Reatimes.vn

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam

Từ ngày 25/9, vũ trường, mát-xa, quán bar, karaoke tại TP. Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại đã tạo tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản ở Đà Nẵng, Quảng Nam.
06:00, 26/09/2020

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho rằng toàn thành phố đã kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát…

4 lĩnh vực cuối cùng, gồm: vũ trường, mát-xa, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 25/9, chấm dứt nhiều ngày đóng cửa, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Từ 25/9, chính quyền Đà Nẵng cho phép mở cửa 4 lĩnh vực kinh doanh cuối cùng, gồm: vũ trường, mát-xa, quán bar, karaoke

Tất cả các lĩnh vực được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Bà Nà Hills mở cửa đón khách tham quan mang lại luồng gió mới cho thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam

Ngày 20/9, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills được mở cửa theo Công văn số 6211/UBND-VHXH ngày 17/9/2020 của UBND TP. Đà Nẵng. Sau khi mở cửa, giá vé cáp treo dành cho người lớn là 750.000 đồng/người; giá vé cáp treo trẻ em (từ 1-1,4m) là 600.000 đồng/người. Đặc biệt với du khách ngoại tỉnh ngoài vé cáp treo 750.000 đồng sẽ được tặng thêm phần buffet miễn phí. Bên cạnh đó, khu du lịch cũng có chương trình ưu tiên hỗ trợ combo vé cáp treo và buffet cho công dân thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chỉ với 550.000 đồng với người lớn và 450.000 đồng với trẻ em (cao từ 1 -1,4m). Để hưởng ưu đãi, du khách có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam du khách cần mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng lái xe. Trẻ em mang theo giấy khai sinh/hộ chiếu.

Cùng với các hoạt động trở lại, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó tại các cửa ra vào sẽ trang bị các máy đo thân nhiệt, máy sát khuẩn tay tự động. Nhân viên điều tiết, hướng dẫn du khách vui chơi nhưng vẫn thực hiện giãn cách bảo đảm.

Trong khi đó, tại Quảng Nam, từ 24/9, TP. Hội An chính thức mở cửa trở lại “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ (áp dụng từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10).

Bên cạnh đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tại huyện Duy Xuyên, từ 3/9, Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn cũng mở cửa đón khách tham quan, sau hơn một tháng ngừng hoạt động do dịch Covid-19.

…và những tín hiệu lạc quan cho thị trường

Có mặt tại các khu dân cư, khu đô thị mới trên địa bàn TP. Đà Nẵng và phía bắc tỉnh Quảng Nam – nơi tiếp giáp với TP. Đà Nẵng, có rất nhiều hiệu ứng tích cực từ sau dịch bệnh. Hàng loạt ki-ốt bán hàng, giới thiệu đất nền ở khu vực Nam Hòa Xuân, khu vực Tây Bắc (TP. Đà Nẵng), Điện Thắng Trung, Điện Nam Trung, phường Điện Dương (TX. Điện Bàn) mở cửa với nụ cười tươi của các nhà môi giới.

Khu Diamond City ở phía Nam TP. Đà Nẵng

Bà Vũ Thị Hợi - Phụ trách bán hàng ở Sàn giao dịch bất động sản Minh Minh (TP. Đà Nẵng), cho hay gần 1 tuần qua, thị trường đất nền ở TP. Đà Nẵng, nhất là các khu vực có pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ được giao dịch mạnh mẽ. Dù không nhiều so với những năm trước, nhưng qua 2 đợt dịch bệnh Covid-19, những giao dịch thành công như thế này cũng tạo nên niềm vui cho bên mua lẫn bên bán.

“Có những phân khúc như đất nền giá tầm 1 – 1,5 tỷ đồng/lô và khách sạn ven biển giá vài chục tỷ đồng đã được giao dịch thành công. Vì với mức giá đất nền như trên, người có nhu cầu thực sự mua để ở cũng dễ dàng tìm kiếm cơ hội cho gia đình. Trong khi đó, những người có nguồn tiền nhàn rỗi không muốn gửi gắm ngân hàng vì lãi suất giảm cũng đã đến TP. Đà Nẵng tìm mua những khách sạn ven biển”, bà Vũ Thị Hợi, nói thêm.

Dịch bệnh đi qua, du khách cả nước đến Đà Nẵng, Quảng Nam du lịch, trong số này có cả những nhà đầu tư bất động sản cũng mong mỏi tìm kiếm cơ hội thuận lợi để đầu tư”.

(Ông Nguyễn Hà Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển địa ốc Trung Tín)

Nhìn nhận thị trường đang khởi sắc sau những tháng ngày trầm lắng vì dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Hà Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển địa ốc Trung Tín (đơn vị phối hợp với Công ty TNHH xây dựng – thương mại – dịch vụ An Dương phát triển phân khu Diamond City, tại Điện Thắng Trung, TX. Điện Bàn), khẳng định những giá trị chuẩn mực mà các chủ đầu tư cam kết khi đầu tư vào các dự án đô thị như pháp lý rõ ràng, cam kết ra sổ đỏ đúng hạn… hiện đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Hội An mở cửa đón khách sau dịch bệnh Covid-19 đợt 2 là những tín hiệu lạc quan giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam hồi phục

“Hiện tại thị trường bất động sản ở Đà Nẵng, Quảng Nam so với các tỉnh khác trong khu vực miền Trung lại có giá rẻ hơn, nên việc vỡ bong bóng cũng khó. Những dự án được chủ đầu tư tâm huyết đầu tư hạ tầng hoàn thiện, nhưng giá bán lúc này cũng tương đối thấp, chứ không phải như trước đây ai cũng cố đẩy giá đất nền lên cao”, ông Nguyễn Hà Anh Tuấn, chia sẻ và nhấn mạnh “thị trường bất động sản đang trở về với gía trị thực” khi đất nền khu vực tiếp giáp phía Nam TP. Đà Nẵng đang nằm ở tầm 1 – 1,5 tỷ đồng.

Các khu đô thị ở phía Nam TP. Đà Nẵng bùng nổ giao dịch khi Covid-19 được kiểm soát tốt

Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, các khu vui chơi giải trí mở cửa đón du khách đến tham quan, thưởng ngoạn cũng là cơ hội để nhiều ngành nghề hồi sinh, trong đó có thị trường bất động sản. Những động thái tích cực từ những dự án có pháp lý rõ ràng đã và đang mang lại luồng sinh khí mới hết sức lạc quan cho thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam và cả khu vực miền Trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP