Aa

30% dân số bị ảnh hưởng sức khỏe bởi chất lượng không khí trong nhà

Thứ Sáu, 29/09/2017 - 22:31

Bill Hayward, Giám đốc điều hành tại Hayward Healthy Homes luôn ưu tiên những thứ đơn giản khi nghĩ về việc cách tân cho ngôi nhà. Định nghĩa của ông về sự đổi mới trong ngôi nhà là không khí trong lành.

30% dân số bị ảnh hưởng sức khỏe bởi chất lượng không khí trong nhà. (Ảnh minh họa)

30% dân số bị ảnh hưởng sức khỏe bởi chất lượng không khí trong nhà. (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nơi trong nhà mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Tất cả những gì không nhìn thấy được đều có thể trở thành nới chứa rác với chất độc. Sau khi chui vào nhà thông qua các vết nứt và lỗ hổng, những chất ô nhiễm không khí này bắt đầu phát triển trong môi trườngẩm thấp và dần dần sinh sôi tại cácvùng tối tăm trong nhà.

Hayward nói: "Các ngôi nhà nên được dán biển cảnh báo. Hầu hết các nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư đều không biết rằng nhà ở thường tập trung các chất gây ô nhiễm từ bên ngoài."

Ông khẳng định: “30% dân số bị dị ứng và bị ảnh hưởng sức khỏe bởi chất lượng không khí trong nhà. Không khí tồi tệ nhất mà người Mỹ hít phải bây giờ là không khí trong nhà họ."

Sau khi khám phá ra những lợi ích của một ngôi nhà trong lành, Hayward chỉ ra rằng ngôi nhà có thể được cải thiện với hai sự thay đổi: thông gió phù hợp và bịt kín đúng chỗ.

Thứ nhất, trong xây dựng, thông gió thường được lắp trong phòng tắm bằng một chiếc quạt. Một lỗ thông trong phòng tắm thường thoát ra không khí ẩm ướt. Tuy nhiên, điều này không hề tốt vì nó sẽ đẩy không khí ấm vào các bức tường và ống dẫn, nơi chứa các chất gây ô nhiễm, giúp chúng phát triển.

Hayward cho rằng cần phải thông gió để làm sạch không khí bằng sựtrao đổi không khí trong phòng. Do đó, mỗi nhà cần có một hệ thống thông gió hiệu suất cao như thông hơi hồi phục nhiệt (HRV) hoặc thông khí hồi phục năng lượng (ERV).

Trang bị một hệ thống lọc không khí trong nhà rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Trang bị một hệ thống lọc không khí trong nhà rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Để giữ gìn sức khoẻ và tạo cảm giác thoải mái, căn nhàphải được xây dựng đến 1 ACH (sự thay đổi không khí mỗi giờ) hoặc thấp hơn. Điều này sẽ tạo ra ít chất gây ô nhiễm vàtiếng ồn.

Quy định xây dựng hiện tại là 5 ACH, nhưng Hayward hy vọng rằng các chủ đầu tư có thể tạo ra không khí khép kín và giảm tiếng ồn. Đây là một trong những tiêu chuẩn để có ngôi nhà Xanh.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top