Reatimes.vn

"Theo Báo Lâm Đồng"

 • 09/05/2019, 23:30

  Ðà Lạt - Lâm Ðồng cần có những giải pháp tăng "sức hút" cho du lịch di sản

  Ðà Lạt - Lâm Ðồng cần có những giải pháp tăng

  Du lịch di sản là một trong những tiềm năng, thế mạnh của Ðà Lạt - Lâm Ðồng cần được chú trọng bảo tồn và khai thác một cách hiệu quả, lâu dài, góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 • 02/04/2019, 02:27

  Lâm Đồng dẫn đầu Tây Nguyên, đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Lâm Đồng dẫn đầu Tây Nguyên, đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) vừa công bố Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018.

 • 16/03/2019, 23:36

  Tài nguyên du lịch độc đáo của KDLQG Ðan Kia - Suối Vàng

  Tài nguyên du lịch độc đáo của KDLQG Ðan Kia - Suối Vàng

  Sau nhiều lần được quy hoạch là khu nghỉ dưỡng, thành phố nghỉ dưỡng... ngày 18/12/2018, Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia (KDLQG) Ðan Kia - Suối Vàng chính thức được phê duyệt theo Quyết định 1771/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • 14/03/2019, 23:30

  Cuốn hút Hội Voi Buôn Đôn

  Cuốn hút Hội Voi Buôn Đôn

  Lễ hội Voi Buôn Ðôn khai mạc tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Ðôn, tỉnh Ðắk Lắk, thu hút hàng ngàn người dân địa phương và khá nhiều du khách quốc tế đến cổ vũ trong không khí tưng bừng lễ hội. Ðây là một trong các chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.

 • 25/02/2019, 23:25

  Xác định mâu thuẫn nội tại khi xây dựng Quy hoạch

  Xác định mâu thuẫn nội tại khi xây dựng Quy hoạch

  Hồ Đankia - Suối Vàng dưới chân núi Lang Biang với hơn 200 ha mặt nước được bao quanh bởi rừng thông bạt ngàn tạo nên cảnh quan khác biệt đặc trưng là “rừng thông” và “hồ nước”, gắn với danh thắng huyện thoại về tình sử Lang Biang và cộng đồng dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo và hấp dẫn.

 • 20/02/2019, 23:30

  Mai anh đào đang "nhuộm hồng" phố núi

  Mai anh đào đang

  Trước Tết, do nhiều cây mai anh đào đã ra chồi non, nhiều người cứ ngỡ mai anh đào Đà Lạt năm nay đã “thất thủ”, không thể nở hoa. Nhưng những ngày sau Tết nguyên đán, thời tiết Đà Lạt trở nên ấm áp hơn nên trên các tuyến phố và khu vực Đa Sar, Đa Nhim, Lạc Dương… những hàng cây mai anh đào bắt đầu nở hoa sum suê, hồng rực.

 • 26/10/2018, 01:45

  Tầm vóc đô thị Đà Lạt đến năm 2050

  Tầm vóc đô thị Đà Lạt đến năm 2050

  Trải qua quá trình 120 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt có thêm cơ hội lớn lao “định khung” tầm vóc đô thị cho trăm năm tới qua lần thứ 6 mở rộng quy hoạch với tính chất đô thị cốt lõi: Du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và nông nghiệp công nghệ cao. 

 • 12/10/2018, 23:30

  Đề nghị điều chỉnh một số nội dung trong tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla

  Đề nghị điều chỉnh một số nội dung trong tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla

  Sáng 11/10, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm nhiều đơn vị chức năng trên địa bàn vừa tiến hành tổ chức kiểm tra, rà soát quy trình vận hành tour du lịch mạo hiểm (DLMH) tại một số địa điểm được phép tổ chức trên địa bàn tỉnh.

 • 10/10/2018, 01:30

  Ðã “liên” nhưng chưa “kết”

  Ðã “liên” nhưng chưa “kết”

  Liên kết sẽ tăng thêm sức mạnh, tính bền vững và lực hấp dẫn cho du lịch Tây Nguyên. Liên kết sẽ tiến tới xây dựng thương hiệu du lịch toàn vùng, gỡ bỏ thực trạng phát triển du lịch kiểu “đèn nhà ai nấy rạng” với những sản phẩm đơn điệu, trùng lắp và nhỏ lẻ. Tuy nhiên, muốn liên kết thành công thì cần phải có bàn tay của một nhạc trưởng, cần phải có quy hoạch khoa học, chi tiết và thể chế chính sách phù hợp; đặc biệt là cần sự vào cuộc tích cực của cả cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp...

 • 09/10/2018, 23:30

  Sơn nữ còn ngái ngủ

  Sơn nữ còn ngái ngủ

  Nếu như miền Trung với “con đường di sản” mang đến cho du khách những bữa tiệc cảm xúc duyên hải, thì Tây Nguyên sẽ là những trải nghiệm, khám phá độc đáo của văn hóa rừng. Đã có những ký kết, đã đặt nhiều ý tưởng để kết nối một “Con đường xanh Tây Nguyên”. Thế nhưng, vẫn còn nhiều điều cần phải tính toán để cho những giá trị thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Tây Nguyên trở thành tài nguyên vô giá cho ngành công nghiệp không khói toàn vùng phát triển.

 • 04/10/2018, 23:30

  Lâm Đồng: Tăng cường quản lý về trật tự xây dựng

  Lâm Đồng: Tăng cường quản lý về trật tự xây dựng

  Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý trật tự xây dựng, Sở Xây dựng Lâm Ðồng phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức bồi dưỡng kiến thức về quản lý nhà nước cho cán bộ cấp xã và doanh nghiệp toàn tỉnh.


TOP