Reatimes.vn

Trần nhà thấp xử lý thế nào?

Trần nhà thấp xử lý thế nào?

Các căn hộ chung cư có trần nhà thấp chỉ khoảng 2,5m hoặc thậm chí có thể thấp hơn thế. Nếu không để ý trong cách bàì trí sẽ dễ gây cảm giác nặng nề, chật chội, bí bách, về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến tinh thần những người sống trong đó. Dưới đây là một số gợi ý để khắc phục lỗi này.
14:00, 23/06/2020

Sử dụng màu sơn sáng

Có nhiều cách giúp bạn “đánh lừa” cảm nhận của đôi mắt, trong đó quan trọng nhất là màu sắc trần nhà. Màu sắc trần càng sáng thì trần nhà càng có vẻ cao hơn.

Nếu kết hợp giữa trần nhà màu sáng với sàn nhà màu tối thì hiệu quả càng tăng lên rõ rệt. Tường nhà khi đó sẽ có tác dụng làm không gian chuyển tiếp giữa sàn và trần.

Lựa chọn đồ nội thất “lùn”

Điều đặc biệt quan trọng trong việc bài trí cho những căn phòng có trần thấp là việc lựa chọn đồ dùng gia đình, bởi nếu không cẩn thận đồ nội thất rất dễ bị mất cân đối về kích thước, gây sự khó chịu cho đôi mắt.

Thường thì trong các căn phòng thấp, độ cao trung bình của đồ dùng gia đình bao gồm cả giường tủ, bàn ghế cũng cần thấp tương ứng, bởi đồ dùng to lớn sẽ càng làm nổi bật căn phòng nhỏ bé, tạo sự mất cân xứng. Cách tốt nhất là chọn những đồ vừa thấp vừa rộng như bộ ghế sofa, bàn cà phê hoặc bàn trà. Phòng khách có thể bổ trí bàn kiểu Nhật với đệm ngồi thay cho ghế.

Bạn cũng có thể dùng các loại giá, kệ thấp, giúp mang đến cảm giác không gian được tăng thêm chiều cao. Nếu ngôi nhà của bạn có cửa sổ dài ngang phòng hoặc cửa sổ vuông lớn, đây sẽ là lợi thế để cải thiện độ thấp của trần nhà.

Trang trí trần đơn giản

Bỏ gờ và phào trần để tạo cảm giác trần cao hơn, nếu không muốn gỡ bỏ hãy sử dụng phào thật mảnh và trang trí các họa tiết đơn giản. Do những chiếc phào, phù điêu đắp nổi trang trí đẹp đẽ trên nền thạch cao chỉ phù hợp với những ngôi nhà cao hơn 3,6m. Với những căn phòng có trần thấp, chúng sẽ khiến cho không gian thêm hẹp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên treo đèn trần, thay vào đó hãy tận dụng các chân đèn gắn tường để tạo ra nguồn sáng ngược, gây ảo ảnh về chiều cao hoặc đặt các chụm đèn giấy, các đèn gắn bằng phẳng để cân bằng tầm nhìn.

Thiết kế cửa kính cao tới trần

Bất cứ đâu từ cửa chính, cửa sổ và ngay cả những bức tường. Nếu bạn có thể sử dụng cửa kính cho căn hộ thấp trần của mình thì hãy thử ngay.

Cũng giống như các mẫu kệ cao tới trần nhà, cửa kính và tường kính sẽ khiến trần cao hơn chưa kể nó còn có tác dụng thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng hơn.

Đừng quên làm điều tương tự với rèm cửa sổ và khung tranh treo tường. 

Trang trí tường với kẻ sọc

Dù bạn không phải là fan của những họa tiết kẻ sọc, nhưng trong tình huống này thì kẻ sọc lại là sự lựa chọn ổn nhất. Bạn có thể tìm các mẫu giấy decal dán tường có sọc kẻ, hoặc táo bạo hơn nữa là vẽ/ sơn lên tường những họa tiết kẻ dọc sáng màu.

Sử dụng đèn hắt tường

Đây có thể là cách thiết kế nội thất hiệu quả mà đẹp, giúp trần nhà thấp trông cao hơn. Đừng ngại sử dụng những mẫu đèn hắt tường, căn phòng ấm cúng hơn nhiều.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP