Reatimes.vn

Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần các tuyến Metro

Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần các tuyến Metro

Các tuyến Metro sẽ mang lại ưu thế cạnh tranh đặc biệt về mặt giao thông cho hàng loạt dự án bất động sản xung quanh.
06:01, 31/01/2019

Metro được xem là một trong những phương tiện giao thông hiện đại, quan trọng và đặc biệt tiện lợi, giúp người dân di chuyển giữa các địa điểm trong nội thành đông đúc một cách nhanh chóng. Đây là loại hình giao thông công cộng đã được nhiều nước trên thế giới phát triển và Việt Nam cũng đã bắt đầu xây dựng các tuyến Metro tại Hà Nội và TP.HCM từ năm 2012. Tàu điện sẽ giúp người dân đô thị không cần phải tốn nhiều chi phí, tránh tắc đường, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Đi cùng với sự phát triển của hệ thống Metro, các dự án bất động sản xung quanh sẽ có tiềm năng tăng giá cao nhờ được hưởng nhiều lợi ích về giao thông và quy hoạch đô thị. Đây không chỉ là xu thế được dự đoán tại riêng Việt Nam mà đã thực tế xảy ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Pháp, nhu cầu bất động sản quanh tuyến đường sắt Nantes đã tăng lên từ 13 – 25%. Hay khu vực Đông Nam Á, tại Bangkok (Thái Lan) nhu cầu bất động sản khu vực đường trên cao cũng dao động trong khoảng 6,5 – 20,55%, tại Manila (Philippines) giá cả chênh lệch từ 70 – 380 USD/m2…


Lý giải cho điều này, các chuyên gia phân tích cho rằng khi tất cả các tuyến metro đi vào hoạt động, sẽ có sự tác động mạnh mẽ đến toàn bộ diện mạo đô thị. Các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi sẽ có xu hướng đặt gần hệ thống nhà ga Metro để người dân dễ dàng tiếp cận. Nhà ở cận tuyến metro đã bắt đầu trở thành xu hướng, giúp thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, từ đó tác động đến giá trị của bất động sản. Chính vì vậy, các dự án bất động sản gần Metro sẽ là sự đầu tư đầy tiềm năng cho khách hàng.

Với các dự án bất động sản nằm gần ga Metro, tiềm năng tăng giá sẽ càng cao hơn do giúp người dân rút ngắn được thời gian đi bộ cũng như sự tiện ích khi dễ dàng tiếp cận các dịch vụ như trường học, trung tâm mua sắm hay khu vui chơi.

Là một trong những dự án bất động sản được quan tâm nhất gần đây, Vincity Sportia do tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng cũng nắm giữa ưu thế đặc biệt này. Khu đại đô thị chỉ cách trung tâm Hội nghị Quốc gia 7 phút đi xe
Nằm trên đại lộ Thăng Long, con đường huyết mạch phía Tây thành phố, Vincity Sportia còn tiệm cận hàng loạt tuyến metro 5,6,7 trong quy hoạch phát triển giao thông đô thị của Hà Nội tầm nhìn 2030 - 2050. Khi các tuyến này hoạt động, cư dân tương lai của Vincity Sportia có thể đi vào nội thành một cách tiện lợi và nhanh chóng.

VinCity Sportia được xây dựng theo phong cách sống chuẩn Singapore, công viên thể thao rộng lớn, hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại đẳng cấp. Khu đại đô thị trải dài hai bên đại lộ Thăng Long, giúp đoạn giao cắt với quốc lộ 70 sẽ được thửa hưởng nhiều lợi ích từ quy hoạch giao thông thủ đô 2030 – 2050, đặc biệt là quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị.

VinCity Sportia hứa hẹn sẽ trở thành một thành phố năng động bậc nhất của trung tâm phía Tây thủ đô. Cộng gộp với các tiện ích mà hệ thống metro mang lại, bất động sản tại khu vực này sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh mẽ, nhất là khi các tuyến Metro bắt đầu xây dựng.

VinCity Sportia - Thành phố năng động trung tâm Tây thủ đô, nằm trên đại lộ Thăng Long, thuộc quận Nam Từ Liêm. Được xây dựng theo mô hình Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, VinCity Sportia sở hữu hạ tầng hiện đại và tiện ích đủ đầy, với điểm nhấn Công viên thể thao quy mô hàng đầu Đông Nam Á có hơn

1000 máy tập ngoài trời, hơn 200 sân tập thể thao, , cùng hệ thống công viên – tiện ích mới lạ: công viên BBQ hơn 100 điểm nướng, công viên dã ngoại với bờ cát trắng trải dài ven hồ, công viên dưỡng sinh, patin, xe đạp địa hình, khiêu vũ, aerobic, chèo thuyền Kayak .. Sở hữu ngay VinCity Sportia với các gói chính sách hấp dẫn, trả góp trong 35 năm chỉ từ vài triệu một tháng. Hotline: 1800 1036.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP