Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

The

The "Ruộng" Resort đơn giản nhưng mộng mơ trên báo ngoại

Resort nằm giữa cánh đồng lúa, sử dụng phần lớn vật liệu địa phương nhưng lại vô cùng mơ mộng và thân thiện với môi trường.
13:50, 21/03/2020

Bất cứ ai đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn sẽ không thể quên hình ảnh của những cánh đồng yên bình trong mùa hoa với mùi gạo xanh ngọt ngào. Bức tranh đó được khắc sâu trong tâm trí của các kiến ​​trúc sư, đồng điệu với gia chủ luôn bận rộn kinh doanh và muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. 

Vì vậy, ý tưởng của chúng tôi đã gặp nhau và một căn nhà bình yên mơ mộng đã bắt đầu từ đó. Khu đất nằm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm gần rất nhiều khu nghỉ mát bãi biển sầm uất ở Hồ Tràm nhưng nép mình ở cuối đường làng, nơi dẫn đến cánh đồng.

Với bối cảnh nông thôn, chủ đề của The "Ruộng" Resort là một nơi để trở về, nghỉ ngơi và thoát khỏi cuộc sống khói bụi, ồn ào, hối hả và nhộn nhịp trong thành phố. 

"Ruộng" tận dụng tối đa khung cảnh cánh đồng xung quanh để mở rộng tầm nhìn, thích nghi và tiết kiệm chi phí từ các cây địa phương như cau, dừa, khoai lang, sen, rau bina, lúa... Tất cả các chi tiết liên quan đến các ngôi làng cũ như mái ngói truyền thống, mái tranh, xà gồ gỗ, được sử dụng trong kiến ​​trúc. 

Kết cấu được kết hợp từ hệ thống giàn gỗ và sắt. Nhóm kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu địa phương và lao động để trả chi phí đầu tư nhỏ nhất và kiếm việc làm cho người dân ở đây.

Khu nhà này có 3 khu vực chức năng chính, bao gồm: 1. Lễ tân - hồ bơi - nhà hàng, trong đó nhà hàng và hồ bơi nhìn ra cánh đồng lúa, quầy lễ tân nhìn ra ao nhỏ. Ý tưởng kiến ​​trúc là mái nhà truyền thống, mái tranh được hỗ trợ bởi hệ thống mái tôn. Bức tường được xây thành các mái vòm nhịp nhàng tự nhiên. 

2. Nhà gỗ có góc nhìn bên trong. Một bao gồm 2 phòng ngủ độc lập, sử dụng nhà bếp và phòng khách chung. Chúng được kết nối bởi một mái nhà và hiên trước lớn. Mái ngói sử dụng hệ thống giàn sắt và gỗ. 

3. Nhà gỗ song lập nhìn cánh đồng lúa, lấy cảm hứng từ hình ảnh của con diều. Họ có không gian mở cho cánh đồng lúa. Mái ngói sử dụng hệ thống kèo sắt và gỗ. Mục đích của The "Ruộng" không chỉ là nơi để trở về nghỉ ngơi mà còn là nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP