Tạp chí Travel + Leisure là một trong những ấn phẩm hàng đầu thế giới về du lịch và phong cách sống tại Mỹ với đội ngũ biên tập những chuyên gia ẩm thực, du lịch xuất sắc nhất, được xem như kim chỉ nam cho những tín đồ xê dịch toàn cầu, đặc biệt với người yêu thích trải nghiệm cao cấp và độc đáo.
Vừa qua, Travel + Leisure đã công bố Giải thưởng Tastemakers 2024 (Tạm dịch: “Những nơi kiến tạo hương vị 2024”), vinh danh 25 nhà hàng và 10 quán bar xuất sắc nhất tại 8 quốc gia trong vùng lãnh thổ Đông Nam Á. Danh sách được tuyển chọn bởi hội đồng chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ẩm thực. Đây là “bảng vàng” cho du khách tham khảo trong hành trình khám phá hương vị độc đáo tại những điểm đến ẩm thực sôi động nhất khu vực.
Trong danh sách của Việt Nam, có hai khách sạn duy nhất có nhà hàng, quán bar lọt top, đó là Capella Hanoi với nhà hàng Hibana by Koki và quán bar The Hudson Rooms, cùng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort với nhà hàng La Maison 1888.
Hibana by Koki - Tinh hoa ẩm thực xứ Phù Tang
Nơi đầu tiên được Travel + Leisure “chọn mặt gửi vàng” là nhà hàng 1 sao Michelin - Hibana by Koki nằm tại Capella Hanoi, là “tọa độ” quen thuộc của giới sành ăn thủ đô, chiêu đãi thực khách tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực teppanyaki Nhật Bản. Hibana by Koki được dẫn dắt bởi vị bếp trưởng thiên tài Hiroshi Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi - đầu bếp đầu tiên đạt đạt sao Michelin về nghệ thuật Teppanyaki trên thế giới.
Bước vào Hibana by Koki, đón đợi thực khách là một không gian tinh tế, đầy xúc cảm, cùng với những món ăn được làm từ những nguyên liệu hảo hạng nhất, không dễ thấy ngay tại những nhà hàng nổi tiếng thế giới. Ấn tượng nhất có lẽ là thịt bò Yaeyama Kyori cao cấp được chế biến một cách tỉ mỉ trên bàn teppan gần một giờ đồng hồ để tạo hương vị “umami” ngọt sâu, hay món ăn được chế biến từ cá vược từ biển Nhật Bản, cua lông từ vùng nước lạnh Hokkaido… Tất cả đều tạo nên một trải nghiệm vị giác khó quên. “Trên quầy teppanyaki đạt sao Michelin, đầu bếp Hiroshi Yamaguchi chế biến những món ăn xa xỉ như cua Hokkaido và bào ngư – kèm theo nhiều loại sake hảo hạng”, Travel + Leisure mô tả.
The Hudson Rooms - Không gian đẳng cấp của xứ cờ hoa
Không chỉ phần “ăn”, phần “uống” tại Capella Hanoi cũng được vinh danh với quán bar The Hudson Rooms lọt top 10 đại diện của Việt Nam.
“Nhà hàng kiêm quán bar có 120 chỗ ngồi này đưa du khách trở về thời kỳ hoàng kim của New York những năm 1920, phục vụ cocktail và rượu whisky với hàu, trứng cá muối và bánh mì rong
biển”, Travel + Leisure giới thiệu. The Hudson Rooms khẳng định tên tuổi với những ly cocktail đặc trưng, lấy cảm hứng từ các tuyến đường sắt mang tính biểu tượng của Mỹ những năm 1920, trong khi không gian lấy cảm hứng từ nhà Grand Central Station sôi động của New York, kết hợp với tầm view ôm trọn một góc phố cổ của Hà Nội, tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị với thực khách.
Đứng sau quầy bar là chuyên gia pha chế tài năng Nguyễn Ngọc Khánh (Patrick) và đội ngũ bartender trẻ đầy nhiệt huyết dưới sự dẫn dắt của quản lý bar Sean Halse.Mới đây, The Hudson Rooms cũng thành công chinh phục 260 chuyên gia thẩm định của William Reed Business Media để lọt vào danh sách Quán Bar xuất sắc châu Á 2024, giúp Capella Hanoi một lần nữa khẳng định đẳng cấp trong chất lượng dịch vụ của mình.
La Maison 1888 - Nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng đạt 1 sao Michelin
“Là viên ngọc của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula, nhà hàng sang trọng đạt sao Michelin này giới thiệu hương vị Pháp -Việt hòa quyện do đầu bếp huyền thoại Christian Le Squer chế biến”, Travel + Leisure giới thiệu.
Được thiết kế như một dinh thự Pháp cổ theo phong cách Đông Dương, La Maison 1888 nổi bật giữa không gian xanh tươi mát của rừng nguyên sinh. Nhà hàng phục vụ thực đơn theo mùa, mang đến ẩm thực Pháp thượng hạng kết hợp hoàn hảo với nguyên liệu và hương vị địa phương. Hải sản tươi ngọt của biển Sơn Trà dưới sự sáng tạo vô biên và kỹ nghệ điêu luyện của các đầu bếp được biến thành những kiệt tác đầy mới lạ như sò điệp nướng kiểu Hokkaido, ốc luộc Việt Nam cuốn trong ống mì Cannelloni Ý. Tất cả tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác tại Việt Nam hay thậm chí là trên thế giới.
Đây cũng là tọa độ duy nhất tại Việt Nam sở hữu những chai vang quý hiếm bậc nhất đến từ thương hiệu Austrian White Chateau-Grillet của miền Nam nước Áo. Cùng với sự dẫn dắt của sommelier (chuyên gia nếm rượu) Toàn Nguyễn - Chủ nhân giải thưởng Michelin Guide Sommelier Award 2024, đã giúp La Maison 1888 liên tục được giải thưởng danh giá Wine Spectator's Best of Award of Excellence vinh danh từ năm 2018 cho đến nay.
Không chỉ được Travel + Leisure vinh danh, La Maison 1888 cũng nhận “cú đúp” khi cùng thời điểm được Time Out – một trong những tạp chí lâu đời và được tin đọc nhiều nhất Vương quốc Anh giới thiệu. Tạp chí này đã lấy nhà hàng như một ví dụ giúp Đà Nẵng khẳng định vị thế trong hành trình trở thành một trung tâm ẩm thực sôi động bậc nhất khu vực.
Giải thưởng lần này của Travel + Leisure không chỉ là sự ghi nhận đẳng cấp của các nhà hàng, quán bar, mà còn là sự ghi nhận cho các thương hiệu khách sạn hàng đầu Việt Nam, không chỉ liên tục nâng cao trải nghiệm nghỉ dưỡng, mà còn chú trọng trong hành trình “nâng niu” vị giác, biến từng chuyến đi của du khách trong nước và quốc tế đều đáng nhớ, cũng như minh chứng cho vị thế của nền ẩm thực sang trọng Việt Nam trên bản đồ thế giới.