Reatimes.vn

Techcombank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp

Techcombank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp

Techcombank được vinh danh Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm thứ hai liên tiếp (2020 & 2021), theo kết quả bình chọn được HR Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực Châu Á.
11:30, 08/10/2021

“Nơi làm việc tốt nhất châu Á - HR Asia Awards” là giải thưởng Quốc tế uy tín đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc hàng đầu. Giải thưởng được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017. Chủ đề của giải thưởng năm nay là: “Tương lai của ngành Nhân sự trong bối cảnh Covid-19” với mục đích đề cao sự ứng biến nhanh nhạy của các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch.

Tại vòng tuyển lựa hồ sơ đầu tiên, bộ phận nghiên cứu HR Asia tiến hành nghiên cứu độc lập về uy tín của 308 công ty Việt Nam có môi trường làm việc nổi bật. Vòng thứ hai, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagement Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của cán bộ nhân viên dựa trên 3 yếu tố: Core (chiến lược - cấu trúc), Self (cá nhân) và Group (tập thể).

Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống cụ thể. Kết quả khảo sát cho thấy điểm bình quân của Techcombank trên cả 3 hạng mục đều cao hơn so với bình quân của toàn bộ thị trường Châu Á, cụ thể như sau:

·      Điểm Core là 4.45 so với bình quân ngành là 3.74, 

·      Điểm Self đạt 4.52 so với bình quân ngành là 3.88,

·      Điểm Group là 4.64 so với bình quân ngành là 3.96 điểm. 

Vòng thứ ba, HR Asia thực hiện đánh giá thông qua việc phỏng vấn trực tiếp với Lãnh đạo nhân sự ở các Công ty để hiểu rõ hơn các chính sách và môi trường làm việc, nhằm đưa ra quyết định về doanh nghiệp xứng đáng nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”. Sau ba vòng đánh giá, Techcombank đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành danh hiệu cao nhất.

“Chúng tôi đánh giá cao những chiến lược và nền tảng nhân sự xuất sắc mà Techcombank đã tạo dựng. Từ phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất”, Techcombank đã xây dựng và thực thi nhiều chính sách nhân sự vừa nhân văn vừa thể hiện sự đầu tư rõ rệcho nguồn lực con người của tổ chức theo đúng định hướng chiến lược mà ngân hàng đã đề ra,” đại diện Ban tổ chức chia sẻ đánh giá về Techcombank.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây tác động nặng nề đến nền kinh tế, Techcombank vẫn kiên tâm vững vàng với chiến lược nhân sự của mình, đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của nhân viên lên hàng đầu, đồng thời, triển khai hạ tầng công nghệ để kích hoạt phương án làm việc từ xa cho gần 12.000 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng cũng tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên được đào tạo thường xuyên dưới hình thức trực tuyến để cập nhật kiến thức. Hiểu được những khó khăn mà đại dịch mang lại, ban lãnh đạo ngân hàng cam kết mạnh mẽ đảm bảo thu nhập và việc làm cho cán bộ nhân viên, đồng thời, đi đầu trong việc đóng góp 415 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu phong chống Covid-19 và an sinh xã hội cho người lao động mất kế sinh nhai. 

“Đầu tư vào con người chính là đầu tư cho tương lai của chúng tôi. Với chiến lược lấy nhân viên làm trọng tâm, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh và hiệu quả, hơn 12.000 CBNV luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi đề ra từ chính sách đến đào tạo và các chế độ đãi ngộ. Tôi tin chắc rằng muốn có được dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, không có cách nào tốt hơn là đầu tư vào chính đội ngũ nhân viên của mình”, Bà Nikki Đặng Mỹ Quyên - Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực chia sẻ

Bên cạnh danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” trong 2 năm liên tiếp, Techcombank liên tục được vinh danh các giải thưởng uy tín lớn như Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng - 5 năm liên tiếp (2016 - 2020); giải thưởng Vietnam HR Awards 2020; Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2020….

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP