Reatimes.vn

TAG:

xây dựng hệ thống thông tin bất động sản

 • 12/02/2019, 06:01

  Điều chỉnh đề tăng trưởng ổn định và bền vững

  Điều chỉnh đề tăng trưởng ổn định và bền vững

  Theo TS.Vũ Đình Ánh, thị trường bất động sản 2019 sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn khi điều chỉnh được sự lệch pha cung – cầu ở các khu vực và phân khúc bất động sản, xây dựng được hệ thống dữ liệu thông tin để tránh hiện tượng lợi dụng sự thiếu minh bạch, tung thông tin giả quy hoạch gây nhiễu thị trường.

 • 19/12/2018, 06:00

  Lời hứa đến khi nào thành hiện thực?

  Lời hứa đến khi nào thành hiện thực?

  Một trong những vấn đề bất cập của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay chính là tính minh bạch của thị trường chưa cao do thiếu đồng bộ các hệ thống dữ liệu. Điều này cũng khiến thị trường, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam mất đi nhiều cơ hội đầu tư phát triển trong bối cảnh hội nhập với quốc tế. Những lời hứa rằng “cuối năm 2017”, “đầu năm 2018” sẽ có đầy đủ hệ thống cơ sở dữ liệu liệu sẽ được hứa tiếp đến khi nào?

 • 29/11/2018, 06:00

  Đã đến lúc cần “dẹp loạn”

  Đã đến lúc cần “dẹp loạn”

  Hàng loạt báo cáo, số liêu cùng sự “đua nở” của các kênh thông tin, diễn đàn nhà đất đã khiến người tiêu dùng lạc vào một “ma trận” thông tin bất động sản, đồng thời cũng là ngọn nguồn của những cơn “sốt ảo” đã và đang gây nhiễu loạn thị trường. Đây chính là lý do khiến thị trường bất động sản Việt Nam rơi vào tình trạng kém minh bạch.

 • 26/11/2018, 06:00

  Talkshow: Khó đến mức cứ để thị trường méo mó?

  Talkshow: Khó đến mức cứ để thị trường méo mó?

  Chia sẻ về tính khả thi của việc xây dựng nên hệ thống thông tin chính thống cho thị trường bất động sản, GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – cho rằng, hệ thống thông tin đất đai cơ sở căn bản đã có nên việc này không khó, có thể làm được. Và chỉ khi làm được thì thị trường mới phát triển một cách minh bạch, không méo mó, không lên xuống bất thường...


TOP