Reatimes.vn

VPBank kí hợp đồng vay 100 triệu USD với IFC

VPBank kí hợp đồng vay 100 triệu USD với IFC

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết hợp đồng tín dụng với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.
10:51, 01/09/2020

Ngày 30/06/2020, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký hợp đồng tín dụng với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế Giới. IFC sẽ cung cấp khoản vay 100 triệu USD cho VPBank kỳ hạn một năm, có thể gia hạn vào ngày đáo hạn, với lãi suất Libor + 1.25%/năm. 

Khoản vay này sẽ giúp VPBank tăng cường thanh khoản để tiếp tục cho vay mới cho khách hàng doanh nghiệp, đồng thời kéo giãn thời hạn trả nợ của các doanh nghiệp. VPBank cũng được khuyến khích dành khoảng 20% khoản vay để tài trợ cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

IFC cũng đang phối hợp cùng các tổ chức tài chính quốc tế, như Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) huy động một gói tài trợ bổ sung để nâng cao hơn nữa khả năng cho vay các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch của VPBank. AIIB sẽ đồng tài trợ một khoản vay lên tới 100 triệu USD để hỗ trợ VPBank mở rộng tài trợ thương mại và tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các SME, vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Là một trong những ngân hàng hoạt động tích cực nhất trong phân khúc doanh nghiệp SME, với số lượng khách hàng SME chiếm khoảng 10% tổng số doanh nghiệp SME trên toàn quốc, VPBank đã nhanh chóng đưa ra những chính sách hỗ trợ khách hàng ngay từ khi dịch bệnh Covid bắt đầu bùng phát tại Việt Nam cuối tháng Hai vừa qua.

Cụ thể, ngân hàng đã thực hiện các biện pháp giãn nợ, tái cấu trúc, hỗ trợ lãi suất ưu đãi tùy theo đối tượng khách hàng theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn tạm thời do tác động từ dịch bệnh. Trong nửa đầu năm 2019, VPBank đã cũng cung cấp thêm hàng ngàn tỷ đồng dư nợ mới với lãi suất ưu đãi cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Song song với chuỗi webinar “Phản ứng với Covid 19” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay trong đỉnh dịch, một chương trình đào tạo trực tuyến mang tên “Học viện tiểu thương” cũng đã được ngân hàng tổ chức, nhằm hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ chuyển đổi hình thức kinh doanh sang kênh trực tuyến để giúp khách hàng duy trì được nguồn thu kinh doanh trong mùa dịch.

Đây là lần thứ hai IFC cấp tín dụng cho VPBank trong năm nay. Tháng Một vừa qua, IFC cùng các nhà đồng tài trợ quốc tế khác đã cấp cho VPBank một khoản tín dụng xanh trung hạn trị giá 212,5 triệu USD. Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Việc ký kết thỏa thuận này thể hiện cam kết vững chắc của VPBank trong chiến lược phát triển bền vững kết hợp bảo vệ môi trường theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ. Gói cho vay này đánh dấu cột mốc quan trọng đối với VPBank và mở ra cơ hội tiên phong trên thị trường tài chính xanh tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP