Reatimes.vn

Kì quan duy nhất trong các đảo của Việt Nam

Kì quan duy nhất trong các đảo của Việt Nam

Nơi đây được gọi là “Thung lũng tình yêu” bởi có những khối đá đủ màu kích thước, được bào mòn từ những ngọn sóng biển bạc đầu. Mỗi khi thủy triều xuống thung lũng ấy lại hiện ra, đem lại một diện mạo đẹp cho đảo.
06:03, 20/11/2022

Bãi đá Cầu Mỵ hay còn được gọi là Bãi Đá Móng Rồng, nằm ở phía Nam của đảo Cô Tô lớn, cách trung tâm thị trấn khoảng 3km, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có những vách đá dựng đứng với độ cao 60 - 80m được tạo thành do quá trình tác động bào mòn của sóng đại dương tạo nên những vách đá kỳ thú và hùng vĩ, duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

Thiên đường cho tình yêu ở Đảo Cô Tô là bãi đá Cầu Mỵ, Cô Tô nơi được mệnh danh là thiên đường của tình yêu và tuổi trẻ giữa sóng nước Cô Tô. Ai đó đến đây một lần thôi cũng phải say mê bởi những con sóng bồng bềnh, dập dềnh trên mặt nước.

Toàn bộ khu vực bãi đá có hình thuôn dài hướng ra biển. Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự, duy nhất trong các đảo của Việt Nam. Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến với nhiều màu sắc khác nhau. Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên.

Nơi đây được gọi là “Thung lũng tình yêu” bởi vì có những khối đá đủ màu kích thước, được bào mòn bởi những ngọn sóng biển bạc đầu. Mỗi khi thủy triều xuống thung lũng ấy lại hiện ra, đem lại một diện mạo đẹp đẽ cho hòn đảo này.

Khi bình minh, thời khắc mặt trời từ từ nhô lên phía đường chân trời xa, những tia nắng sớm tinh khôi, trong trẻo xuất hiện giống như một nàng thiếu nữ thẹn thùng. Với sóng biển xanh, đá mầu nâu, đỏ, hồng,… làm cho không gian nơi bãi đá Cầu Mỵ trở nên ảo diệu đến lạ kỳ.

Đến Cô Tô ngày nắng trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc. Sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP