Reatimes.vn

Tại sao căn hộ trên dưới 1 tỷ hút khách bất chấp Covid-19?

Tại sao căn hộ trên dưới 1 tỷ hút khách bất chấp Covid-19?

Dù chịu khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng căn hộ trên dưới 1 tỷ được đánh giá là điểm sáng thị trường, do nguồn cung cực kỳ khan hiếm, không đáp ứng đủ nhu cầu.
10:12, 16/04/2020

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhịp Cầu Địa Ốc, chia sẻ về tình hình thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc giá rẻ, phục vụ nhu cầu thực.

Nhà đầu tư âm thầm “bắt đáy”

PV: Năm 2020 được đánh giá là năm khó khăn của thị trường, do nguồn cung vẫn đang siết chặt và ảnh hưởng của dịch Covid-19. Là đơn vị phân phối hàng đầu tại TP.HCM, ông đánh giá thế nào về nhu cầu mua căn hộ từ đầu năm 2020?

Ông Nguyễn Văn Hưng: Đầu năm 2020, giao dịch bất động sản ở các phân khúc đều chững lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Một số phân khúc đang có đà thanh khoản tốt từ cuối năm 2019, cũng bị ảnh hưởng chung, vì khách hàng hạn chế tiếp xúc để giao dịch. Tuy nhiên, thực tế vẫn có làn sóng những nhà đầu tư âm thầm mua nhà đất để tích trữ cho dài hạn. Vì họ nhìn thấy tác động tiêu cực của dịch Covid-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng, phát sinh lợi nhuận cao và khá ổn định so với các kênh đầu tư khác.

Không gian xanh tại dự án Unico Thăng Long

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt được các thông tin tốt từ thị trường trong mùa dịch này như động thái giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp tung ra các gói khuyến mãi và chính sách bán hàng hấp dẫn để tăng tính thanh khoản...

Thực tế, tại dự án Unico Thăng Long mà chúng tôi đang phân phối vẫn đang giao dịch khá ổn định, đã có nhiều khách hàng rút tiền tiết kiệm lãi suất thấp để chuyển sang mua căn hộ. Xu hướng này vẫn đang tiếp tục, với những dự án căn hộ giá trị thực, nhà đầu tư “bắt đáy” thị trường để nắm cơ hội gia tăng lợi nhuận khi dịch Covid-19 đi qua.

PV: Ông có thể lý giải rõ hơn lý do Unico Thăng Long hút khách dù đang mùa dịch Covid-19?

Ông Nguyễn Văn Hưng: Nhà đầu tư hiện nay rất thông minh, họ đã có kinh nghiệm qua nhiều thăng trầm của thị trường những năm vừa qua. Thị trường luôn luôn có cơ hội, trong nguy có cơ, đây là nguyên tắc mà những nhà đầu tư chuyên nghiệp nắm rõ. Do đó, để vượt qua giai đoạn khó khăn, chủ đầu tư phải thấu hiểu khách hàng để tìm ra giải pháp, tiếng nói chung, chia sẻ cơ hội để hướng đến mục tiêu dài hạn.

Dự án Unico Thăng Long nằm ngay vị trí tiềm năng, mặt tiền Quốc Lộ 13, thị xã Bến Cát, liền kề Khu du lịch Đại Nam. Dự án có quy mô 1064 căn hộ, với nhiều tiện ích cao cấp như hồ bơi, nhà hàng, club house, TTTM… Tiến độ dự kiến bàn giao nhà: Quý II/2021. Kèm theo các phương thức thanh toán linh hoạt.

Một lợi thế đặc biệt của dự án là chủ đầu tư xây dựng mức giá sản phẩm đúng “giá đáy” của thị trường bất động sản Bình Dương (chỉ từ 21 triệu/m2), để đồng hành cùng nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và người mua có nhu cầu ở thực sự.

Việc nhà đầu tư dồn tiền về phân khúc căn hộ giá rẻ cũng là xu hướng tất yếu. Bởi nhu cầu nhà ở giá rẻ là nhu cầu bền vững, cung hiện không đủ cầu. Đây là điểm khác biệt với nhiều phân khúc bất động sản khác. Nó cũng giống như nhu cầu căn bản của mọi người là thức ăn, quần áo mặc. Khi có nhiều tiền có thể chọn đồ ăn ngon, mặc đồ đẹp, khi chưa có nhiều tiền thì vẫn phải ăn, vẫn phải mặc sao cho vừa túi tiền. Cũng như vậy, cho dù thị trường bất động sản trải qua giai đoạn nào thì phân khúc giá rẻ vẫn có tiềm năng và nhu cầu tất yếu.

Căn hộ giá rẻ ven khu công nghiệp có nhiều cơ hội

PV: Cơ sở nào để Unico Thăng Long xây dựng mức giá bán thấp như vậy?

Ông Nguyễn Văn Hưng: Lợi thế của doanh nghiệp là sở hữu quỹ đất tốt, giá rẻ, từ những năm trước. Dự án có vị trí kết nối thuận tiện, mặt tiền Quốc lộ 13, gần khu du lịch Đại Nam, là địa phương tiếp giáp với TP.HCM. Ngoài ra, chủ đầu tư chấp nhận biên lợi nhuận vừa phải để chia sẻ với khách hàng trong mùa dịch Covid-19. Đó chính là những yếu tố làm giảm giá thành, đưa ra căn hộ “giá đáy” thị trường, sát với nhu cầu các đối tượng mua để ở thực tế.

PV: Theo ông đánh giá, với những khách hàng có tích lũy hạn chế, đầu tư căn hộ Unico Thăng Long có phải phương án khả thi không?  

Ông Nguyễn Văn Hưng: Đối với những khách hàng có tích lũy hạn chế, đầu tư căn hộ Unico Thăng Long giá dưới 1 tỷ là phương án hợp lý & khả thi nhất trong giai đoạn thị trường hiện nay. Do căn hộ giá dưới 1 tỷ hiện nay rất khó tìm. Theo ghi nhận hơn 1 năm trở lại đây, mức giá đất trung bình tại Bình Dương tăng khoảng 30%, những dự án mới gần đây đã ghi nhận mức giá lên đến 30-35tr/m2. Mức giá này tương đương với dự án 1 số quận ở TP.HCM.

Không phải ngẫu nhiên mà phân khúc căn hộ ở Bình Dương lại có bước phát triển đột phá như thời gian qua. Đây là địa phương có lợi thế giáp TP.HCM, lại là “thủ phủ” công nghiệp, nên nhu cầu mua căn hộ khá đa dạng. Khách hàng đầu tư có thể mua để cho chuyên gia nước ngoài thuê, mua để bán lại. Khách hàng mua ở thì có thể có người dân nhập cư làm việc tại các khu công nghiệp hoặc dân địa phương và thậm chí dân Sài Gòn vẫn có thể mua nhà ở Bình Dương mà vẫn đi làm, di chuyển thuận lợi.

Bên cạnh đó, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nước đang có xu hướng giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Mới đây, Nhật Bản đã công bố sẽ chi hàng tỷ USD để hỗ trợ các công ty của nước này rút khỏi Trung Quốc. Việt Nam được xem là nước có nhiều cơ hội để phát triển bất động sản công nghiệp, để đón đầu xu hướng dịch chuyển này. Và đây cũng là cơ hội lớn cho những khu vực phát triển các khu công nghiệp như Bến Cát.

Nhu cầu lớn, cộng với việc TP.HCM hạn chế cấp phép các dự án nhà ở mới là yếu tố cộng hưởng khiến thị trường Bình Dương có nhiều cơ hội để “bắt đáy” trong giai đoạn hiện nay.

Thông tin liên hệ Phòng kinh doanh Dự án Unico Thăng Long: Hotline: 0945.577.577

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP