chốn đô thị đắt đỏ sẽ không còn quá xa vời. Với một kế hoạch tài chính rõ ràng, thu nhập ổn định, tất cả đều ở trong tầm tay!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP