Reatimes.vn

Vụ chung cư sụt lún: Gửi hơn 300 triệu đồng phí bảo trì vào ngân hàng mỗi năm chỉ lãi hơn 1 triệu

Vụ chung cư sụt lún: Gửi hơn 300 triệu đồng phí bảo trì vào ngân hàng mỗi năm chỉ lãi hơn 1 triệu

Phản ánh với Reatimes.vn, đại diện các hộ dân khu nhà N5 khu chung cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc: “Chúng tôi không hiểu họ gửi tiền ở ngân hàng nào mà hơn 300 triệu đồng phí bảo trì mỗi năm chỉ lãi hơn 1 triệu đồng”.
11:05, 16/08/2016
Nhà N5 chung cư Đồng Tàu sụt lún gây nguy hiểm cho người dân

Nhà N5 chung cư Đồng Tàu sụt lún gây nguy hiểm cho người dân

Nguy cơ cháy nổ cao

Như Reatimes.vn đã đưa tin, không chỉ sống trong nỗi lo sụt lún gây nguy hiểm, khu chung cư Đồng Tàu còn tồn tại rất nhiều bất cập gây bức xúc cho người dân. Theo các hộ dân, hầu hết nền tầng 1 của các khu nhà tại chung cư Đồng Tàu được thiết kế để làm nơi để xe máy của các hộ dân của khu. Tuy nhiên, suốt thời gian dài vừa qua, dù các hộ dân đã nhiều lần phản ánh lên các cơ quan quản lý nhưng Ban quản lý tòa nhà vẫn cho khách gửi ô tô tại nền tầng 1 của một số tòa.

“Việc ban quản lý tự ý trông giữ xe ô tô khiến người dân sống trong khu chung cư không có nơi để xe máy. Không những thế còn tồn tại nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của nền nhà. Chúng tôi cũng không biết khoản tiền trông giữ xe này vào tay ai và dùng vào việc gì”, ông Tỉu – một cư dân Đồng Tàu nói.

Không giấu nổi bức xúc vì hơn 3 tháng phải leo cầu thang bộ, ông Tuấn – cư dân nhà N5 chia sẻ, từ ngày đưa vào sử dụng, thang máy liên tục bị hỏng. Mới đây nhất, cầu thang bị hỏng mất hơn 3 tháng. Nhiều lần báo lên ban quản lý nhưng không được sửa chữa nên các hộ dân sống trong nhà N5 phải leo cầu thang bộ.

“Tội nhất là các cụ già và trẻ em, ở trong nhà nhiều cũng bí bách và mệt nên muốn xuống sân hít thở không khí là phải leo cả trăm bậc cầu thang bộ. Kêu không thấu nên các hộ dân phải góp tiền vào để tự sửa cầu thang máy”, ông Tuấn chia sẻ.

Choáng với tiền lãi phí bảo trì

Cũng theo phản ánh của các hộ dân, khoản kinh phí bảo trì của nhà N5 hiện nay là hơn 300 triệu đồng. Khoản tiền này do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) quản lý. Theo các hộ dân, ban quản lý thông báo khoản tiền này đang được gửi ở ngân hàng, điều khiến các hộ dân không khỏi “choáng váng” là khoản tiền hơn 300 triệu đồng mỗi năm chỉ “đẻ” ra khoản tiền lãi hơn 1 triệu đồng.

“Chúng tôi không hiểu họ gửi tiền ở ngân hàng nào mà hơn 300 triệu đồng phí bảo trì mỗi năm mà tiền lãi chỉ hơn 1 triệu đồng. Khoản tiền lãi như vậy là rất vô lý”, ông Sáu – Cư dân nhà N5 bức xúc nói.

Theo ông Sáu, khoản tiền lãi hơn 1 triệu là cao nhất rồi, mấy năm trước còn không được 1 triệu/năm. Dù đang có phí bảo trì nhưng mỗi lần có hỏng hóc thang máy và các công trình phục vụ dân sinh ban quản lý đều không chịu chi tiền để khắc phục, sửa chữa.

“Chúng tôi cần ban quản lý chấm dứt ngay việc trông giữ xe ô tô ở nền tầng 1 để tránh nguy cơ cháy nổ, dù có hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng không biết có hoạt động được hay là không, ban quản lý cũng nên giải thích khoản tiền lãi gửi ngân hàng của tiền phí bảo trì cho người dân được rõ”, ông Sáu nói.

Reatimes.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP