Reatimes.vn

TAG:

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

 • 04/02/2021, 06:15

  Trong mô hình tăng trưởng mới, khu vực tư nhân là quan trọng bậc nhất

  Trong mô hình tăng trưởng mới, khu vực tư nhân là quan trọng bậc nhất

  Theo PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thách thức lớn nhất với các nhà lãnh đạo nhiệm kỳ mới là tìm ra, quyết liệt gỡ các điểm thắt của thể chế.

 • 17/03/2019, 23:12

  TS. Trần Đình Thiên: "Cơ cấu kinh tế có vấn đề"

  TS. Trần Đình Thiên:

  Đó là nhận xét của TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam tại Diễn đàn Triển vọng phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

 • 01/01/2019, 06:00

  "Đo" tăng trưởng bằng bước phi chiến mã

  Ví von một cách hình ảnh rằng "con kiến đi 1.000 bước chân cũng chưa thể đi xa bằng 2 bước phi của một chiến mã", PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhìn nhận, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 và những năm gần đây là ấn tượng, nhưng thay đổi cấu trúc mới là vấn đề then chốt.

 • 15/06/2017, 05:12

  Đóng cửa để đấy sẽ không có những thương hiệu đẳng cấp và khác biệt

  Đóng cửa để đấy sẽ không có những thương hiệu đẳng cấp và khác biệt

  Các chuyên gia cho rằng, việc phát triển các sản phẩm BĐS du lịch, nghỉ dưỡng có ý nghĩa quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Quốc gia. Tuy nhiên, khi vướng phải câu chuyện bảo tồn và phát triển thì cần phải có một quy hoạch tổng thể với độ hợp lý và đúng đắn tối ưu cũng như nên sử dụng công nghệ cao để vừa bảo tồn mà vẫn phát triển được.


TOP