Reatimes.vn

Tập đoàn GFS dẫn đầu xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trên nền tảng công nghệ hiện đại

Tập đoàn GFS dẫn đầu xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trên nền tảng công nghệ hiện đại

Tiên phong ứng dụng công nghệ vào phát triển nông nghiệp hữu cơ, Tập đoàn GFS nỗ lực góp phần xây dựng môi trường phát triển bền vững tại Việt Nam và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng,
20:54, 02/05/2019

Khác biệt nhờ áp dụng công nghệ

Tại Việt Nam, KH&CN được xác định là một yếu tố có tác động to lớn đến việc tăng trưởng và phát triển kinh tế của nước ta. KH&CN là chìa khoá cho việc hội nhập thành công, rút ngắn quá trình CNH - HĐH đất nước bắt kịp với các quốc gia khác trên thế giới. Khoa học và công nghệ là yếu tố quyết định đến việc thực hiện mục tiêu chuyển nền kinh tế của nước ta sang nền kinh tế tri thức, cho tiến trình toàn cầu hoá. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển như vũ bão của KH&CN, kinh tế Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả khả quan đó trong bức tranh toàn cảnh về kinh tế đã thêm một lần khẳng định rõ ràng rằng khoa học và công nghệ chính là động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc áp dụng KH&CN là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển

GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển

Nhìn thấy được xu thế của tương lai, cùng tư duy rất rõ ràng “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá”, GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển - trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Bất động sản, khoa học công nghệ và nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc. Các lĩnh vực đầu tư chính mà GFS lựa chọn được gắn kết, ràng buộc, bổ trợ lẫn nhau, tạo đà phát triển thịnh vượng và bền vững cho tập đoàn. Trong đó, khoa học công nghệ sẽ chi phối, bao trùm tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.

Từ một doanh nghiệp có đến 90% doanh thu bất động sản, GFS không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, chọn lọc các công nghệ tiên tiến trên thế giới để đưa ra giải pháp ứng dụng, chuyển giao tại Việt Nam. Đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp hữu cơ. Những công nghệ xanh, tiết kiệm nhiên liệu được GFS đặc biệt chú trọng ứng dụng trong các dự án của mình nhằm đóng góp vào nỗ lực xây dựng môi trường phát triển bền vững tại Việt Nam và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Điểm khác biệt để thành công, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế hiện nay, Viện Công nghệ GFS được thành lập – nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới, khẳng định năng lực của GFS trong việc đầu tư nghiêm túc, hiệu quả cho khoa học công nghệ cao, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất, xây dựng và đời sống thực tiễn.

Tập đoàn GFS đã không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế, sở hữu những công nghệ hàng đầu. Có thể kể đến Sunward - một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị thi công nền móng công trình; Tập đoàn Kiến Công Hồ Nam - doanh nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: bất động sản - xây dựng hạ tầng, thiết bị đường sắt. Với việc ký kết thành công hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina, Viện Công nghệ GFS đã sở hữu một công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới và độc quyền trong toàn khu vực Đông Nam Á…

GFS khẳng định: Tài nguyên thiên nhiên dù lớn tới đâu cũng sẽ có ngày cạn kiệt nhưng giá trị sáng tạo của con người sẽ là vô hạn. Và chính sự sáng tạo không mệt mỏi của những con người GFS đã góp phần đưa GFS trở thành Tập đoàn có uy tín trên thị trường, tạo dấu ấn mạnh mẽ bằng những đóng góp hữu ích cho cộng đồng và xã hội.

Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao – 1 trong những lĩnh vực được GFS chú trọng

Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao – 1 trong những lĩnh vực được GFS chú trọng

Kiên định với mục tiêu làm nên tên tuổi

5 năm tới, sản phẩm khoa học công nghệ sẽ đóng góp 70% doanh thu của Tập đoàn GFS, 30% từ bất động sản và các lĩnh vực đầu tư khác. Trong khoa học công nghệ, GFS “ưu ái” dành 70% cho nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc.

Chia sẻ về bước đi chiến lược này, ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS cho biết: “Khi đã mang đến cho cộng đồng những ngôi nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là nơi bình yên để cư dân trở về, tận hưởng một không gian đầy đủ tiện ích, GFS lại trăn trở đến những điều khác, rất đỗi bình thường nhưng không dễ trong cuộc sống hàng ngày, đó là thực phẩm chất lượng cao cho cộng đồng. Quan niệm về hạnh phúc của tôi rất đơn sơ, bình dị, tôi nghĩ rằng hạnh phúc là có sức khỏe, là sự an yên trong tâm hồn. Với suy nghĩ ấy, GFS khát vọng mang tới những thực phẩm hữu cơ cao cấp, tinh tế với giá trị bền vững cho cộng đồng từ bữa ăn hàng ngày, mang sự an tâm và thụ hưởng cao cấp cho người dân cũng như các sản phẩm dược liệu quý hiếm, đặc sắc”.

Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc trên quy mô công nghiệp

Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc trên quy mô công nghiệp

Giải bài toán phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc săc, GFS xác định 70% doanh thu từ dược liệu và 30% từ các thực phẩm hữu cơ khác. Có rất nhiều lý do cho sự lựa chọn này của GFS nhưng hơn hết đó là lựa chọn vừa mang tính nhân văn vừa đảm bảo giá trị gia tăng tốt nhất đối với các dự án nông nghiệp. Hiện nay, việc phát triển các sản phẩm thực phẩm hữu cơ và nguyên liệu dược liệu hữu cơ hay sản phẩm dược liệu tiêu dùng cuối cùng chưa được triển khai một cách bài bản ở Việt Nam dẫn tới việc phải nhập khẩu hầu hết các nguyên liệu dược liệu và dược liệu thành phẩm cho người tiêu dùng Việt. Với hàm lượng công nghệ cao trong toàn chuỗi từ zen giống đến chăm bón, thu hoạch, chế biến, sản phẩm cuối cùng, GFS kỳ vọng đó sẽ là nhân tố gia tăng giá trị và đảm bảo cho nông nghiệp hữu cơ có hiệu quả, bền vững và có ý nghĩa lan tỏa.

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, được thiên nhiên ban tặng hàng nghìn cây dược liệu quý hiếm, đặc sắc cùng với kho tàng quý báu của nền đông y với hàng nghìn năm lịch sử mang lại tinh hoa và giá trị vô giá cho cộng đồng. Dưới bàn tay “phù thủy” của công nghệ kết hợp với sức mạnh của đội ngũ nhà khoa học tầm cỡ, là đối tác toàn diện của các tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ danh tiếng trong và ngoài nước, GFS sẵn sàng mang đến cho xã hội những sản phẩm dược liệu hữu cơ đặc sắc, độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc và văn hóa Việt.

Lúc này không chỉ người tiêu dùng Việt Nam ngưỡng mộ các sản phẩm tiêu chuẩn Âu Mỹ mà ngược lại, người Châu Âu và Mỹ cũng phải ngước mắt thán phục, yêu mến các sản phẩm của Việt Nam. Và như thế mục tiêu đưa Việt Nam thành vườn dược liệu của Thế giới không phải là mục tiêu quá xa vời, mà nó thực sự nằm trong tầm tay của GFS và các doanh nghiệp Việt. Đó thực sự chỉ là việc thực hiện sứ mệnh “Trả lại vị thế tiềm năng vốn có của Việt Nam” mà thôi.

Cùng với sự kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, GFS đang là một điểm sáng trong lĩnh vực nông nghiệp, minh chứng rõ nét cho doanh nghiệp dẫn đầu “nói là làm” khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào phát triển nông nghiệp hữu cơ đặc sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP