Aa

4 cách bố trí nội thất thông minh để ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn

Kim Yên
Kim Yên nguyenkimyenajc@gmail.com
Thứ Năm, 01/07/2021 - 14:00

Những cách bố trí nội thất thông minh dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn trong mùa hè.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi trong tiết trời mùa hè oi bức, bạn trở về căn phòng của mình với mong muốn được nghỉ ngơi trong một không gian thoáng đãng, mát mẻ. Nhưng thật không may, bạn chẳng nhận được gì hơn ngoài một không gian căn phòng chật chội với lối đi hẹp, quá nhiều đồ đạc được để lung tung gây bất tiện cho việc sử dụng… Đã đến lúc phải trang trí và sắp xếp lại mọi thứ.

Một số cách bố trí nội thất sau đây sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn trong mùa hè này.

Không để quá nhiều đồ đạc trong một căn phòng 

Cần đảm bảo rằng đồ nội thất không cản trở lối đi tự nhiên
Cần đảm bảo rằng đồ nội thất không cản trở lối đi tự nhiên (Ảnh: Marthastewart)

Quá nhiều đồ nội thất trong một căn phòng không chỉ khiến khiến không gian bị tù bí và lộn xộn mà còn cản trở lối đi. Chính vì vậy, bước đầu tiên để hướng tới một không gian thông thoáng là đảm bảo rằng đồ nội thất không cản trở lối đi tự nhiên. Lối đi cần càng ngắn và thẳng càng tốt, tránh tạo ra quá nhiều lối rẽ nếu không sẽ gây khó khăn cho việc đi qua hoặc sử dụng nội thất. Chẳng hạn như trong phòng khách, cần có lối đi đủ rộng giữa ghế sofa và bàn, cũng như giữa bàn và kệ để tivi. Không gian sẽ thoáng mát hơn nhiều nếu bạn tuân theo quy tắc này.

Lựa chọn đồ nội thất thiết yếu

Hãy suy nghĩ về cách sử dụng không gian, sau đó lựa chọn vật dụng phục vụ cho hoạt động đó
Hãy suy nghĩ về cách sử dụng không gian, sau đó lựa chọn vật dụng phục vụ cho hoạt động đó (Ảnh: Insider)

Để có một cách bài trí thông minh, trước tiên hãy suy nghĩ về cách sử dụng không gian, sau đó lựa chọn vật dụng phục vụ cho hoạt động đó. Ví dụ, đối với một phòng để cả gia đình cùng giải trí và thư giãn, bạn cần phải có nhiều ghế, những chiếc ghế phải có khoảng cách phù hợp so với kệ để tivi. Thêm bàn cà phê nếu bạn có đủ chỗ và tạo không gian dành cho đồ uống và đồ ăn nhẹ. 

Kết hợp nhiều loại kiểu dáng và kết cấu

Kết hợp nhiều loại kiểu dáng và kết cấu tạo cảm giác không gian thoáng hơn
Kết hợp nhiều loại kiểu dáng và kết cấu tạo cảm giác không gian thoáng hơn (Ảnh: Marthastewart) 

Một cách dễ dàng để tạo cảm giác không gian thoáng hơn là thay đổi trọng lượng và kiểu dáng của đồ nội thất. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa lớn, sang trọng, hãy dùng một chiếc bàn cà phê nhỏ nhắn, tinh tế để cân bằng. Bằng cách kết hợp nhiều kiểu dáng và trọng lượng, căn phòng của bạn sẽ hài hòa hơn. Thêm vào đó, màu sắc và hình dạng lặp đi lặp lại cũng có tác dụng tạo sự liên kết cho không gian: Sử dụng những mảng sáng cùng màu hoặc kết hợp những vật dụng có đường nét tương tự như ghế sofa cong với những chiếc gối tựa tròn.

Chú trọng vào chức năng

Khi đặt bất kỳ món đồ nào vào phòng, cần đảm bảo chức năng của chúng sẽ được tận dụng tối đa
Khi đặt bất kỳ món đồ nào vào phòng, cần đảm bảo chức năng của chúng sẽ được tận dụng tối đa (Ảnh: Insider)

Một nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất đó là cách bài trí cần phải thuận tiện cho mục đích sử dụng. Ví dụ, với phòng ngủ, cần tập trung vào việc tối đa hóa sự thoải mái và tiện nghi, theo đó bạn cần một chiếc giường đủ rộng và mềm mại, khi đặt tủ quần áo, hãy cho chừa đủ chỗ để kéo hết các ngăn tủ ra ngoài và tạo ra những lối đi rộng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top