Aa

15 năm ròng rã “cõng” đơn tố cáo, đại tá Nguyễn Văn Thệ đã đòi được công lý

Khởi Minh
Khởi Minh lienlien.media@gmail.com
Thứ Sáu, 30/08/2019 - 15:49

Sau loạt bài phản ánh của Reatimes về việc đại tá quân đội Nguyễn Văn Thệ tố cáo Chủ tịch quận Kiến An (TP. Hải Phòng) vì thu hồi đất nhưng “quên” bồi thường, hỗ trợ tái định cư, mới đây, ông Thệ đã nhận được quyết định bàn giao đất tái định cư từ phía Chủ tịch UBND quận.

Xác nhận thông tin trên với Reatimes, đại tá Nguyễn Văn Thệ tỏ rõ sự vui mừng khi quyết tâm đòi công lý 15 năm qua đã được đền đáp: “Ngày 28/8/2019, tôi đã nhận được quyết định cấp 62m2 đất tại khu tái định cư Cựu Viên từ UBND quận Kiến An. Tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi. 

Dù tuổi cao sức yếu, nhưng thời gian qua, tôi vẫn bền bỉ gửi đơn, mong được cấp trên giải quyết thỏa đáng và cuối cùng ngày này cũng đến. Sau 15 năm, UBND quận và các phòng, ban, nhất là phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra đã làm rõ vấn đề và trả lại quyền lợi cho tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo quận, nhất là Chủ tịch UBND Trần Văn Quý đã tiếp nhận, lắng nghe và giải quyết kiến nghị, đền bù lại cho tôi”.

Đại tá Nguyễn Văn Thệ cũng gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam vì loạt bài “Đại tá quân đội tố cáo Chủ tịch UBND Quận Kiến An”:

“Cảm ơn phóng viên Reatimes đã trực tiếp lắng nghe, ghi nhận những phản ánh của tôi, chỉ rõ những thiếu sót trong công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của cơ quan chức năng. Nhờ sự kiên định đồng hành của Tòa soạn qua những bài viết thiết thực, sâu sắc mà hôm nay tôi đã tìm được công lý, được nhận đất tái định cư”.

Trước đó, Reatimes đã có loạt bài phản ánh “Đại tá quân đội tố cáo Chủ tịch UBND quận Kiến An” vạch rõ những sai sót, thiếu trách nhiệm trong khâu thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và quá trình xử lý đơn thư của UBND quận Kiến An.

Cụ thể, năm 1994, Đại tá Nguyễn Văn Thệ mua một lốt đất (theo giấy chuyển nhượng viết tay là 120m2) của ông Lê Quang Phong và vợ là Nguyễn Thị Gái ở cụm 4, phường Bắc Sơn với giá 18.200.000 đồng. Ngày 15/7/1995, ông tới UBND phường Bắc Sơn nộp 10 triệu đồng tiền lệ phí cấp đất. 5 năm sau (năm 2000), UBND phường Bắc Sơn tiến hành trích đo, xác định diện tích thực thửa đất trên là 80m2.

Thực hiện Dự án tái định cư phường Bắc Sơn, năm 2003, UBND quận Kiến An đã thu hồi 18.287m2 đất, trong đó có diện tích đất của Đại tá Nguyễn Văn Thệ để giao cho Công ty Phú Hưng. Thế nhưng khi thu hồi đất UBND quận Kiến An và UBND phường Bắc Sơn đã “quên” không thông báo, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho ông.

Từ năm 2004 đến nay, Đại tá Nguyễn Văn Thệ đã nhiều lần gửi đơn thư và tới UBND quận Kiến An, gặp Chủ tịch quận Trần Văn Quý, song quyền lợi vẫn chưa được giải quyết. Cực chẳng đã, ngày 4/4/2019, đại tá Nguyễn Văn Thệ đã làm đơn gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, tố cáo Chủ tịch UBND quận Kiến An Trần Văn Quý vi phạm Luật Khiếu nại, tố cáo; dây dưa nhiều năm không giải quyết quyền lợi cho ông./.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top