Reatimes.vn

Tàu hỏa đi xuyên qua chung cư 19 tầng

Tàu hỏa đi xuyên qua chung cư 19 tầng

Do hạn chế về không gian nên chính quyền ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã cho xây dựng đường ray tàu hỏa xuyên qua một tòa chung cư 19 tầng.
04:01, 21/03/2017

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 1

Thành phố Trùng Khánh nằm ở phía đông Trung Quốc có 49 triệu dân trong khi diện tích chỉ 80.000 km vuông. Đất chật người đông nên các nhà quy hoạch tại đây luôn sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề về không gian. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 2

Đường ray đặc biệt được xây dựng ở giữa tòa nhà, từ tầng thứ 6 đến 8. Cư dân của tòa nhà có thể dễ dàng lên Tuyến tàu Trùng Khánh số 2 tại nhà ga Liziba nằm trong chính tòa nhà. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 3

Mặc dù đường ray được xây dựng giữa tòa nhà nhưng cư dân lại không bị tiếng ồn ảnh hưởng nhờ các thiết bị cách âm đặc biệt. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 4

Đối với những người sống trong tòa chung cư, tiếng tàu hỏa chỉ như tiếng động từ máy rửa bát. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 5

Bằng cách xây dựng táo bạo này, các nhà quy hoạch thành phố tránh được việc phải phá bỏ toàn bộ tòa nhà để nhường chỗ cho tàu hỏa. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 6

Người phát ngôn của cơ quan giao thông vận tải thành phố cho biết: “Thành phố của chúng tôi rất đông đúc nên không gian cho đường sắt quả là một thách thức thật sự”. 

Lạ kỳ tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ảnh 7

Trùng Khánh là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương ở Trung Quốc và đứng thứ 5 trong top thành phố giàu nhất nước này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP