Reatimes.vn

Tích cực thúc đẩy nhanh đầu tư tại dự án khu kinh tế Vân Đồn

Tích cực thúc đẩy nhanh đầu tư tại dự án khu kinh tế Vân Đồn

Bên cạnh một số dự án đã được đưa vào hoạt động tại khu kinh tế (KKT) Vân Đồn thì các dự án khác đang được tích cực triển khai, đẩy nhanh đầu tư và quyết tâm đưa vào sử dụng cuối năm 2021
09:00, 12/05/2021

Được biết, hiện nay KKT Vân Đồn đang có 66 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký trên 27.000 tỷ đồng; 3 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 14,39 triệu USD.

Trong đó, Dự án Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành san lấp mặt bằng dự án; hoàn thành 192 căn Singapore Shoptel và 30 căn Central Orchard.

222 căn Shop house tại Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO đã hoàn thành.

Chủ đầu tư đang tích cực hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trồng cây xanh tạo cảnh quan tại các căn Shop house, hoàn thiện khu bãi tắm dài 2km.

Theo Ông Cao Văn Kiên - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vân Đồn (Tập đoàn CEO), cho hay: “Ngày 23/4/2021, đơn vị đã ký hợp tác chiến lược với Công ty CP Bất động sản BHS để phát triển kinh doanh dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá mới trong việc đưa các căn Shop house đến với các nhà đầu tư có tiềm năng.”

Ông Kiên cho biết thêm: “Đơn vị cũng đang hoàn thiện thủ tục đầu tư khu tổ hợp khách sạn 5 sao Sonasea Vân Đồn Complex, bến du thuyền Sonasea Marina, công viên Sonasea Themes Park, khu nghỉ dưỡng Sonasea Island Retreat... để sớm tạo thành một tổ hợp hoàn chỉnh, phục vụ mọi nhu cầu của du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Vân Đồn.”

Tập đoàn CEO và Công ty CP Bất động sản BHS ký hợp tác chiến lược phát triển kinh doanh dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, tháng 4/2021.

Ngoài dự án Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City thì còn các dự án điển hình khác phải nói đến là dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải (Angsana Quan Lan Ha Long Bay Hotel & Resort) tại thôn Sơn Hào (xã Quan Lạn) do Công ty CP Viglacera Vân Hải làm chủ đầu tư.

Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải (Angsana Quan Lan Ha Long Bay Hotel & Resort) xác định là dự án động lực, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ, du lịch tại KKT Vân Đồn, nhất là tại tuyến đảo.

Cùng với đó để dự án sớm đi vào hoạt động, chủ đầu tư đã không ngừng nỗ lực, huy động mọi nguồn lực triển khai. Đến nay, sau hơn 1 năm, đồng bộ các hạ tầng kỹ thuật đã được triển khai, như nhà biệt thự, trạm cấp nước sạch, trạm xử lý nước thải thuộc khu biệt thự, khu khách sạn 5 sao và các công trình phụ trợ...

Khối khách sạn 5 sao, với trên 150 phòng nghỉ chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế của Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải, đang được hoàn thiện.

Ông Mai Văn Hăng - Tổng Giám đốc Công ty CP Viglacera Vân Hải, cho biết: “Theo kế hoạch ban đầu, dịp 30/4 - 1/5/2021 sẽ đưa vào vận hành một phần dự án để đón du khách. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án, không thể hoàn thành theo kế hoạch. Hiện đơn vị cơ bản hoàn thành hạng mục kè, đường giao thông tuyến chính; hệ thống thoát nước mưa; trạm xử lý nước thải; trạm xử lý nước sạch và bể chứa nước sạch; hệ thống cấp nước sạch và thoát nước thải trục chính. Đặc biệt là đã hoàn thiện phần thô 37 căn villa, trong đó có 7 căn đã hoàn thiện toàn bộ phần nội thất và cảnh quan cây xanh.”

Những điểm nhấn đặc biệt của dự án được biết đến là khối khách sạn 5 sao, thiết kế trên 150 phòng nghỉ chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành xây dựng phần thô và trát ngoài công trình; hoàn thành hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy trục chính và kết cấu bể bơi ngoài trời; đang lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thiết bị điện, nước sinh hoạt và nội thất toàn bộ các phòng nghỉ.

Cùng với đó, song song với triển khai đầu tư xây dựng, chủ đầu tư đã tuyển dụng tổng quản lý khu du lịch, đang tuyển dụng, đào tạo nhân sự cho các vị trí tiếp theo, nhằm đảm bảo đến quý IV/2021 sẽ đưa toàn bộ dự án vào hoạt động, khai thác.

Ông Lê Hữu Phúc - Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn, cho biết: “Đơn vị sẽ tăng cường công tác phối hợp, giám sát các dự án của nhà đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nếu xét thấy dự án của nhà đầu tư nào chậm chễ trong việc triển khai hoặc vi phạm pháp luật, sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét thu hồi dự án. Quan điểm của đơn vị, mọi nhà đầu tư có quyền bình đẳng như nhau, tuy nhiên chỉ khuyến khích, ưu tiên nhà đầu có tâm huyết, trách nhiệm, làm thật; tuyệt đối loại bỏ nhà đầu tư cơ hội, giữ đất để sang tên, chuyển nhượng dự án.”

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vân Đồn đang tích cực hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Để đảm bảo các dự án của nhà đầu tư được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Ban Quản lý KKT Vân Đồn vừa ban hành Văn bản số 305/BQLKKTVĐ-NV1 đôn đốc các chủ đầu tư nghiêm túc triển khai các dự án tại KKT Vân Đồn./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP