Reatimes.vn

Lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao quà cho học sinh ba điểm trường ở Lào Cai

Lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao quà cho học sinh ba điểm trường ở Lào Cai

Ngày 18/3, lớp K73-CO3 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới gặp gỡ, trao quà cho 3 đơn vị trường học xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
18:40, 18/03/2023

Thực hiện kế hoạch trong chuyến đi thực tế, tập thể lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh thuộc 3 đơn vị trường học thuộc xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Tại điểm trường Tiểu học xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, tập thể lớp K73-C03 do Tiến sĩ Bùi Việt Hương - Giảng viên Viện Chính trị học, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà, lãnh đạo UBND xã Bản Phố và thầy trò trường PTDTNT tiểu học Bản Phố đã trao tặng 5 bộ máy tính, 94 thùng sữa và một số quà tặng khác cho 3 đơn vị Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Bản Phố, trong đó Tập đoàn TH ủng hộ 70 thùng sữa TH true Milk, Vinamilk tài trợ 24 thùng sữa tươi.

Đại diện tập thể lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao quà cho thầy và trò xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Trường Tiểu học xã Bản Phố là ngôi trường truyền thống của địa phương, hiện có các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 300 cháu học sinh, hầu hết đều là con em người dân tộc Mông. Hiện nay, tổng số học sinh cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Bản Phố có khoảng hơn 800 học sinh.

Ông Lê Tiến Tùng, Chủ tịch UBND xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Lãnh đạo địa phương cũng như người dân nơi đây luôn quan tâm, chăm lo cho các cháu học sinh, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn uống, học tập cho hơn 300 cháu học sinh ăn ở bán trú tại trường tiểu học Bản Phố. Ngoài ra, còn có 3 phân hiệu trường được đặt ở các thôn khác để phục vụ học tập đối với các cháu ở vùng xa, các phân hiệu trường này cũng  đảm bảo mọi điều kiện cho việc học tập của các cháu".

Học sinh địa phương biểu diễn văn nghệ chào mừng đoàn đại biểu.
Trường Tiểu học xã Bản Phố là ngôi trường truyền thống của địa phương, hiện có các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 300 cháu học sinh, hầu hết đều là con em người dân tộc Mông.

Các con em đồng bào người dân tộc Mông nói riêng, đồng bào dân tộc khác nói chung dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn không thôi từ bỏ ước mơ được đến trường với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tham quan môi trường học tập của các em học sinh nhỏ, các học viên lớp K73-C03 Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh càng nhận thức rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của mình đối với cộng đồng, qua đó tích cực và chú trọng trong công tác xã hội, thiện nguyện.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Hiện nay, tổng số học sinh cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Bản Phố có khoảng hơn 800 học sinh.

Các em học sinh tặng hoa cảm ơn đoàn thiện nguyện.
trao quà
Tập thể lớp K73-CO3 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP