Reatimes.vn

Sự thật giật mình về nước đun sôi để nguội

Sự thật giật mình về nước đun sôi để nguội

Phần lớn chúng ta đều tin tưởng rằng uống nước đun sôi thực sự tốt cho sức khỏe, bởi khi sôi ở 100 độ C, hầu hết vi khuẩn ở trong nước đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, thực tế sẽ khiến nhiều người phải giật mình…
10:19, 10/10/2019

Nước đun sôi sẽ lại… bẩn chỉ sau vài giờ

Theo các chuyên gia, phần lớn vi khuẩn bị tiêu diệt ở khoảng 63 độ C trong 30 phút hoặc ở 100 độ C trong 5 phút. Vì vậy, uống nước đun sôi là biện pháp làm sạch nước hiệu quả. Tuy nhiên, vi sinh vật, vi khuẩn xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong không khí, vật dụng gia đình hay cả trên da chúng ta. Vì thế, chỉ sau vài giờ đồng hồ, số lượng vi khuẩn xâm nhập vào nước tăng lên nhanh chóng theo nhiều cách. Nước đun sôi để nguội chỉ trong thời gian rất ngắn sẽ không còn an toàn như bạn nghĩ.

Có rất nhiều thói quen từ người dùng khiến vi khuẩn xâm nhập vào nước đã đun sôi nhanh hơn. Trong số đó, một hành động nguy hiểm mà ít người nghĩ tới là việc trộn nước cũ và nước mới với nhau sau khi đun và lưu trữ uống dần từ ngày này qua ngày khác. Điều này vô tình sẽ càng làm số lượng vi khuẩn tái nhiễm trong nước cũ đã nguội tăng lên nhanh chóng, do khi đổ thêm nước mới đun sôi, nhiệt độ ấm là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tiếp tục sinh trưởng và gây hại cho cơ thể con người.

Nước đun sôi sẽ lại… bẩn chỉ sau vài giờ

Dụng cụ chứa đựng nước cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới chất lượng nước. Đối với bình thủy tinh kín, bạn có thể đựng nước sau khi đã đun sôi và sử dụng ngay trong ngày. Nhưng với bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn từ bình đựng là rất cao.

Không những thế, với tâm lý tiết kiệm, nhiều người còn đổ nước đã đun sôi vào bình nhựa và lưu trữ trong nhiều ngày, sử dụng dần dần. Theo đó, các loại bình chứa không đảm bảo chất lượng sẽ khiến nước nhanh chóng bị nhiễm khuẩn, các tạp chất độc hại từ bình còn phôi ra nước, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư?

Nhiều người truyền tai nhau về việc uống nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư. Theo các chuyên gia, những kết luận này chưa đủ căn cứ xác thực. Hiện nay chưa có bất cứ công bố khoa học nào đề cập về vấn đề nước đun sôi để nguội có chứa chất gây ung thư.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tác hại của việc cất trữ nước quá lâu và quá trình lưu trữ nước không đảm bảo.

Làm thế nào để có nguồn nước uống đảm bảo?

Để đảo bảo việc sử dụng nước uống vệ sinh, an toàn, các chuyên gia khuyến cáo cần lưu ý đến nguồn nước sử dụng cũng như bình chứa nước để tránh việc nhiễm khuẩn nước. Bên cạnh đó, nước đun sôi để nguội cần được sử dụng ngay vài giờ sau đó. Tuy nhiên, trong thực tế, việc này gây ra nhiều bất tiện.

Máy lọc nước R.O Aqualast tích hợp 2 tính năng: Diệt khuẩn và loại bỏ tạp chất độc hại.

Để việc sử dụng nguồn nước sạch, an toàn được dễ dàng hơn, hiện nay, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra đời dòng sản phẩm máy lọc nước R.O Aqualast tốt nhất trên thị trường. Đây là dòng máy hiện đại nhất, kết hợp công nghệ sản xuất màng lọc nước tiên tiến đến từ Mỹ.

Màng lọc R.O hoạt động trên cơ chế thẩm thấu ngược của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, tạp chất ra vùng có áp lực thấp và trôi theo dòng nước thải ra ngoài, phần nước sạch sẽ thẩm thấu qua màng. Với kích cỡ lỗ lọc tương đương siêu nhỏ (có thể đến 0.0001 micromet) hầu hết các thành phần kim loại, chất hòa tan, các loại vi khuẩn đều không thể xuyên qua. Chính vì vậy, máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành có khả năng loại bỏ thủy ngân, kim loại nặng và các tạp chất, thu về nước tinh khiết, đồng thời giúp bổ sung thêm khoáng và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, trung hòa chất oxy hóa chống lão hóa…

Từ 12/10 tới 31/10/2019 khi mua máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 VNĐ

Ngoài khả năng diệt khuẩn và thanh lọc nước tuyệt đối, máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành còn giúp tiết kiệm nước tối đa. Theo cơ chế “trượt ngang”, trong quá trình lọc, nước chảy tới màng R.O sẽ phân thành 2 dòng: dòng nước tinh khiết và dòng tạp chất đi theo đường nước thải ra ngoài. Dòng ước thải này có thể tái sử dụng vào những công việc sinh hoạt gia đình khác như tưới cây, dọn rửa đường, rửa xe hoặc dội bồn cầu vệ sinh.

Để có thể sử dụng nước đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe, bạn có thể yên tâm chọn mua máy lọc nước nước R.O Aqualast thế hệ mới nhất đang được bán tại các cửa hàng, đại lý của Tân Á Đại Thành trên toàn quốc. Đặc biệt, từ 20/9 tới 30/10/2019 khi mua bất kỳ máy lọc nước RO Aqualast của Tân Á Đại Thành, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 VNĐ để mua sắm tại tất cả các hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+.

Từ 12/10 tới 31/10/2019 khi mua máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 VNĐ để mua sắm tại tất cả các hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+.

Chương trình được phối hợp thực hiện giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Dupont Water Solutions (tên cũ Dow Water & Process Solutions).

Chương trình được áp dụng tại các cửa hàng thuộc một số chi nhánh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa. (*)

(*) Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website https://tanaonline.vn

Hoặc liên hệ hotline: 1800.6668


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP