Reatimes.vn

UBND phường Dịch Vọng khẳng định thông tin 'chiếm sân nhà chung cư' sai sự thật

UBND phường Dịch Vọng khẳng định thông tin 'chiếm sân nhà chung cư' sai sự thật

Ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng phản hồi chính thức về thông tin: "UBND phường Dịch Vọng chỉ đạo cẩu xe của người dân, phá sân chung cư để lắp đặt dụng cụ thể thao mặc dù người dân phản đối"...
10:03, 17/12/2019

Theo đó, thời gian gần đây đã xuất hiện một số thông tin đăng tải về vấn đề người dân sinh sống tại KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng (P. Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc về việc lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng xuống chỉ đạo 'cẩu xe' của người dân để “phá” sân chung cư. Chưa hết, có thông tin còn cho rằng lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng đã trực tiếp xuống ‘cầm tay, chỉ việc’ chiếm diện tích sân nhà chung cư để lắp dụng cụ thể dục thể thao, mặc cho người dân liên tục phản đối không đồng ý với việc làm này.

Để làm rõ một số nội dung nêu trên, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng.

Qua trao đổi, ông Trung cho biết, nội dung nói trên là khu nhà D, thuộc khu tập thể chung cư KĐT mới Nghĩa Đô. Đây là một trong những địa điểm được UBND quận Cầu Giấy chọn lắp thiết bị thể dục thể thao, phục vụ người dân. Tổng cộng trên địa bàn toàn quận có 16 khu sân chơi với 148 trang thiết. Đây là phần diện tích đất lưu không của sân nhà chung cư. Trước đây Ban quản trị Nhà chung cư cho thuê đỗ 2 xe ô tô trên vỉa hè, không có lối đi cho người đi bộ, bịt lối thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.

Địa điểm được UBND quận Cầu Giấy chọn lắp thiết bị thể dục thể thao, phục vụ người dân...

“Ngày 9/11/2019, Tòa nhà A4 Làng Quốc tế Thăng Long ngay gần đó đã xảy ra cháy nổ, do lối vào bị người dân để xe trên vỉa hè bịt kín nên xe PCCC không thể vào trong để tiến hành cứu nạn được. Tại thời điểm đó, dân phòng và bảo vệ tòa nhà đã phải xúm lại, dùng tay khiêng mấy chiếc ô tô ra mới có lối đi”. Ông Trung chia sẻ.

Ngày 9/11/2019, Tòa nhà A4 Làng Quốc tế Thăng Long ngay gần đó đã xảy ra cháy nổ, do lối vào bị người dân để xe trên vỉa hè bịt kín nên xe PCCC không thể vào...

Cũng trong buổi làm việc, ông Trung đã cung cấp cho PV các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc lắp dụng cụ thể thao tại sân chung cư là nằm trong dự án của quận Cầu Giấy, chứ không như một số thông tin đăng tải là ông cầm tay, chỉ đạo cẩu xe của người dân, “phá” sân chung cư để lắp đặt dụng cụ thể thao.

Thông báo về việc khởi công dự án Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại khu dân cư trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy. Trong thông báo nêu rõ gồm cả phường Dịch Vọng...

Cụ thể, tại thông báo số 1238/TB-BQLDAĐTXD ngày 24/09/2018 của Ban quản lý dự án ĐTXD quận Cầu Giấy về việc khởi công dự án Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại khu dân cư trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy. Ban quản lý dự án ĐTXD quận Cầu Giấy đã có thông báo nêu rõ kế hoạch triển khai dự án như sau:

Tên dự án: Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại khu dân cư trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy. Dự án do UBND quận Cầu Giấy quyết định đầu tư. Ban quản lý dự án ĐTXD quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel. Thời gian thực hiện 90 ngày (từ ngày 01/10/2018).

Thiết bị thể thao được lắp đặt giữ lại vỉa hè cho người đi bộ, tạo môi trường sống lành mạnh, thông thoáng. Đồng thời tránh rủi ro cản trở PCCC do xe ô tô dừng đỗ sai quy định trước đây.

Với nội dung thực hiện: Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại khu dân cư trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy theo nội dung được phê duyệt tại Quyết định số 1196/GĐ- UBND ngày 28/5/2018 của UBND quận Cầu Giấy về việc phê duyệt điều chỉnh hồ sơ thuyết minh và dự toán; kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình: Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại khu dân cư trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy.

Trước khi triển khai thi công, Ban quản lý dự án ĐTXD đề nghị:

- UBND các phường: Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Trung Hoà, Yên Hoà, Nghĩa Tân tiến hành giám sát đúng phạm vi và nội dung thực hiện của dự án.

- Đại diện Tổ dân phố của các phường tạo điều kiện để đơn vị thi công triển khai đảm bảo tiến độ, đúng phạm vi và nội dung của dự án.

-Đơn vị thi công phối hợp với UBND các phường và các tổ dân phố, các đơn vị liên quan tạo điều kiện để bố trí các điểm tập kết thiết bị phù hợp, hỗ trợ điện, nước phục vụ trong quá trình thi công

- Các đơn vị liên quan có tài sản nằm trong phạm vi thực hiện của dự án phối hợp và tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện đảm bảo tiến độ thi công của dự án.

Từ thông tin phản hồi chính thức kèm các văn bản liên quan, UBND phường Dịch Vọng khẳng định việc lắp đặt dụng cụ thể thao là hoàn toàn công khai và minh bạch, và theo quy hoạch thuộc dự án của quận chứ không như một số thông tin đăng tải là ‘cầm tay, chỉ việc’ chiếm sân nhà chung cư. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP