Reatimes.vn

Thanh khoản nhà ở “tan băng” nhờ những chính sách bán hàng “vô tiền khoáng hậu”

Thanh khoản nhà ở “tan băng” nhờ những chính sách bán hàng “vô tiền khoáng hậu”

Chiết khấu sâu, cam kết mua lại, giãn tiến độ thanh toán… là những giải pháp được doanh nghiệp BĐS đưa ra để kích cầu người mua nhà. Thanh khoản thị trường nhà ở cũng vì thế mà dần tan băng, có sức nóng trở lại.
11:54, 01/04/2023

Quý I/2023, thị trường bất động sản vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nối dài từ cuối năm 2022. Ngoài những tín hiệu tích cực từ chính sách điều hành của Chính phủ trong việc tháo gỡ các khó khăn, điểm nghẽn về pháp lý, nguồn vốn thì sự hồi phục của thị trường hiện còn trông chờ vào nỗ lực tái cấu trúc và những chiến lược kinh doanh bứt phá của các doanh nghiệp.

Các chuyên gia đánh giá, trong thách thức bao giờ cũng lóe lên những cơ hội. Theo đó, đáp ứng nhu cầu thực chính là cơ hội tốt mà các doanh nghiệp bất động sản có thể nắm bắt ở thời điểm này để vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Nhằm khích lệ dòng tiền quay trở lại thị trường nhà ở, nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, thậm chí “vô tiền khoáng hậu” đã được các doanh nghiệp bất động sản tung ra. Với những sản phẩm đầy đủ pháp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực, đồng thời vẫn có tiềm năng sinh lời trong tương lai, khi cộng hưởng với những ưu đãi hấp dẫn, người mua nhà đã không còn ngần ngại để xuống tiền trong thời điểm này.

Với số vốn chỉ từ 1 tỷ đồng có thể sở hữu căn hộ 4 phòng ngủ

Tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều chủ đầu tư đang đưa ra mức chiết khấu lên tới 30%, tiến độ thanh toán được kéo giãn trong 30 tháng, thậm chí hỗ trợ lãi suất lên đến 48 tháng. Đây đều là những chính sách bán hàng hấp dẫn người mua nhà trong thời điểm này.

Thông thường, với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, khách hàng nếu vay thêm ngân hàng chỉ mua được căn hộ 2 phòng ngủ. Thậm chí, việc sử dụng đòn bẩy tài chính được đánh giá là khá rủi ro nếu lựa chọn các dự án ở trung tâm, mức giá đã đạt ngưỡng từ 3 - 4 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, Đất Xanh Miền Bắc vừa công bố ra thị trường chương trình “Bán nhà cũ - đổi nhà mới”, vốn từ 1 tỷ sở hữu căn hộ 4 phòng ngủ diện tích từ 127 - 148m2.

Theo chính sách mới nhất của Đất Xanh Miền Bắc, người mua nhà chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ (tương đương từ 1 tỷ đồng) sẽ được nhận nhà ở ngay, số tiền còn lại được thanh toán giãn tiến độ trong vòng 24 tháng.

Nếu chưa kịp chuẩn bị dòng tiền cho các đợt thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn gói hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng cho khoản vay tối đa 60% giá trị căn hộ. Đáng nói, sau 18 tháng về ở tại dự án, nếu khách hàng không đủ khả năng chi trả lãi ngân hàng hoặc không hài lòng về căn hộ thì Đất Xanh Miền Bắc sẽ mua lại nguyên giá và chịu toàn bộ phí chuyển nhượng.

Như vậy với 1 tỷ đồng, khách hàng vừa có nhà ở ngay, vừa không cần lo lắng trả lãi ngân hàng, không lo rủi ro về tài chính.

tecco garden
Thanh khoản nhà ở đang quay trở lại tại những dự án đáp ứng nhu cầu thực và có những chính sách bán hàng hấp dẫn.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc nhận định, mặc dù nhu cầu ở thực tại các thành phố lớn như Hà Nội là rất lớn nhưng quyết định mua nhà của khách hàng chịu ảnh hưởng nhiều từ việc giá bất động sản tăng nhanh, lãi vay thả nổi của ngân hàng thì neo cao sau thời gian hỗ trợ lãi suất, vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân,

“Việc áp dụng các chính sách hỗ trợ về tài chính và cam kết mua lại thể hiện sự đồng hành, thấu hiểu của doanh nghiệp đối với khách hàng. Thậm chí, doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận để giảm thiểu tối đa rủi ro và áp lực tài chính của khách hàng” - ông Quyết cho biết thêm.

Trước câu hỏi việc đưa ra chính sách quá tốt liệu có khiến nhiều khách hàng đặt ra nghi vấn về tiến độ và pháp lý dự án, CEO Vũ Cương Quyết khẳng định sản phẩm của Đất Xanh Miền Bắc khác biệt ở điểm đã bàn giao và ra sổ hồng từng căn nên người mua nhà có thể hoàn toàn yên tâm khi xuống tiền.

Nếu quyết định trả lại căn hộ sau 18 tháng thì khách hàng vẫn là người có lợi vì 1 năm rưỡi có nhà rộng để ở mà không mất tiền thuê, cũng không cần lo lắng về rủi ro tài chính.

Thời điểm thích hợp để mua căn hộ giá tốt tại Hà Nội

Tại khu căn hộ Tecco Garden mà Đất Xanh Miền Bắc đang áp dụng chính sách bán hàng “có một không hai” nói trên, cư dân đã chuyển về ở tương đối nhộn nhịp. Dự án có mức giá khá hiếm ở Hà Nội, chỉ từ 26,5 triệu đồng/m2, tiện ích và cảnh quan xanh hiện hữu ngay dưới chân tòa nhà nên khả năng lấp đầy tốt.

Khuôn viên xanh tại dự án Tecco Garden

Xung quanh Tecco Garden tích hợp khá nhiều tiện ích vùng đa dạng như chợ Tứ Hiệp, bệnh viện Nội tiết Trung ương, bến xe Nước Ngầm, công viên hồ Yên Sở, công viên Thanh Trì quy hoạch; gần mạng lưới giao thông như đường Vành đai 3, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Từ dự án cũng nhanh chóng tiếp cận với trục y tế - giáo dục hàng đầu Thủ đô gồm: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Pháp, đại học Xây dựng, đại học Kinh tế Quốc dân….

Nhiều người mua nhà và nhà đầu tư kỳ vọng vào biên độ tăng giá của Tecco Garden khi Thanh Trì đang tiến gần tới mốc lên quận vào năm 2024 và căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 sẽ sớm biến mất khỏi thị trường Hà Nội.

Thực tế, việc đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn với những ưu đãi sâu là một quyết định “mạnh tay” của doanh nghiệp bất động sản bởi điều này còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của đơn vị. Đây được xem là “phao cứu sinh” giúp tăng thanh khoản cho thị trường trong thời điểm các chính sách tháo gỡ và việc giảm lãi suất chưa thể đưa vào thực tiễn ngay.

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, khách hàng càng được hưởng lợi nhiều từ những chính sách kích cầu của chủ đầu tư và đơn vị bán hàng. Theo các chuyên gia, hiện tại là thời điểm tốt để cả người có nhu cầu ở thực lẫn đầu tư dài hạn có thể cân nhắc lựa chọn những dự án đã hoặc sắp hoàn thiện, có pháp lý đầy đủ và mức giá ưu đãi. Trong thời gian tới, các căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá./.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP