Reatimes.vn

Vùng đất huyền vũ linh thiêng xứ đệ nhất danh trà

Vùng đất huyền vũ linh thiêng xứ đệ nhất danh trà

Từ lâu, phong thủy là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn nơi an cư của người Việt Nam. Theo quan niệm phương Đông, với địa thế tốt, căn nhà sẽ mang đến vượng khí, tài lộc và sức khỏe, hạnh phúc cho chủ nhân.
14:51, 20/03/2020

Đó chính là một lý do khiến Danko City trở thành dự án hút khách bậc nhất tại TP.Thái Nguyên và khu vực lân cận hiện nay.

Vùng đất huyền vũ linh thiêng

Tọa lạc tại Chùa Hang, Cao Ngạn - TP Thái Nguyên, Danko City hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy cát lành “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” cùng tiềm năng phát triển bậc nhất. Với tâm huyết và nỗ lực của một chủ đầu tư uy tín, khu đô thị Danko City được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - văn hoá bên bờ sông Cầu, một chuẩn mực sống mới và đẳng cấp tại TP. Thái Nguyên.

Theo chuyên gia phong thủy Ngô Đình Lệ - Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu y học cổ truyền Việt Thanh (Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam), Danko City tọa lạc tại địa danh cổ gọi là xóm Cổ Rùa (nay thuộc phường Chùa Hang). Theo bản đồ địa hình, phần cuối dự án Danko City giống hình con rùa đang cúi đầu về sông Cầu uống nước. Về phong thuỷ, đây chính là vùng đất huyền vũ, vô cùng phát tài.

Trong thuyết phong thủy, bốn con vật thần thoại, gọi là tứ linh (Chu Tước, Thanh Long, Bạch Hổ và Huyền Vũ) đã biến hóa ra các kiểu địa thế nhà ở để che chở và mang lại tài lộc cho gia đình. Mọi người thường có quan điểm là hậu Huyền Vũ phải có sơn để trấn, tiền Chu Tước phải có thủy để tụ khí, tả Thanh Long nên để đường đi, hữu Bạch Hổ thường trồng cây. Danko City với thế đất Huyền Vũ, lưng tựa núi Voi, đây là vùng đất quan lộc, có ý nghĩa giúp tăng tài lộc theo quan niệm xưa.

Nơi hội tụ linh khí đất trời

Từ xa xưa, người Việt cổ tập trung sống ở lưu vực các dòng sông – nơi hằng năm phù sa bồi đắp, đất đai phì nhiêu, khí hậu mát lành. Thực tế cũng cho thấy, những dòng sông lớn là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Do đó dễ dàng lý giải khi mô hình đô thị ven sông đã và đang được phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sông Cầu là một trong năm dòng sông dài nhất miền Bắc, không chỉ nổi tiếng đẹp nên thơ mà lưu vực quanh đây còn là vị trí địa lý đặc biệt, phong phú về tài nguyên và có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Nằm ven sông Cầu, cùng với những ưu thế vượt trội về đầu tư, tiện ích và cảnh quan đồng bộ, KĐT Danko City trở thành lõi trung tâm phát triển kinh tế, minh chứng cho sức sống trường tồn với thời gian.

Chuyên gia phong thủy Ngô Đình Lệ cũng cho biết, Danko City là nơi “hội tụ được linh khí đất trời”. Phía Nam giáp sông Cầu, phía Đông Bắc tựa núi Voi mang đến cho mỗi chủ nhân vạn đại cát, hanh thông. Khi cư dân quần cư ở vùng đất đắc địa thì nền văn hóa sẽ phát triển, cảm xúc thăng hoa, con cái đông đàn, sự sung túc, thịnh vượng sẽ truyền qua nhiều thế hệ.

Nơi an lành may mắn cho cư dân

Tại Danko City, hầu hết các khu liền kề, biệt thự, shophouse đều nằm sát và hướng mặt ra hồ nhằm hút phú quý vào nhà. Đặc biệt, dòng nước tại dự án là dòng mạch nguồn tự nhiên từ vách núi đá chùa Hang phía Đông Bắc dự án chảy vào. Hằng ngày, những mạch nước ngầm chảy trong lòng đất kỳ ảo, bí ẩn, tạo thành những dòng nước mát cho hồ Mắt Rồng trong vắt.

Trong quan niệm người xưa, giếng nước không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt mà còn được xem là huyệt đạo phong thủy. Những giếng nước trải qua nhiều đời vẫn trong lành, không bao giờ cạn - đó là điều phúc đức, tài lộc và an lành. Dòng nước ngầm chảy trong lòng dự án Danko City như một thứ “lộc” trời ban, mang đến may mắn cho cư dân.

Thừa hưởng linh khí tự nhiên, tiếp nhận sự đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, KĐT Danko City sẽ được vận hành thông suốt, tạo nên một cộng đồng tinh hoa năng động, thịnh vượng. Với mỗi chủ nhân, một cuộc sống thượng lưu, tràn ngập trải nghiệm, lộc tài phú quý sẽ bắt đầu tại vùng đất này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP