Reatimes.vn

Trung Quốc buôn bán trái cây

Trung Quốc buôn bán trái cây "không tiếp xúc" trong mùa dịch Covid-19 (nCoV)

Để tránh tụ tập đông người, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đang thực hiện việc mua bán trực tuyến tại vườn, để khách hàng không còn lo lắng về việc nhiễm bệnh.
05:50, 13/02/2020

Trung Quốc đang đưa ra các biện pháp cứu trợ tài chính và tài chính trong việc giúp các công ty vượt qua đợt bùng phát virus Covid-19 (nCoV) đang khiến các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn và du lịch nước này bị ảnh hưởng.

Các biện pháp đã được thực hiện ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Tô Châu để giảm căng thẳng tài chính cho các lĩnh vực bị ảnh hưởng, chẳng hạn như hoãn thanh toán phí an sinh xã hội cho các doanh nghiệp và cung cấp các gói tiền hỗ trợ.

Các trung tâm thương mại và siêu thị Trung Quốc vắng lặng

“10 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh bao gồm du lịch, ăn uống và vận chuyển, có thể kéo dài thời gian thu phí bảo hiểm xã hội phải trả đến cuối tháng 7”, một Giám đốc Văn phòng Nhân sự và An sinh xã hội chia sẻ. 

"Còn đối với hai ngành bất động sản và nhà hàng khách sạn sẽ được trợ cấp 320 triệu nhân dân tệ (46 triệu đô la Mỹ)", ông cho biết thêm.

Một số địa phương như các tỉnh ven biển Giang Tô và Sơn Đông cũng đưa ra nhiều biện pháp bao gồm giảm lãi suất cho vay và cắt giảm thuế và phí để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) vượt qua thời điểm khó khăn này.

Không chỉ Nhà nước, nông dân Trung Quốc cũng tìm mọi cách để sản phẩm của họ không bị ùn ứ trong mùa dịch. Nông dân trồng trái cây ở một thành phố ở phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên đã tiếp thị sản phẩm của họ trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến, nhấn mạnh việc thu hoạch "không tiếp xúc" tại thời điểm Trung Quốc bị dịch Covid-19 tấn công.

Tại Thành phố Mi Sơn, các công ty đang đẩy mạnh tiêu thụ trái cây có múi thông qua một phương pháp đòi hỏi ít sự tiếp xúc nhất với khách hàng có thể, gọi là mô hình bán hàng "không tiếp xúc".

Các đối tác kinh doanh xem hội nghị trực tuyến và thảo luận từ xa về khả năng hợp tác, thăm các vườn trồng và giám sát việc thu hoạch cũng qua mạng.

Việc mua trái cây "không tiếp xúc" hoàn toàn an toàn

Mua sắm số lượng lớn trái cây cũng được thực hiện trực tuyến. Theo Công ty TNHH Thương mại Điện tử Tứ Xuyên Sande, dữ liệu và các mẫu trái cây có múi được gửi qua chuyển phát nhanh đến các siêu thị lớn ở Tứ Xuyên.

Ông Shu Huigang, Phó chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Bành Sơn cho rằng, các biện pháp phòng ngừa này được áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh là vô cùng cần thiết.

"Đầu tiên, thương nhân bên ngoài không được phép vào làng. Xe ngoài thành phố cũng không được phép vào. Mọi người không được phép tụ tập thành nhóm".

"Tất cả công nhân của chúng tôi phải đeo khẩu trang khi hái trái cây. Chúng tôi đo nhiệt độ cơ thể và tất cả các dụng cụ phải được khử trùng mỗi ngày."

Ông Shu cho biết thêm, tất cả các loại trái cây của quận Bành Sơn đều được người dân địa phương chọn và vận chuyển bằng phương tiện địa phương, để đảm bảo "không tiếp xúc" trong toàn bộ quá trình. 

"Nông dân trồng trái cây của chúng tôi cũng hái trái cây riêng lẻ và tránh giờ cao điểm, thay vì làm tập thể", ông Shu nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP