Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Xanh - Thông minh

Tinh tế với phong cách thiết kế nội thất Crittal

Tinh tế với phong cách thiết kế nội thất Crittal

Sự tinh thế và cuốn hút đã khiến phong cách thiết kế nội thất Crittal trở thành sự chọn lựa của nhiều gia đình.
14:00, 08/12/2020

1. Phong cách Crittal là gì?

Với mong muốn phát triển cửa sổ thép chất lượng, nhà sản xuất sắt Francis Henry Crittall vào năm 1860 đã thành lập một công ty nhỏ và Crittall trở thành tên thương hiệu. Thiết kế sắc sảo và linh hoạt, khung viền mỏng, chắc chắn của những chiếc cửa sổ này đã trở thành xu hướng hiện nay cho thiết kế nội thất. 

Sắc sảo và linh hoạt là những gì ta cảm nhận được về phong cách này, các đường nét mỏng manh nhưng không dễ vỡ đã “hút hồn” nhiều người khi xuất hiện lần đầu tiên trong giới thiết kế nội thất. Có thể dễ dàng bắt gặp phong cách này ở cửa sổ, tường nhà hay cửa ra vào,…

Phong cách này có khả năng biến đổi hoàn toàn một không gian bất kỳ như bằng cách tạo cho ngôi nhà một góc cạnh hiện đại, mát mẻ mà còn bằng cách mở rộng không gian và đón nhiều ánh sáng hơn. Cửa kiểu Crittall cho phép bạn khéo léo phân vùng các khu vực mở để tạo ra các khu khác nhau, mà không ảnh hưởng đến ánh sáng hoặc không gian.

2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Crittal

Sắc sảo, linh hoạt và hấp dẫn là những gì mà người dùng nhận xét về phong cách nội thất Crittal. Những đường nét của Crittal khá bay bổng, mỏng nhẹ nhưng không hề tạo cảm giác dễ vỡ, không chắc chắn. Các ô cửa nội thất trong không gian này đều được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ. Chúng hầu hết sử dụng chất liệu kính cường lực và khung kim loại trong suốt, do đó khi mở hay đóng cửa thì đều không ảnh hưởng tới ánh sáng và vẻ đẹp tổng thể.

Phong cách Crittal ưa chuộng vẻ đẹp tối giản, tinh tế và đầy cảm quan nghệ thuật. Khi trang trí nội thất trong không gian mang hơi hướng Crittal, bạn cần chú ý chọn lựa những món đồ có bề ngoài giản dị nhưng mới lạ để giúp cho căn phòng trở nên tinh tế, hoàn mỹ hơn.


3. Một số mẫu thiết kế nội thất mang phong cách Crittal


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP