Reatimes.vn

Triển lãm, tuyên truyền biển, đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”

Triển lãm, tuyên truyền biển, đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, UBND huyện Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) tổ chức triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.
05:45, 06/06/2023

Triển lãm diễn ra từ ngày 5 - 10/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; quan điểm, phương châm, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1 - 8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2023.

tuổi trẻ với biển đảo
Triển lãm nhằm bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. (Ảnh: BTC)

Theo Ban tổ chức, triển lãm giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ Huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh và tiếng Việt; hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tuổi trẻ Quảng Nam, Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

Tại triển lãm lần này, Ban tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa…, bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang cho hay, trong những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo đã được các sở, ban, ngành, các cấp bám sát chức năng, nhiệm vụ và điều kiện để triển khai thực hiện với các hình thức, nội dung phong phú, thông tin đến nhiều đối tượng và đã đạt được những kết quả nhất định; các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh cũng đã đẩy mạnh thực hiện nội dung này. Cùng với công tác phối hợp tuyên truyền, UBND tỉnh Quảng Nam đã tích cực chỉ đạo các ngành chức năng triển khai tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chấp hành các quy định khi tham gia đánh bắt, khai thác hải sản trên biển.

tuổi trẻ với biển đảo
Tham quan, tìm hiểu về quá trình bảo vệ biển, đảo quê hương. (Ảnh: BTC)

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Quang, trong bối cảnh vừa phải đảm bảo chủ quyền biển đảo vừa phát triển kinh tế trên biển, làm chủ vùng biển, Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách nhằm cụ thể hóa chiến lược về biển với mục tiêu đưa “Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng”; kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước. Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam về “tăng cường bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo trong tình hình mới” đã nhấn mạnh giải pháp trọng tâm, đó là: Quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới gắn với phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, biển, đảo trong tình hình mới. Để thực hiện tốt giải pháp chiến lược đó, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, đặc biệt là nghĩa vụ, vai trò xung kích của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

“Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và bà con nhân dân về truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo. Qua đó bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP