Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Vinhomes công bố chiến lược xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội

Vinhomes công bố chiến lược xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội

Nhận thấy nhu cầu nhà ở xã hội của người có thu nhập thấp ngày càng tăng cao, Vinhomes sẽ tiến hành triển khai các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc.
13:05, 12/05/2022

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2022, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 12/5, Công ty cổ phần Vinhomes đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Báo cáo tại đại hội, Ban lãnh đạo Vinhomes cho biết năm 2021, Vinhomes tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Doanh thu thuần đạt 85,094 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 39,017 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 43% so với năm 2020.

Mức tăng trưởng ấn tượng trên là kết quả của hoạt động bán và bàn giao các dự án lớn bao gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội, Vinhomes Grand Park tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vinhomes Star City tại Thanh Hoá.

Năm 2021, Công ty đã bán thành công hơn 39.100 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tổng giá trị khoảng 78,9 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao 46.732 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, đưa vào vận hành 7 dự án mới trong năm 2021.

Năm 2022, Ban lãnh đạo Vinhomes đặt mục tiêu đạt doanh thu 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 30.000 tỷ đồng. Công ty cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% cho cổ đông, dự kiến thực hiện trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2022.

nhà ở xã hội
NƠXH là phân khúc thiếu trầm trọng so với nhu cầu của người thu nhập vừa và thấp tại các đô thị lớn.

Tại đại hội, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

"Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án nhà ở xã hội này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh; đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương", Chủ tịch Vinhomes nói.

Trong 5 năm tới, Vinhomes đặt mục tiêu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước. Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của Nhà nước cho sản phẩm nhà ở xã hội.

Thương hiệu của dòng sản phẩm nhà ở xã hội được lựa chọn chính thức mang tên "Happy Home".

Các căn nhà ở xã hội mang thương hiệu "Happy Home" sẽ được xây dựng tại các khu đô thị lớn có quy mô từ 50 - 60ha tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc. Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà ở xã hội luôn là câu chuyện được rất nhiều người quan tâm. Việc Vinhomes công bố chiến lược trên sẽ mở ra cơ hội cho người dân có thu nhập thấp tiến gần hơn tới việc sở hữu ngôi nhà cho riêng mình với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện nghi./.

Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các Dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Happy Home là mô hình nhà ở xã hội "full tiện ích" đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc.

Happy Home với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án nhà ở xã hội hiện hữu sẽ góp phần tái định nghĩa về nhà ở xã hội, thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP