Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Tập đoàn DIC đạt Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020

Tập đoàn DIC đạt Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020

Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) tại Hà Nội. Tập đoàn DIC lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại bảng xếp hạng này.
14:42, 03/11/2020

PROFIT500 là bảng xếp hạng thường niên, được Vietnam Report thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Vượt khó thời COVID-19, duy trì đà tăng trưởng

Lần đầu tiên trong lịch sử kinh tế chứng kiến một cuộc khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh, và cũng lần đầu tiên khái niệm “bình thường mới” được đưa ra khi nói đến những nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2020, mặc dù Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên việc kiên định với mục tiêu, hiệu quả hoạt động cùng nhiều giải pháp kinh doanh sáng tạo đã giúp Tập đoàn DIC đạt được những kết quả kinh doanh tương đối khả quan.

Cụ thể, Tập đoàn DIC đã lọt vào Top 100 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam tại vị trí 97/500. Xét riêng khối doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), Tập đoàn DIC đã xuất sắc đứng thứ 27/83 doanh nghiệp. Kết quả này được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính là lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu và chỉ số lợi nhuận trước thuế/tổng doanh thu. Bên cạnh đó còn có các tiêu chí về quy mô tài sản, quy mô lao động, tiềm năng tăng trưởng doanh thu, và uy tín trên truyền thông.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2020, Tập đoàn DIC liên tiếp được góp mặt trong BXH “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam” (FAST500) và “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020”. Đây là kết quả từ quá trình đầu tư bài bản và chiến lược kinh doanh đúng đắn của lãnh đạo Tập đoàn DIC.

Linh biến trong kinh doanh, đón đầu xu hướng BĐS

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn DIC đã ghi dấu trên thị trường Việt Nam với hàng loạt các dự án BĐS trải dài cả nước, đem lại nguồn thu, lợi nhuận bền vững. Để có được điều này, ban lãnh đạo tập đoàn luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, nắm bắt các xu hướng BĐS mới trước bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay.

Nổi bật, có thể kể đến dự án đón đầu xu hướng sở hữu “second home” - CSJ Tower Vũng Tàu, (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Nằm trong Khu phức hợp CSJ (gồm tổ hợp căn hộ du lịch, khách sạn 5 sao và bãi tắm riêng), dự án CSJ Tower Vũng Tàu quy mô 31 tầng với 372 căn hộ, bao gồm các khu chức năng: căn hộ du lịch, trung tâm hội nghị và khu thương mại dịch vụ…

Dự án CSJ Tower Vũng Tàu có quy mô 31 tầng với 372 căn hộ.

Ông Hoàng Văn Tăng, Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Dự án CSJ Tower Vũng Tàu hướng tới 3 nhóm khách hàng chính: 1 là nhóm khách hàng trên toàn quốc muốn sở hữu căn hộ thứ 2 để thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng, 2 là nhóm khách hàng có năng lực về tài chính, muốn đầu tư chuyển nhượng và 3 là nhóm khách hàng tại Tp. Vũng Tàu muốn sở hữu 1 căn hộ cách biển chỉ 50m, nằm trong khu phức hợp với hệ thống tiện ích và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ”.

Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC, ông Hoàng Văn Tăng phát biểu tại Lê khởi công dự án CSJ Tower Vũng Tàu

Được biết, dự án đang bước vào những công việc cuối cùng của giai đoạn hoàn thiện, hơn 70% số lượng căn hộ đã được bán ra, dự kiến bàn giao cho khách hàng trong Quý IV/2020. Các công trình dịch vụ tiện ích cũng được khẩn trương hoàn thiện và dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ cuối tháng 12/2020.

Dự án CSJ Tower Vũng Tàu sẽ được bàn giao cho khách hàng trong năm 2020.

Trong năm 2021, Tập đoàn DIC dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS, trong đó khoảng 5.000 tỷ đồng vào các dự án BĐS nhà đất, 2.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 - 400 tỷ đồng mỗi năm.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này sẽ mở rộng tham gia đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ hậu cần sau cảng, các dự án giao thông, điện khí ...

Chung tay cùng cộng đồng phát triển bền vững

Tập đoàn DIC đã và đang khẳng định vị thế là doanh nghiệp lớn, có chất lượng quản trị, hoạt động hiệu quả, chất lượng nguồn nhân lực tốt hàng đầu tại Việt Nam và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Trong suốt chặng đường 30 năm phát triển, doanh nghiệp này luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội vì một cộng đồng phát triển bền vững.

Trong những năm qua, Tập đoàn DIC đã không ngừng triển khai nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp mọi miền cả nước. Tiêu biểu là các chương trình “Ngàn quà Tết – Kết yêu thương” dành cho đối tượng chính sách (công nhân lao động, học sinh, hộ nghèo), hay như dự án “Nhà vệ sinh học đường” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện.

Mới đây nhất, khi đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với trận mưa lũ lịch sử, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, mất người thân, thiếu lương thực và nước sạch, Tập đoàn DIC đã nhanh chóng hỗ trợ 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình để giúp đỡ khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai. 

Đại diện Tập đoàn DIC trao tặng 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình

Trong năm 2020, Tập đoàn DIC đã đóng góp 4 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội; trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc 3.000 chai dung dịch sát khuẩn với tổng giá trị gần 300 triệu đồng nhằm góp phần đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ cho các gia trình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP