Trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình với TH School 

 

“Gần 2 năm học tại TH School đã giúp em tìm thấy một phiên bản tự tin của chính mình, từ một cậu bé dè dặt đeo khẩu trang 24/7 đến một cậu học sinh biết quan tâm và trưởng thành. Em không chỉ trưởng thành từ những bài học trên lớp mà em còn học được rất nhiều điều từ sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè”, đó là chia sẻ của em Nguyễn Triệu Hoàng Minh, học sinh lớp 11C trường TH School (cơ sở Chùa Bộc, Hà Nội).

Trước khi theo học tại TH School, Minh là một học sinh giỏi tại trường chuyên Amsterdam (Hà Nội). Được “gắn mác” là học sinh trường chuyên, tuy nhiên sự tự ti đã khiến Minh luôn khép kín, ngại giao tiếp và khó hòa nhập với bạn bè, thầy cô. Đó cũng là lý do để Minh đã đưa ra quyết định thay đổi môi trường học tập sau nhiều năm gắn bó và em lựa chọn TH School là điểm đến với mong muốn khắc phục những hạn chế của bản thân để hoàn thiện chính mình. Và chỉ sau gần 2 năm theo học dưới mái trường TH, Minh đã thực sự thay đổi khi được phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất, tinh thần.

Minh phát huy được trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo của bản thân và minh chứng là Minh đã đạt nhiều giải thưởng về khoa học kỹ thuật, nổi bật là giải Vàng tại Korea WICO năm 2022. Bên cạnh đó, từ một cậu bé luôn thu mình trong “vỏ kén”, Minh đã trở thành một phiên bản tốt hơn, hoàn thiện và trưởng thành. Minh tự tin vào bản thân, biết quan tâm, chia sẻ và dễ dàng hoà nhập với cộng đồng.

Vì vậy, với Nguyễn Triệu Hoàng Minh, TH School không đơn thuần là một ngôi trường mà nơi đây còn là ngôi nhà thứ hai, là một hành trình đầy thú vị và ý nghĩa.

“TH đối với em, không chỉ là một ngôi trường mà TH School là một hành trình... Em đã từng không tin vào bản thân mình nhưng tại TH School, em được trao cơ hội, được truyền cảm hứng để tiến xa và có được thành quả như ngày hôm nay. Một người thành công không cần phải thông minh, anh ấy cần một con đường cùng người dẫn hướng anh ấy qua những khó khăn và TH School sẽ cho bạn điều đó”, Hoàng Minh chia sẻ.

Nói rõ hơn về những thành tích của bản thân cũng như khả năng hoàn thiện chính mình khi học tập dưới mái trường TH, Nguyễn Triệu Hoàng Minh cho biết, tất cả là nhờ vào chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo của nhà trường. Đó những phương pháp mở được thầy cô dẫn dắt khéo léo giúp mỗi học sinh đều có thể hiểu và vận dụng nhanh chóng. Các thầy cô tại TH cũng luôn tìm phương pháp truyền cảm hứng cho những tâm hồn trẻ và thử thách người học để họ có thể trở thành công dân toàn cầu.

Ngoài ra, tại TH các học sinh đều được tôn trọng ý kiến, quan điểm cá nhân, được làm chủ chính những bài học, cách học, được thực hành nhiều và nhanh chóng, không bị gò ép trong khuôn khổ lý thuyết. Đây chính là chất xúc tác giúp tăng tính hứng thú và sáng tạo cho học sinh trong mỗi giờ học, từ đó giúp nâng cao hiệu quả của mỗi buổi lên lớp. Đặc biệt là rèn luyện tính tự tin, có khả năng “open”, hoà nhập với mọi môi trường, mọi hoàn cảnh.

Câu chuyện của Nguyễn Triệu Hoàng Minh chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện ấn tượng tại TH School. Khi chất lượng và phương pháp giảng dạy hiệu quả, đạt chuẩn quốc tế thì những thế hệ học sinh được nâng cao sức khoẻ tinh thần, cập nhật kiến thức sâu rộng là điều dễ hiểu.  

GS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng, Hiệu trưởng Việt Nam hệ thống TH School nhìn nhận, sự trưởng thành của mỗi học sinh đều có bóng dáng của gia đình, nhà trường và bạn bè phía sau. Bạn Nguyễn Triệu Hoàng Minh là một minh chứng tiêu biểu.  

“Tại mái trường TH, tất cả các thế hệ học sinh đều được đào tạo và giảng dạy bằng những phương pháp tiến bộ, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới với tinh hoa Việt Nam học. Tại đây, các con trẻ đều được chú trọng cả ba khía cạnh tâm - thân - trí nên sự phát triển là toàn diện và hài hoà. Đó cũng là lý do khi đến với TH, Hoàng Minh hay nhiều học sinh khác không chỉ phát huy trí thông minh mà còn được rèn luyện cả thể chất, nuôi dưỡng tâm hồn, trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình”, GS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng chia sẻ.

Cụ thể, TH School được xây dựng trên triết lý giáo dục toàn diện mà ở đó mỗi cá nhân được thụ hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất nhằm phát triển đầy đủ cả trí lực, tâm lực và sức khỏe thể chất gắn với sự tận tâm - lòng biết ơn - tính nhân văn. Các thầy cô giáo tại đây luôn mong muốn truyền cảm hứng và thử thách học sinh để các em có thể làm chủ tương lai bằng việc kết hợp một nền giáo dục tiên tiến của thế giới và tinh hoa của giáo dục Việt Nam qua mô hình 80/20.

Cụ thể, 80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge từ cấp mầm non cho đến hết cấp trung học phổ thông như: Chương trình IPC, IGCSE, A Level... Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em sẽ đạt được chứng chỉ A Level được công nhận toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng giá trị tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Và 20% chương trình còn lại sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt, các em sẽ học chương trình Việt Nam học tinh lọc (bộ môn Văn học, Ngôn ngữ Việt Nam, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Với phương pháp giảng dạy hiện đại, ngôn ngữ tươi mới sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, để từ đó các em học sinh biết tự hào về cội nguồn dân tộc, khơi gợi tình yêu gia đình, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.  

TH School - hệ thống giáo dục toàn diện chuẩn quốc tế. 

Theo GS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng, bên cạnh phương pháp giáo dục toàn diện, TH School còn là một trong những ngôi trường hiếm hoi tiên phong với phương pháp giảng dạy “trao quyền lãnh đạo” cho học sinh. Học sinh TH School từ “có quyền thụ hưởng” đã được “trao quyền lãnh đạo” trên chính con đường học vấn. Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của thầy cô, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, nâng cao tính chịu trách nhiệm và chủ động hoạch định lộ trình phát triển bản thân.  

Trong việc học tập ở trường, các em đã được tự chủ và trao quyền thông qua các môn học hay phương pháp mà trường áp dụng. Ngay từ lứa tuổi mầm non, TH School sử dụng chương trình IEYC - tăng cường tiếp cận kiến thức dựa trên trò chơi. TH School tin rằng, qua việc “chơi mà học”, các con sẽ thấu hiểu, chia sẻ cùng nhau và khơi gợi sự tò mò, học hỏi về thế giới xung quanh. Trẻ em nên có khả năng dẫn dắt cuộc chơi hoặc theo dõi trò chơi như cách các em mong muốn và chủ động khởi xướng.  

Với các cấp học cao hơn, nhà trường cung cấp cho học sinh các kỹ năng làm việc với các đối tác hoặc làm việc nhóm, học cách chủ động lắng nghe người khác, chia sẻ ý tưởng và phát triển cách nhìn nhận vấn đề qua các môn học thực tế. Sự độc lập và tự tin là chìa khóa cho sự phát triển xã hội được chú trọng khơi gợi qua các môn học tại trường. Đặc biệt, các môn học như Business (Kinh doanh) được thiết kế theo hướng giúp các em có cơ hội tìm hiểu về cách thức và phương pháp kinh doanh của các doanh nghiệp từ đó đến gần hơn với giấc mơ trở thành doanh nhân tương lai.

“Không phải ai cũng sẽ trở thành lãnh đạo nhưng khi được làm chủ bản thân, có chính kiến, các con sẽ dễ dàng hoàn thiện chính mình, dễ dàng hòa nhập trong nhiều môi trường khác nhau. Đây là vấn đề rất cần được quan tâm trong giáo dục Việt Nam hiện nay”, GS. Hồng nhìn nhận.

Có thể thấy, với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, mô hình của TH School chính là sự đóng góp ý nghĩa cho nền giáo dục Việt Nam, đồng thời kiến tạo nguồn lực chất lượng cao cho đất nước. Không cần phải mưu cầu nền giáo dục tốt ở nước ngoài, không phải chia sẻ tuổi thơ hay quãng thời gian trưởng thành tại những mảnh đất xa lạ, thế hệ trẻ Việt vẫn có thể hưởng thụ một nền giáo dục chất lượng ngay trên quê hương mình khi đến với TH School./.

Ngày 05/09/2022, hòa trong không khí khai giảng năm học mới trên cả nước, Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 của hệ thống trường TH School được tổ chức tại 3 cơ sở: TH School Chùa Bộc, TH School Hòa Lạc và TH School TP. Vinh - Nghệ An.

Đặc biệt, tại TH School cơ sở TP. Vinh, Lễ khai giảng đầu tiên sẽ được tổ chức đồng thời với Lễ khai giảng năm học mới của trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng - ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm tuổi trên mảnh đất miền Trung hiếu học.

 

Bài viết cùng tác giả Hà Thương »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP