Reatimes.vn

TAG:

Thu hồi dự án đã mua bán chuyển nhượng sau khi thanh tra sai phạm

 • 12/01/2019, 06:00

  Doanh nghiệp bất động sản phía Nam sẽ bẻ lái ngược ra miền Bắc?

  Doanh nghiệp bất động sản phía Nam sẽ bẻ lái ngược ra miền Bắc?

  Thị trường bất động sản phía bắc vốn được đánh giá là mảnh đất màu mỡ, đặc biệt trong bối cảnh thị trường miền Nam đang chịu tác động lớn từ các cuộc thanh tra kiểm tra liên quan đến sai phạm dự án cũng như các quyết định thắt chặt việc chuyển nhượng phát triển dự án, thì trường miền Bắc trơ thành miền đất hứa với các nhà đầu tư phương Nam.

 • 12/01/2019, 06:00

  Tác động của chính sách đến thị trường bất động sản: Doanh nghiệp vẫn "cầm dao đằng lưỡi"?

  Tác động của chính sách đến thị trường bất động sản: Doanh nghiệp vẫn

  Cục diện của thị trường bất động sản phụ thuộc rất lớn vào những quyết sách của Nhà nước. Chính sách được ví là bản lề then chốt để điều chỉnh thị trường được minh bạch, bền vững, đi đúng hướng, tuy nhiên trên thực tế không ít trường hợp đã tạo ra những tác động ngược.

 • 11/01/2019, 06:01

  Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc liệu có khả thi?

  Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc liệu có khả thi?

  Sẽ không là vấn đề nếu các quyết định hành chính mang tên ‘thu hồi dự án” chỉ nhắm vào những dự án “treo” hàng chục năm, sử dụng sai mục đích hoặc những dự án trì trệ, không hiệu quả. Nhưng nếu mệnh lệnh ấy cứ vô tư “giáng” xuống những doanh nghiệp đang đặt cả số phận, tâm huyết của mình vào dự án với lý do là dự án đó có sai phạm trong quá trình giao đất hay mua bán, chuyển nhượng thì có lẽ hệ lụy sẽ nhiều hơn hiệu quả. Lúc này, Nhà nước có thể bồi thường cho doanh nghiệp về mặt vật chất nhưng uy tín và cơ hội của doanh nghiệp, liệu có thể bồi thường?

 • 10/01/2019, 20:00

  "Kẻ ăn rươi người chịu bão"

  Chỉ trong vòng 4 ngày, chính quyền TP.HCM đã công bố 2 thông tin liên quan tới số phận của các quỹ đất công dính phải sai phạm trong thủ tục đầu tư. Sở Tài chính đề nghị hủy bỏ 300 quyết định, công văn chỉ định bán các mặt bằng và địa chỉ nhà đất công cho các tổ chức, cá nhân và đưa vào bán đấu giá theo quy định. Đến hiện tại, 7 dự án trong số đó đã có công bố tiếp tục đi vào hoạt động sau thời gian “tra soát” nhanh. Số phận của những dự án còn lại sẽ đi về đâu?

 • 09/01/2019, 06:00

  Vậy còn những người dân “hoàn toàn vô can”?

  Vậy còn những người dân “hoàn toàn vô can”?

  300 nhà, đất có nguồn gốc công sản tại TP.HCM đang được Sở Tài chính TP đề nghị thu hồi; 7 khu đất có vị trí đắc địa thuộc Quận Phú Nhuận vừa bị “tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất”! Điều gì đang xảy ra thì chưa rõ nhưng một điều chắc chắn là sẽ có hàng ngàn nạn nhân đã trót mua nhà tại các dự án này.


TOP