Reatimes.vn

Virus Corona có ở những đồ dùng hàng ngày nào?

Virus Corona có ở những đồ dùng hàng ngày nào?

Virus Corona có trên các đồ dùng hàng ngày như điện thoại di động, công tắc đèn, ban công, cầu thang, máy tính bàn hoặc bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.
17:20, 03/02/2020

Virus Corona tìm thấy trên tay nắm cửa

Mới đây, các quan chức y tế Trung Quốc đại lục kêu gọi mọi người chú ý vệ sinh cá nhân hơn sau khi tìm thấy dấu vết virus Corona trên tay nắm cửa.

Zhang Zhoubin, Phó giám đốc trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm Quảng Châu cho biết, thành phố đã thu thập được 660 mẫu thử nghiệm.

"Trong thí nghiệm gần đây, chúng tôi đã tìm thấy virus Corona mới trên tay nắm cửa tại nhà bệnh nhân. Điều này nhắc nhở chúng ta phải giữ vệ sinh nhà cửa thật sạch, quan trọng nhất là phải rửa tay thường xuyên", ông nói.

Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang phòng dịch virus mới Corona

Bởi vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo nên mở và đóng cửa bằng khuỷu tay hoặc vai. Hoặc đeo găng để xoay tay nắm cửa hoặc rửa tay sau khi chạm vào nó. Thậm chí, nếu bất kỳ ai trong nhà bị ốm thì phải rửa tay nắm cửa thường xuyên.

Ông Zhang nhấn mạnh nguy cơ Corona có trên các đồ dùng hàng ngày như điện thoại di động, công tắc đèn, ban công, cầu thang, máy tính bàn hoặc bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.

Các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã tìm thấy dấu vết của virus Corona mới trong phân của một số bệnh nhân nhiễm bệnh, và điều này có nghĩa là căn bệnh chết người này có thể lây lan rất nhanh nếu nhà cửa không được vệ sinh sạch sẽ.

Quân đội tiếp tế nhu yếu phẩm cho Vũ Hán

Quân đội Trung Quốc tại Vũ Hán đã kiểm soát việc cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản cho người dân sống trong thành phố khi số người chết tại cùng thời điểm đã vượt qua dịch SARS năm 2003.

Tỉnh Hồ Bắc đã thành lập nhóm hậu cần dự phòng và đã sử dụng 50 xe quân sự tiếp tế 200 tấn thiết bị vật tư cho các siêu thị ở Vũ Hán.

Tian Yulong, kỹ sư trưởng thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin cho biết, nhiều biện pháp đã được triển khai để đảm bảo vận chuyển vật tư nhanh chóng.

Binh sĩ PLA tham gia phân phối nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Vũ Hán

Người dân trên khắp đất nước Trung Quốc đã đổ xô dự trữ nhu yếu phẩm hàng ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Thậm chí, nhân viên y tế ở Vũ Hán cũng phàn nàn họ thiếu thốn rất nhiều thứ, từ giường bệnh cho tới khẩu trang.

Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã cử 1.400 bác sĩ và y tá tới Vũ Hán tiếp quản bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn mở tại thành phố hôm thứ Hai vừa qua. Trong đội ngũ y bác sĩ lần này, rất nhiều người có kinh nghiệm trong việc chống lại bệnh SARS và Ebola. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên PLA tiếp quản phân phối cung cấp nhu yếu phẩm công cộng.

Tính đến ngày 3/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận 362 trường hợp tử vong và 17.338 trường hợp nhiễm bệnh ở nước này. Trong số các trường hợp tử vong mới được xác nhận, có 56 người ở tỉnh Hồ Bắc - "tâm chấn" của dịch virus Corona - và 1 ở Trùng Khánh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP