Reatimes.vn

Tân Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hòa Bình hứa hết lòng, hết sức vì dân

Tân Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hòa Bình hứa hết lòng, hết sức vì dân

Ông Lê Hòa Bình khẳng định sẽ hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích người dân và cam kết nhiều vấn đề trong lĩnh vực xây dựng khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.
13:49, 09/12/2020

Tại kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra chiều 8/12, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, ông Lê Hòa Bình sẽ phụ trách lĩnh vực đô thị. Ông Bình có nhiều lợi thế khi nhận nhiệm vụ này bởi ông từng có thời gian công tác tại Sở Xây dựng với chức vụ Phó Giám đốc và Giám đốc.

Trước khi được bầu, ông Lê Hòa Bình đã trình bày chương trình hành động, cam kết thực hiện nhiều kế hoạch để phát triển lĩnh vực mình phụ trách. Đây là nét mới trong công tác nhân sự tại TP.HCM.

Trong chương trình hành động của mình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cam kết sống chan hòa, thân thiện; không chủ quan, không duy ý chí, không áp đặt cán bộ thuộc quyền trong thực thi công vụ. Ông sẽ năng động trong cách nghĩ, cách làm, hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích người dân TP.HCM.

Ông Bình đặt ra mục tiêu trọng tâm trong 6 lĩnh vực, gồm pháp lý trong đầu tư xây dựng; quy hoạch, quản lý, phát triển đô thị; xây dựng; quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; giao thông vận tải, cấp thoát nước; quản lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Ông Lê Hòa Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021

Bên cạnh đó, ông sẽ khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Ông Bình cam kết đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá quỹ nhà và nền đất tái định cư còn trống, chưa có kế hoạch sử dụng trong giai đoạn 2020-2025 nhằm thu hồi ngân sách đã đầu tư.

Đồng thời, thúc đẩy thu hút các nguồn lực xã hội, sự tham gia của các thành phần kinh tế để phát triển đô thị, như Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông… Ông Bình còn quan tâm đến phát triển nhà ở cho người dân, chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, chống ngập, giảm ô nhiễm môi trường, phát triển cây xanh…

Về pháp lý trong đầu tư xây dựng, ông Bình nói rằng, sẽ đề xuất các giải pháp cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, số hóa dữ liệu đảm bảo dễ hiểu, dễ tiếp cận với người dân, doanh nghiệp.

Tân Phó Chủ tịch TP.HCM cũng nhấn mạnh, sẽ tập trung giải quyết các vấn đề kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân về quy hoạch. Điển hình là rà soát các quy hoạch phân khu 1/2.000 đã được duyệt, nhưng không còn phù hợp và các dự án chậm triển khai, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Đặc biệt, ông khẳng định sẽ đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư; rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với nhà ở riêng lẻ sau khi xây dựng mới.

Cuối cùng, Tân Phó Chủ tịch cam kết tập trung quản lý, xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo hướng phân cấp mạnh cho UBND quận, huyện. Với cương vị mới, ông sẽ giải quyết dứt điểm các nhóm công trình vi phạm xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong quản lý đô thị.

Ông Lê Hòa Bình sinh năm 1970; quê quán tỉnh Quảng Ngãi; trình độ kỹ sư xây dựng, thạc sĩ kỹ thuật, cử nhân kinh tế; cao cấp lý luận chính trị. Trước đó, ông Bình trải qua các vị trí công tác tại Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, Công ty Xây dựng Rodio, Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị TP.HCM, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM.

Tháng 12/2014, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM. Tháng 10/2015, ông Bình được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Tháng 3/2016, ông Lê Hòa Bình được điều động làm Chủ tịch UBND quận 7. Đến tháng 4/2019, ông được điều động và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho đến nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP